Rever – Một làn sóng tăng giá cho căn hộ cao cấp tại Nam Sài Gòn được dự đoán sẽ xảy ra do thiếu hụt nguồn cung và lượng cầu tăng cao cùng với hạ tầng ngày càng hoàn thiện.

Các chuyên gia bất động sản cho biết giá căn hộ cao cấp ở Nam Sài Gòn đã tăng nhanh trong thời gian ngắn do thiếu cung và nhu cầu.

tai sao gia cua can ho cao cap o nam sai gon dang tang nhanh 1

Theo báo cáo thị trường bất động sản quý I/2023 của Savills Việt Nam, số lượng căn hộ mới tại TP.HCM giảm 25% hàng năm. Tuy nhiên, theo số liệu của DKRA, thị trường căn hộ TP.HCM và khu vực giáp ranh đã ghi nhận 9 dự án mở bán trong quý I/2023, giảm 67% so với quý trước và 59% so với cùng kỳ năm 2022. Các nguồn cung mới căn hộ toàn thị trường ở TP.HCM có năm dự án, giảm 77% so với cùng kỳ năm trước.

Nhiều nhà đầu tư đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các sản phẩm có thể giao dịch hoặc mua bán trong bối cảnh nguồn cung mới khan hiếm. Theo thống kê, nhu cầu mua căn hộ tăng 74% và thuê tăng 24% trong những tháng đầu năm 2023. Giá thuê cũng tăng từ 12% đến 16%.

Căn hộ cao cấp vẫn tăng giá do thiếu hàng hóa. Giá căn hộ cao cấp tăng 2% so với quý 4 năm 2022 và tăng 10,2% so với cùng kỳ năm trước. Theo các chuyên gia, nhu cầu mua căn hộ cao cấp tại thành phố Hồ Chí Minh tăng mạnh nhất ở các dự án ở Nam Sài Gòn. Thậm chí, dự đoán các dự án còn ở ngưỡng giá từ 50 đến 60 triệu đô la mỗi mét vuông. Trong khi phân khúc giá này đang dần trở thành “hàng hiếm” ở TP.HCM, có thể tiếp tục tăng mạnh.

Nguyên nhân chính là do tình hình kinh tế có tín hiệu tích cực, lực lượng lao động từ các tỉnh miền tây quay trở lại TP.HCM sau dịch tăng cao, dẫn đến nhu cầu thuê căn hộ tăng mạnh, đặc biệt là ở Nhà Bè, một thị trường cho thuê sôi động hơn hẳn.

Hơn nữa, lực đẩy hạ tầng đang thúc đẩy chu kỳ tăng trưởng mạnh của thị trường bất động sản khu vực Nhà Bè cùng với vị trí kết nối giao thương chiến lược. Hưởng lợi từ hạ tầng giao thông “tỷ đô” của Nam Sài Gòn, chẳng hạn như cao tốc Bến Lức – Long Thành đi qua Long An – TP.HCM – Đồng Nai, cầu Thủ Thiêm 4 kết nối quận 2 – quận 7, hệ thống hầm chui và cầu vượt Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, vành

Hơn nữa, một số dự án khác sẽ thay đổi bộ mặt khu vực để kết nối các tuyến đường từ trung tâm thành phố với khu Nam Sài Gòn, chẳng hạn như tuyến metro số 4, cầu Long Kiểng mới, cầu Nguyễn Khoái, cầu Phước Long, cầu Rạch Dơi, cầu Rạch Đỉa, cầu Rạch Tôm và trục Dự án mở rộng đường Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hữu Thọ, Lê Văn Lương, Nguyễn Văn Tạo và Nguyễn Tất Thành đang được tiến hành nhanh chóng.

Đặc biệt, Cầu Long Kiểng mới trên đường Lê Văn Lương đã hoàn thành hơn 75% tổng khối lượng công trình và đang tiến hành nhanh chóng. Dự kiến sẽ hoàn thành thông xe vào ngày 2/9.

Theo các chuyên gia, việc hoàn thành cầu Long Kiểng mới sẽ là một yếu tố quan trọng giúp Nhà Bè tăng khả năng kết nối liên vùng và liên tỉnh, giảm thời gian di chuyển đến Phú Mỹ Hưng và trung tâm TP.HCM, tạo điều kiện thuận lợi cho bất động sản ở khu vực này.

Bên cạnh sức mạnh hạ tầng, khu vực Nhà Bè cũng được định hướng phát triển thẳng lên thành phố vệ tinh của Thành phố Hồ Chí Minh, đáp ứng xu hướng giãn dân về phía Nam. Ngoài các khu công nghiệp lớn như cảng Hiệp Phước, khu vực này cũng có hai trường đại học lớn đầu tiên, Đại học Tài nguyên và Môi trường và Đại học Thể dục Thể Thao, sẽ thu hút hàng nghìn sinh viên, giảng viên và chuyên gia đến học tập, giảng dạy và sinh sống, đáp ứng nhu cầu n

Nhà Bè sẽ tận dụng tối đa vị thế của đô thị vệ tinh của TP.HCM trong tương lai và giúp thị trường bất động sản, đặc biệt là căn hộ cao cấp, tạo ra bước đột phá với tăng giá nhanh chóng và lâu dài.

Khải Hoàn Prime, căn hộ resort và hồ muối khoáng đầu tiên tại Nam Sài Gòn, nằm gần tiền trục đường huyết mạch Lê Văn Lương – Nhà Bè. Căn hộ có vị trí chiến lược gần KĐT Phú Mỹ Hưng và Zeitgeist, với hệ thống tiện ích đẳng cấp và đa dạng đã hiện hữu.

khai hoan prime 2

Phối cảnh của căn hộ Khải Hoàn Prime

Không chỉ là một trong những dự án đầu tiên ở Nam Sài Gòn được cấp giấy phép xây dựng trong năm 2023 và có pháp lý hoàn chỉnh, Căn Hộ Khải Hoàn Prime còn là một trong những dự án duy nhất ở khu vực này sở hữu hồ bơi muối khoáng công nghệ châu Âu cùng với các tiện ích phù hợp.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.