Lâm Đồng: Khi nào thành phố Đà Lạt sẽ sáp nhập huyện Lạc Dương?

14/08/2023 by Rever Land
Theo dõi rever land trên google new
5/5 - (1 bình chọn)

Công văn số 1036/SNV-XDCQ vừa được Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng gửi để nhận ý kiến góp ý về dự thảo Kế hoạch triển khai sắp xếp đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp huyện và cấp xã giai đoạn 2023–2025.

Theo đó, Sở Nội vụ đã tạo ra dự thảo Kế hoạch của UBND tỉnh triển khai việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã giai đoạn 2023–2025. Dự thảo bao gồm các nội dung và thời gian cần thiết để các sở, ngành, đơn vị và địa phương tham mưu.

kinh te dem ky vong ve thanh pho ngan hoa khong ngu 1

Sở Nội vụ đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương nghiên cứu và góp ý vào dự thảo Kế hoạch để có cơ sở tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét ký ban hành và thực hiện trên toàn tỉnh.

Theo dự thảo kế hoạch đã được Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng phê duyệt, trong giai đoạn từ năm 2023 đến năm 2025, Lâm Đồng sẽ trở thành một huyện với toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của ba huyện của tỉnh: Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên.

Để mở rộng không gian đô thị Đà Lạt, dân số huyện Lạc Dương (ĐVHC nông thôn) đưa toàn bộ diện tích tự nhiên vào ĐVHC đô thị.

Để mở rộng không gian đô thị của thành phố Bảo Lộc, tỉnh đã đưa 05 xã của huyện Bảo Lâm vào thành phố Bảo Lộc, bao gồm xã Lộc An, xã Lộc Tân, xã Lộc Nam, xã Lộc Thành và xã Tân Lạc.

Do không thể đảm bảo được 70% diện tích tự nhiên và quy mô dân số, Lâm Đồng sẽ chuyển toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của xã Triệu Hải vào xã Quảng Trị thuộc huyện Đạ Tẻh cho đơn vị hành chính cấp xã.

Ngoài ra, do tiêu chuẩn diện tích tự nhiên dưới 20% và quy mô dân số dưới 300%, dân số của xã Quảng Lập đã được chuyển sang xã Pró thuộc huyện Đơn Dương.

Chia sẻ:
Tags:

BẠN ĐANG CẦN SẢN PHẨM TỐT?

Hãy để lại thông tin chúng tôi sẽ liên lạc ngay khi tiếp nhận.

WEBSITE MANG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN

MST: 8333586522

Chi cục Thuế Quận 1, TP Hồ Chí Minh cấp ngày 31/12/2013

74 Lương Định Của, Khu phố 7, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0784 233 332

cskh.reverland@gmail.com