Ba cầu qua sông Cần Giuộc, Vàm Cỏ Đông, Vàm Cỏ Tây trên trục Động lực nối TP.HCM – Long An – Tiền Giang sẽ được tăng vốn và điều chỉnh quy mô thiết kế.

sơ đồ vị trí 3 cây cầuVị trí 3 cầu qua sông Cần Giuộc, Vàm Cỏ Đông, Vàm Cỏ Tây. Ảnh: Vnexpress

HĐND tỉnh Long An vừa thông qua quyết định điều chỉnh này. Theo đó, vốn đầu tư sẽ được điều chỉnh từ 2.300 tỷ đồng lên 3.600 tỷ đồng.

Ngoài ra, quy mô 2-3 làn xe cũng sẽ được điều chỉnh lên 4 làn xe để phù hợp với thiết kế đường và phát huy hiệu quả lâu dài. Về thiết kế, cầu Cần Giuộc sẽ được đổi thành cầu vòm; cầu Vàm Cỏ Tây đổi sang dạng Extradosed (kết hợp giữa cầu dây văng và cầu bê tông cốt thép); cầu Vàm Cỏ Đông đổi thành cầu dây văng.

HĐND tỉnh Long An đã thông qua chủ trương đầu tư 3 cầu trên trục Động lực nối TP.HCM với Long An, Tiền Giang từ 4 tháng trước. Thời gian khởi công là trong năm 2021 và sau 5 năm sẽ thực chất vẻ bề ngoài. Trong tổng vốn đầu tư có hơn 3.000 tỷ đồng là vốn hỗ trợ từ Trung ương, còn lại là vốn tỉnh và các nguồn khác.

Cầu Cần Giuộc gồm 2 làn xe, dài 2,7km, chiều rộng mỗi làn là hơn 14m. Cầu Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây có chiều dài hơn 6km (gồm đường dẫn), mặt cầu rộng hơn 13m. 

3 cầu sau khi hình thành sẽ giới đầu tư bds cho quốc lộ 1, quốc lộ 50 khi nối với tỉnh lộ 827E, tạo nên tuyến chính mình bạn trai xuyên suốt từ TP.HCM đến Tiền Giang, đáp ứng cuộc sống các tỉnh miền Tây với TP.HCM và ngược lại.

Ngoài ra, Long An cũng đang nâng cấp, mở rộng 7 tuyến đường nối TP.HCM với số vốn 24.400 tỷ đồng. Thời gian Q.7 dự kiến là năm 2025.

Khánh Trang

Nguồn Theo : Batdongsan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.