Các công ty lớn như AES ( Virginia, Mỹ ) , Becamex, Danh Khôi … đã cùng lúc bỏ ra vô số siêu dự án với tổng mức vốn 4 tỉ usd trên khu vực thị xã la gi và huyện hàm tân.

Loạt siêu dự án 4 tỉ USD

Theo tin từ vụ  khu vực châu âu – châu mỹ ( cơ quan chức năng ) , thương lượng kết hợp kinh doanh thành lập doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn kho cảng lng sơn mỹ giữa công ty AES và PVGas đã được thông qua tại New York ( Mỹ ) trước sự tận mắt thấy của lãnh đạo cơ quan chức năng nguyễn hồng diên.
Dự án kho cảng LNG sơn mỹ nằm tại sơn mỹ, hàm tân ( giáp ranh thị xã la gi ) , có tổng vốn ước tính là 1 , 31 tỉ USD, công suất kho cảng là 3, 6 triệu tấn/năm, ước tính được bắt đầu vận hành từ cuối năm 2025. Dự án có vai trò quan trọng , tham gia bảo đảm phân phối khí hóa lỏng ING cho yêu cầu phát điện của khu kinh tế trọng tâm tại nam bộ nói riêng và cả nước ta nói chung.

vo so sieu du an tao luc day cho la gi truoc thoi diem len thanh pho 1

Về phía Becamex, tập đoàn này sẽ triển khai dự án khu công nghiệp – dịch vụ – đô thị Becamex VSIP Bình Thuận tại La Gi và Hàm Tân. Đây là dự án đầu tư liên doanh giữa Tổng công ty Becamex IDC (Việt Nam) và các công ty do Tập đoàn Sembcorp Development (Singapore) thực hiện.
Dự án có quy mô lên đến 4.984 ha với tổng mức đầu tư 2 tỉ USD. Trong đó, khu công nghiệp có diện tích 2.000 ha, đại đô thị gần 3.000 ha. Đây là dự án có quy mô lớn nhất trong lịch sử Bình Thuận.
Mới đây, Tập đoàn Danh Khôi và DKRA Vietnam cũng hé lộ dự án phức hợp đô thị thương mại – dịch vụ và du lịch biển Lagi New City ở trung tâm thị xã La Gi, pháp lý sở hữu lâu dài. Dự án có quy mô 43,4ha và sở hữu 1,6km mặt biển, mật độ xây dựng chỉ 36,6%.
Lấy cảm hứng từ những những chi tiết cánh buồm, đường cong sóng biển, làng chài, ngư dân,… Lagi New City được thiết kế theo phong cách hiện đại nhưng vẫn mang đậm dấu ấn văn hóa bản địa. Với mục tiêu trở thành điểm đến biểu tượng của La Gi, dự án đã dành 4,2ha cho diện tích cảnh quan và tiện ích nội khu; 4ha để phát triển thương mại – dịch vụ, nhằm thu hút hàng triệu du khách mỗi năm, giải quyết bài toán đến La Gi chơi gì, ăn gì và mua gì.
vo so sieu du an tao luc day cho la gi truoc thoi diem len thanh pho 2
Ngoài các dự án trên, gần 40 dự án lớn nhỏ khác cũng sẽ được triển khai tại La Gi trong giai đoạn 2021 – 2022, trước thời điểm La Gi được nâng cấp lên thành phố theo quy hoạch của tỉnh đến năm 2025. Đây là lực đẩy khổng lồ đưa La Gi trở thành trung tâm kinh tế và du lịch lớn nhất ở khu vực phía Nam Bình Thuận.

Thị trường La Gi: Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa hội tụ

Theo TS Trần Nguyễn Minh Hải – Đại học Ngân hàng TP.HCM, hiện tại La Gi đang hội tụ đủ các yếu tố thiên thời – địa lợi – nhân hòa để phát triển và thu hút dòng vốn “khủng” của các nhà đầu tư.
Thứ nhất, về thiên thời, dịch Covid-19 diễn ra khiến xu hướng di chuyển thay đổi mạnh, kéo theo sự thay đổi của xu hướng đầu tư. Cụ thể, các thị trường nghỉ dưỡng truyền thống như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc đang mất dần tính hấp dẫn. Các vùng đất mới cách TP.HCM khoảng 1 – 2 tiếng di chuyển lên ngôi. Trong đó, La Gi thừa hưởng nhiều lợi thế nhất khi nằm tại trung điểm của cung đường ven biển dài nhất Việt Nam: Long Hải – Bình Châu – La Gi – Mũi Né với hai đầu là sân bay Long Thành và sân bay Phan Thiết.
Thứ nhì, về địa lợi, các công trình hạ tầng giao thông có lợi cho sự phát triển của La Gi được đồng loạt triển khai. Ở thời điểm hiện tại, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết là công trình trọng điểm quan trọng nhất. Trong các khu vực của Bình Thuận có cao tốc đi qua, La Gi là địa phương được hưởng lợi nhiều nhất nhờ sở hữu vị trí ngay cửa ngõ của Bình Thuận – nơi đầu tiên cao tốc phải chạy qua trước khi tới Kê Gà, Mũi Né, Phan Thiết.
vo so sieu du an tao luc day cho la gi truoc thoi diem len thanh pho 3
Hiện giờ, tỉnh bình thuận đang nhanh chóng khai triển hai trục đường ghép nối từ tốc độ cao đến ql1a rồi không ngừng đến thẳng la gi theo ql55 hoặc đường song song ql55. Lúc hoàn tất, tốc độ cao dầu giây – thành phố phan thiết sẽ rút gọn thời gian di dời từ sài gòn. Hcm về la gi còn 1 , 5 giờ ; từ phi trường thành phố phan thiết hoặc phi trường long thành về la gi còn 1 giờ.
Ngoài tốc độ cao, phi trường long thành và phi trường thành phố phan thiết cũng đang được xúc tiến thời gian khai triển. Lúc 2 phi trường này được làm xong, sẽ mang rất nhiều khách du lịch miền bắc và toàn cầu đến với la gi, phát triển nguồn doanh số khám phá.
vo so sieu du an tao luc day cho la gi truoc thoi diem len thanh pho 4
Sau cùng, về nhân hòa, vừa qua, tỉnh ủy tỉnh bình thuận đã chấp thuận với đề nghị chỉnh trang thị xã la gi tạo nên thành thị thuộc tỉnh và thực hiện nâng cấp, phát triển các đường giao thông huyết mạch. Thành viên vùng đất cũng cho biết cụ thể, la gi là khu vực mấu chốt trong tăng trưởng kinh tế phía nam của tỉnh và gắn kết với bà rịa – vũng tàu.
Trước tin tức mới về qui hoạch la gi, các nhà đầu tư để mắt tới chặng đường bờ biển mới quả quyết nơi đây có hàng chục triển vọng về giá. Rỏ ràng, mặc dù không thực sự giống nhau về ưu thế vốn có, tuy nhiên sự biến chuyển thị trường nhà đất la gi nhiều khả năng xảy ra tương đồng như kịch bản đã diễn ra tại sầm sơn ( thanh hóa ) , hà tiên ( kiên giang ) trước thời điểm lên thành thị.
Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.