Trong quý thứ tư, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận thực hiện các hoạt động kinh tế ban đêm tại hai khu nghỉ dưỡng NovaWorld Phan Thiet và Thanh Long Bay.

Theo Đề án phát triển kinh tế ban đêm tỉnh Bình Thuận đến năm 2030, tỉnh sẽ thí điểm tổ chức các hoạt động, dịch vụ văn hóa, vui chơi giải trí, ăn uống, mua sắm và tham quan du lịch về đêm tại hai tổ hợp: Tổ hợp Khu du lịch Thung Lũng Đại Dương (Nova Một số giai đoạn của các dự án đã được hoàn thành hiện tại.

thi diem kinh te dem tai hai khu nghi duong o binh thuan 1

Sau thí điểm, các hoạt động kinh tế ban đêm cũng được thành lập tại thành phố Phan Thiết. Những hoạt động này được tìm thấy ở các khu vực dọc theo hai bên đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Hàm Tiến (từ Khu du lịch Cà Ty đến Khu du lịch Sài Gòn – Mũi Né), trên trục đường Nguyễn Tất Thành

Mục tiêu của dự án là thực hiện thí điểm phát triển kinh tế ban đêm tại năm địa phương: thành phố Phan Thiết, các huyện Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Nam và La Gi đến năm 2025. Trong khoảng thời gian từ 2026 đến 2030, sẽ tiếp tục mở rộng các địa điểm và các khu vực phù hợp cho hoạt động kinh tế ban đêm.

thi diem kinh te dem tai hai khu nghi duong o binh thuan 2

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Hải yêu cầu thêm các địa điểm phát triển kinh tế ban đêm tại huyện Phú Quý vào đề án. Theo kế hoạch, thành phố Phan Thiết, thị xã La Gi và huyện Phú Quý sẽ được ưu tiên phát triển các doanh nghiệp ban đêm. Nhạc nước, bắn pháo hoa và các trục đường phát triển thương mại là các sản phẩm, dịch vụ. Lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu đẩy mạnh quảng cáo, hoàn thành các trục đường giao thông và bãi đậu xe tại các khu du lịch.

Trước đây, từ năm 2020, Đề án phát triển kinh tế ban đêm đã được Thủ tướng phê duyệt. Một số mô hình phát triển sản phẩm du lịch đêm đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành gần đây. Trong ba năm tới, một số trung tâm du lịch lớn như Hà Nội, Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Khánh Hòa, TP HCM và Cần Thơ sẽ có ít nhất một mô hình phát triển sản phẩm du lịch đêm, theo mục tiêu của đề án.

Một số thành phố và tỉnh đã thúc đẩy các hoạt động và dịch vụ về đêm. Ví dụ, Khánh Hòa cung cấp các dịch vụ du lịch và giải trí về đêm tại thành phố Nha Trang và khu vực Bãi Dài (huyện Cam Lâm – thành phố Cam Ranh). Đến năm 2030, Lâm Đồng cũng muốn xây dựng nhiều mô hình kinh tế ban đêm, chẳng hạn như công viên nhạc nước, khu phố đi bộ và chợ đêm.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.