Nhiều công ty trong và ngoài nước đã đổ về Bình Định để đầu tư vào nhiều dự án lớn để đón đầu xu hướng phát triển mới. Hiện tại, tỉnh đang nhanh chóng hoàn thành quy hoạch tỉnh 2021–2030 với tầm nhìn đến năm 2050 và xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội cho tương lai.

binh dinh nhan duoc su dau tu lon 1

Kêu gọi đầu tư cho 182 dự án liên quan đến bất động sản, dịch vụ, thương mại và du lịch

Báo cáo số 144/BC-UBND được UBND tỉnh Bình Định gửi đến Văn phòng Chính phủ vào ngày 7 tháng 8 vừa qua liên quan đến tình hình kinh tế xã hội tháng 7 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2022.

UBND tỉnh Bình Định báo cáo rằng từ đầu năm đến nay, tỉnh đã thu hút được 50 dự án với tổng vốn đầu tư 11.561 tỷ đồng. Trong đó, 11 dự án trong KKT và KCN với tổng vốn đăng ký trên 503 tỷ đồng và 39 dự án ngoài KKT và KCN với tổng vốn đăng ký trên 11.058 tỷ đồng. Ngoài ra, đã có sự gia tăng vốn đầu tư cho 46 dự án với tổng vốn tăng 3.770 tỷ đồng.

Ngoài ra, tính đến nay, Bình Định đã chấp nhận 86 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký là 1,128 tỷ USD. Trong đó có 48 dự án ngoài KKT và KCN với tổng vốn đăng ký là 245,628 triệu USD và 38 dự án trong KKT và KCN với tổng vốn đăng ký là 882,82 triệu USD.

Mới đây, UBND tỉnh Bình Định đã báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư về đề xuất thực hiện Chương trình xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định năm 2024.

Mục tiêu của Bình Định trong thời gian tới sẽ tiếp tục là thu hút nhà đầu tư có thương hiệu và tiềm năng trong và ngoài nước để đầu tư vào các dự án quan trọng trong năm lĩnh vực chính: công nghiệp, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, dịch vụ cảng và logistics và kinh tế đô thị.

Ngoài ra, UBND tỉnh Bình Định đã công bố một loạt dự án ưu tiên đầu tư trong nhiều lĩnh vực. Trong đó, các dự án được ưu tiên đầu tư bao gồm 26 dự án trong lĩnh vực công nghiệp, 44 dự án trong lĩnh vực hạ tầng và 182 dự án liên quan đến bất động sản, dịch vụ, thương mại và du lịch.

Trong số 182 dự án liên quan đến ngành bất động sản, dịch vụ, thương mại và du lịch nêu trên, có 26 dự án nằm trong Khu kinh tế Nhơn Hội. Một trong số đó là dự án mở rộng 10.000 tỷ đồng Khu du lịch Hải Giang Merry Land về phía Tây; Khu nghỉ dưỡng học viện golf có giá 1.809 tỷ đồng và Khu du lịch Eo Gió có giá 1.600 tỷ đồng. Quy mô của Khu đô thị Tây Nam ở xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn là 2.000 tỷ đồng; Quy mô 6.000 tỷ đồng của khu khách sạn cao tầng ở Điểm số 1;

binh dinh nhan duoc su dau tu lon 1

Tương lai của Bình Định sẽ như thế nào?

Ngày 9/8, UBND tỉnh Bình Định đã phê duyệt kế hoạch thực hiện Nghị quyết của Chính phủ và Chương trình hành động của Tỉnh ủy Bình Định liên quan đến việc thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị ngày 3/11/2022 liên quan đến phát triển kinh tế – xã hội, bảo vệ quốc

Theo đó, Bình Định sẽ là một trong những quốc gia dẫn đầu về phát triển ở vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, với tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân từ 8,5% trở lên từ năm 2021 đến năm 2030 và GRDP bình quân đầu người đến năm 2030 là từ 204-213 triệu đồng/người.

Bình Định sẽ là động lực cho sự phát triển của Tiểu vùng Trung Trung bộ, tác động đến các tỉnh Bắc Tây nguyên cũng như gắn kết với chúng.

Các trụ cột tăng trưởng trong ngành công nghiệp, dịch vụ du lịch, giao thông và vận tải, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và đô thị hóa sẽ thúc đẩy sự phát triển nhanh, bền vững và xanh hơn của tỉnh Bình Định.

Bình Định sẽ có một hệ thống hạ tầng kinh tế – xã hội được phát triển theo hướng đô thị thông minh. tập trung vào việc phát triển đô thị Quy Nhơn hiện đại về không gian, kiến trúc, tiềm năng khai thác, lợi thế cảnh quan và khí hậu đặc biệt của khu vực ven đầm Thị Nại, cũng như quy hoạch xây dựng Trung tâm hành chính mới của tỉnh tại Khu kinh tế Nhơn Hội

Bình Định đã xác định nhiều nhiệm vụ và giải pháp cần thiết để đạt được mục tiêu.

Tỉnh sẽ tập trung vào việc thực hiện và phối hợp để hoàn thành chính sách phát triển, cơ chế và liên kết vùng.

Trong đó, phát triển chuỗi đô thị ven biển gắn kết với hệ thống đô thị của Tiểu vùng Trung Trung bộ; thực hiện quy hoạch tỉnh Bình Định khẩn trương từ năm 2021 đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; phối hợp với các cơ quan liên quan để triển khai dự án tuyến cao tốc Quy Nh

Trong thời gian tới, tỉnh Bình Định sẽ ưu tiên phát triển kinh tế nhanh và bền vững, đẩy mạnh phát triển kinh tế biển, xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, nâng cao tỷ lệ đô thị hóa, quản lý và sử dụng hiệu quả tài nguyên, nâng cao khả

Quy hoạch tỉnh Bình Định 2021–2030 và tầm nhìn 2050

Hội đồng thẩm định Quy hoạch tỉnh Bình Định 2021–2030, tầm nhìn đến năm 2050, vừa được UBND tỉnh công bố.

Tại phiên họp, phần lớn ý kiến của các chuyên gia và thành viên Hội đồng thẩm định đều đồng ý: Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021–2030, tầm nhìn đến 2050 sẽ xây dựng không gian đô thị theo mô hình hai vùng, ba cực phát triển và ba hành lang kinh tế.

Trong hai khu vực kinh tế, có bốn đơn vị hành chính: Thị xã Hoài Nhơn, các huyện Hoài Ân, Phù Mỹ và An Lão. Đây là khu vực phát triển bảo tồn rừng tự nhiên, phát triển du lịch sinh thái, chế biến gang thép, đóng tàu, cảng biển chuyên dùng, chăn nuôi, nuôi trồng, chế biến thủy sản và hải sản công nghệ cao.

Có bảy đơn vị hành chính ở vùng Nam: thành phố Quy Nhơn, thị xã An Nhơn, huyện Tuy Phước, huyện Vân Canh, huyện Phù Cát, huyện Tây Sơn và huyện Vĩnh Thạnh. Đây là khu vực có tác động chính đến sự phát triển của nhiều lĩnh vực của tỉnh, bao gồm nông nghiệp, du lịch, thương mại, dịch vụ, vận tải biển và đô thị thông minh.

Trong số ba cực phát triển, thành phố Quy Nhơn và khu vực xung quanh được coi là động lực chính cho sự phát triển phía Nam của tỉnh; Thị xã Hoài Nhơn là cửa ngõ phía Bắc và là hạt nhân thúc đẩy sự phát triển phía Bắc của tỉnh; và huyện Tây Sơn, hoặc Đô thị.

Hành lang kinh tế Bắc Nam, một trong ba hành lang kinh tế, phát triển dọc theo Quốc lộ 1, kết nối các đô thị và CCN, KCN của Bình Định với các CCN, KCN dọc duyên hải miền Trung, thúc đẩy sự phát triển của các thành phố và công nghiệp, đồng thời thúc đẩy giao thương ở khu vực Dọc theo tuyến đường bộ ven biển (ĐT 639), hành lang kinh tế biển phát triển kết nối các không gian kinh tế ven biển, phát triển các thành phố du lịch và dịch vụ liên quan đến biển, công nghiệp phụ trợ, đóng tàu, cảng biển, nuôi trồng thủy hải sản ứng dụng công nghệ cao và năng lượng

Cuối cùng, hành lang kinh tế Đông Tây được xây dựng dọc theo các tuyến giao thông Đông Tây của QL 19. Nó tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch kinh tế giữa các tỉnh Tây Nguyên và các quốc gia thuộc tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng.

Khi phiên họp thẩm định kết thúc, các thành viên Hội đồng thẩm định đã bỏ phiếu đồng ý về Quy hoạch tỉnh Bình Định 2021–2030, tầm nhìn 2050. Nó sẽ làm cơ sở để Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong thời gian tới.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.