Sau thời gian dài du lịch bị “đóng băng”, nhiều địa phương kiểm soát tốt dịch bệnh đã lên kế hoạch phục hồi hoạt động, mở cửa đón khách du lịch. Đến sáng 8.10, Bộ Giao thông vận tải ghi nhận có 16 địa phương chấp thuận kế hoạch mở lại đường bay nội địa. Tỉnh Khánh Hòa cũng vừa có tờ trình gửi Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vaccine từ tháng 11.

Du lịch mở cửa – bất động sản ven biển hưởng lợi

Theo những người có chuyên môn, chiến lược mở lại các tuyến bay trong nước và động thái thử nghiệm hộ chiếu Vaccine để đón khách quốc tế sẽ giúp thị trường khám phá tại thành phố Nha Trang, Bình Định, Phú Quốc … Sôi nổi trở lại. Khám phá phát triển tốt, trị giá nhà đất cũng nhiều triển vọng , đặc biệt là những khu vực có quỹ đất bờ biển đẹp.

thi truong bat dong san ven bien som phuc hoi tro lai 1

Thống kê từ ngành du lịch ghi nhận hơn 70% du khách ưu tiên lựa chọn khu vực biển cho các kỳ nghỉ dưỡng. Điều này giúp cho bất động sản ven biển trở thành một trong những loại hình đầu tư có khả năng sinh lời cao trong dài hạn, giá trị liên tục gia tăng trong thời gian qua.

Thông báo thị trường nhà đất quý 3/2021 của hội môi giới đất đai nước ta biểu hiện trong khoảng thời gian gian khó vì cách ly cộng đồng, các dự án tiến triển nhà đất khám phá du lịch vẫn có tín hiệu lạc quan. Lượng mặt hàng rao bán trên thị trường trong quý 3 đạt 7. 206 kết quả, thương vụ đạt 2. 280 kết quả, tương xứng tỉ lệ hấp thu 31, 6 %.

Ông Nguyễn Văn Đính – lãnh đạo hội cò đất nước Việt Nam nhận xét, tương lai đòi hỏi bỏ ra vào nhà đất khám phá du lịch sẽ chú trọng vào những dự án có qui mô lớn , đồng nhất, phong phú tác dụng bổ sung giải pháp, thời cơ thu thập buôn bán tốt , có bản quyền dài lâu.

Khảo sát của nhiều công ty nghiên cứu thị trường cho thấy, nhu cầu và hành vi của người tiêu dùng thay đổi nhiều kể từ khi Covid-19 bùng phát. Phần lớn người tiêu dùng đều hướng đến lối sống có lợi cho sức khỏe, nhờ đó, phân khúc bất động sản sức khỏe có yếu tố nghỉ dưỡng đang được lòng nhiều khách hàng.

Ông Hugo Thistlethwayte – Giám đốc điều hành Khu dân cư Toàn cầu thuộc Savills đánh giá, cách con người tận hưởng kỳ nghỉ đang dần thay đổi, họ chú trọng nhiều hơn đến hoạt động rèn luyện sức khoẻ như đi bộ, thể thao dưới nước. Đây cũng là lợi thế để các chủ sở hữu có thể khai thác cho thuê nhằm thu về lợi nhuận cao hơn.

Nha Trang – điểm đến đầu tư nổi bật

Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa có nhiều lợi thế về cảnh quan, địa hình, được bao bọc bởi vịnh biển và nhiều hòn đảo đẹp xung quanh. Vịnh Nha Trang được Unesco công nhận là một trong 29 vịnh biển đẹp nhất hành tinh và năm qua tiếp tục vào top 10 điểm lặn biển đẹp nhất thế giới do Tạp chí Forbes (Mỹ) công bố.

thi truong bat dong san ven bien som phuc hoi tro lai 2

Qua 6 tháng đầu năm nay, do giãn cách kéo dài, các chỉ tiêu về du khách và doanh thu du lịch đều giảm, song Nha Trang vẫn luôn là một trong số các tỉnh thành được đánh giá đi đầu trong việc tái phục hồi tốc độ tăng trưởng du lịch. Có được điều này, ngoài sở hữu hệ sinh thái hoang sơ, tươi đẹp còn là nhờ hạ tầng du lịch địa phương thời gian qua phát triển rất đồng bộ.

Hàng chục chuyến bay quốc tế đến Cam Ranh đang và tiếp tục được mở thêm. Các cao tốc nối Nha Trang với Đà Lạt, Phan Thiết, Vũng Tàu và sắp tới là Buôn Ma Thuột sẽ mở rộng mạng lưới kết nối du lịch, thương mại.

Những tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới như Marriot, InterContinental, Best Western, Accor, Wyndhamgolf… đã xuất hiện ngày càng nhiều tại thành phố biển. Trong chiến lược phát triển du lịch, Nha Trang – Khánh Hòa đặt mục tiêu đón 11 triệu lượt khách du lịch vào năm 2025, trong đó có 5 triệu lượt khách quốc tế, tổng thu từ khách du lịch đạt 200.000 tỷ đồng.

thi truong bat dong san ven bien som phuc hoi tro lai 3

Ông N.X.Thắng – đại diện một sàn giao dịch bất động sản ở Khánh Hòa cho biết, giới kinh doanh bất động sản đánh giá cao tiềm năng thị trường Nha Trang vì nơi đây hội đủ điều kiện trở thành trung tâm du lịch quốc tế. Chính quyền địa phương cũng đang chuẩn bị các thủ tục để đưa Nha Trang trở thành trọng tâm chiến lược trong tiến trình phát triển Khánh Hòa thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2025. Dù mang tầm vóc của địa danh du lịch “triệu khách” nhưng bất động sản Nha Trang lại đang có mức giá bình ổn. Các căn hộ có tính sở hữu lâu dài ngay tại trung tâm TP.Nha Trang nhận nhiều quan tâm từ các nhà đầu tư do nguồn cung khan hiếm.

“Dự án nào đáp ứng được các yêu cầu về pháp lý rõ ràng, sở hữu lâu dài, chủ đầu tư uy tín, chính sách thanh toán hấp dẫn chính là sản phẩm ‘vàng’ để những nhà đầu tư sành sỏi săn đón trong thời điểm hiện nay tại TP.Nha Trang”, ông Thắng nhận xét.

 

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.