Thay vì tiếp tục im lặng như những tháng đầu năm, công ty địa ốc bất động sản bắt đầu tung ra hàng hóa của họ với các chính sách ưu đãi mạnh tay.

Sau một thời gian dài “bất động”, Dự án Astral City (Bình Dương) đã hoàn thành các thủ tục pháp lý và đã nhận được sự cho phép của Sở Xây dựng Bình Dương để huy động vốn thông qua việc bán nhà ở hình thành trong tương lai. Những khách hàng đã đặt mua căn hộ của Tập đoàn Danh Khôi sẽ được mời ký hợp đồng mua bán vào tháng 8 trong khi công trường được dọn dẹp để thi công trở lại.

cac cong ty dia oc bat dau cung cap hang hoa 1

Astral City là một trung tâm thương mại cao tầng nằm trên diện tích 3,73 ha. Nó bao gồm gần 5.000 căn hộ trong tám tòa nhà cao 40 tầng. Tổng số tiền đầu tư vào dự án là 8.282 tỷ đồng. Hiện tại, một số tòa nhà của Dự án Astral City đang được hoàn thành ở tầng 10, trong khi các tòa nhà còn lại đang được hoàn thành ở tầng 3 và 4, trước khi tạm dừng xây dựng vào giữa năm 2022 do chủ đầu tư gặp khó khăn trong bối cảnh thị trường bất động sản.

Cùng với sự trở lại của Dự án Astral City, phóng viên Báo Đầu tư đã ghi nhận một sự chuyển biến rõ rệt trong nguồn cung bất động sản, chủ yếu là chung cư, bắt đầu từ cuối tháng 6, so với nửa đầu năm 2023, các chủ đầu tư thường thăm dò thị trường và số lượng dự án.

Phân khu The Glory Heights của Vinhomes Grand Park (TP.HCM) đã trở thành một điểm nhấn trong các đợt mở bán gần đây. Chỉ trong 34 giờ, 2.000 căn hộ trên tổng số 3.168 căn hộ đã được khách hàng đặt cọc. Ngoài dự án này, TP.HCM cũng có các dự án khác, chẳng hạn như Akari City, Mizuki Park, Glory Heights, Matery Centre Point, The Global City, Connic Boulevard, Urban Green, MT Eastmark và Starlight Residency.

Tập đoàn Kim Oanh đã mở bán 200 căn hộ cuối cùng trong Dự án Legacy Prime tại Bình Dương. Ngoài ra, Phú Đông Group đang chuẩn bị khởi công xây dựng Dự án Phú Đông SkyOne. Dự án sẽ được giới thiệu vào quý IV/2023 với mức giá 1,2 đến 1,5 tỷ đồng mỗi căn.

SG Holdings cũng đã tổ chức một buổi mở bán Dự án Vung Tau Centre Point tại TP. Vũng Tàu. Dự án được xây dựng trên một khu đất 7482,07 m2 bao gồm hai block cao 25 tầng với 540 căn hộ tiêu chuẩn, 26 căn penthouse duplex và 29 căn shophouse. Mức giá ưu đãi cho các căn hộ 2 phòng ngủ và 3 phòng ngủ là 2,9 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Thanh Sang, Tổng giám đốc Công ty SG Holdings—đơn vị phát triển dự án—gần như toàn bộ 100 căn hộ mở bán đã được khách hàng đặt mua ngay trong buổi sáng đầu tiên. Ông Sang nhấn mạnh rằng, trong bối cảnh thị trường bất động sản còn nhiều khó khăn như hiện nay, đây là tín hiệu rất tích cực.

Động thái mở rổ hàng trở lại của nhiều công ty bất động sản ở TP.HCM cho thấy nhu cầu xả hàng để loại bỏ tình trạng trầm lắng trong nửa đầu năm. Savills Việt Nam dự đoán rằng 8.450 căn hộ sẽ được bán vào nửa cuối năm 2023. Trong số này, căn hộ hạng A cao cấp chiếm 7% thị phần, trong khi căn hộ hạng B (trung cấp) chiếm 54%, căn hộ hạng C (bình dân) chiếm 39%.

Đại diện Novaland tuyên bố rằng, là một trong những công ty chịu áp lực lớn khi thị trường trái phiếu rơi vào khủng hoảng, một số dự án tại nhiều địa điểm của công ty, bao gồm NovaWord Ho Tram (Bà Rịa – Vũng Tàu), NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận) và The Grand Manhattan và Victoria.

Ông Nguyễn Duy Thanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản Phúc Hưng, cho biết thị trường bất động sản đã nhận được một số tín hiệu mới từ đầu tháng 7 năm 2023, khi các chủ đầu tư bắt đầu chuyển từ việc phòng thủ sang việc chủ động tung hàng, thăm dò thị hiếu sản phẩm.

Động thái quay trở lại thị trường của các chủ đầu tư dựa trên các thay đổi hạ lãi suất điều hành, gỡ khó khăn pháp lý và lãi suất vay bắt đầu giảm nhẹ, cũng như sự quyết liệt của chính phủ trong việc giải ngân đầu tư công. Một số điểm sáng là giảm giá gián tiếp thông qua khuyến mãi và chuyển nhượng dự án để tạo dòng tiền, với mong muốn thị trường trở nên ổn định hơn.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.