Cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ, giá nhà đất còn ở ngưỡng thấp, cộng hưởng nhiều quy hoạch đô thị quan trọng đã thu hút đông đảo “đại bàng” về “làm tổ”, tạo lực đẩy mạnh mẽ cho sự phát triển của thị trường bất động sản phía Bắc thành phố Vinh năm 2022.

su phat trien cua thi truong bat dong san phia bac thanh pho vinh 1 scaled

Phía Bắc thành phố Vinh: Mảnh đất “vàng” tiềm năng

Ngày 14/01/2015, thủ tướng ra văn bản số 52 chấp nhận đồ án căn chỉnh sắp xếp chung Sài Gòn. Vinh – tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn năm 2050 với khuôn khổ rộng 250km2. Căn cứ vào đó, TP HCM. Vinh sẽ được xây dựng theo cấu trúc thành thị đa cực, sinh thái phi đầu tư, nhất thể hóa thành thị với miền quê và vốn có. Cần lưu tâm, vùng trung tâm thành phố. Vinh sẽ được phát triển theo nhiều hướng , trong đó khoanh vùng phía bắc gồm khu vực đô thị quán hành – khu kinh tế Đông Nam, vai trò là thủ phủ công nghiệp và manh mối vận chuyển hàng hóa, song song đó tiến triển các khu dân cư mới.

Một trong nhiều điểm vàng của bản đồ định hướng TP HCM.Vinh là khoanh vùng khu dân cư cửa lò. Rộng trong định hướng là 41,99 km2 và số lượng người sinh sống ở lên đến 200.000 người , đây sẽ là khu dân cư gia tăng khả năng không những của Nghệ An mà của toàn quốc.Nổi bật, một phần của phía Bắc Sài Gòn. Vinh sẽ là vùng lân cận cho khoanh vùng này với vai trò thực sự là lưu trữ và gia tăng chuỗi con sông hồ, phương châm gìn giữ nguyên lành và giữ vững các cổ truyền phong tục tập quán lịch sử và gia tăng khám phá sinh thái tại vùng đất.

su phat trien cua thi truong bat dong san phia bac thanh pho vinh 2

Để tạo cơ sở cho định hướng phát triển thành thị, mấy năm qua tỉnh nghệ an đã tập trung bỏ ra nền tảng đạt tiêu chuẩn cho địa điểm phía Bắc TP HCM. Vinh. Kể từ lúc bến xe mới Bắc Vinh bước vào thu thập và hoạt động ổn định , sắp xếp phát triển phi trường vinh thành phi trường toàn cầu với nhiều nâng tầm trở về nhà ga, sân đỗ … Sẽ giúp nâng tầm công suất thu thập và có thể đón trả khách cho thành thị, giúp phía Bắc Sài Gòn. Vinh trở thành sôi động đúng với tác dụng manh mối vận chuyển.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Nghệ An vừa thông qua đề án Khu Kinh tế Đông Nam đến năm 2025, mục tiêu nhằm xây dựng và phát triển Khu Kinh tế Đông Nam thành động lực tăng trưởng kinh tế của tỉnh Nghệ An, có sức hấp dẫn và cạnh tranh cao trong khu vực Bắc Trung Bộ. Cụ thể, đến năm 2025 thực hiện điều chỉnh ranh giới Khu Kinh tế Đông Nam lên 80.000 ha, phấn đấu thu hút đầu tư 100 đến 120 dự án với tổng vốn đăng ký khoảng 75.000 – 90.000 tỷ đồng.

“Điểm hẹn” đầu tư hấp dẫn

Ông Trần Minh, một nhà đầu tư có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực địa ốc tiết lộ, chiến lược chủ đạo của nhóm đầu tư của ông là đón đầu làn sóng đổ bộ từ các “đại bàng” bất động sản. Năm 2022, đứng đầu trong danh mục điểm đến bỏ vốn tiềm năng là TP.  Vinh, đặc biệt là khu vực phía Bắc.

Ông Minh phân tích, từ góc nhìn vĩ mô, nguy cơ lạm phát cùng kiều hối đổ về dịp cuối năm 2021 – đầu 2022 sẽ tạo ra một lượng lớn “tiền rẻ”, trong đó bất động sản được nhiều nhà đầu tư lựa chọn là kênh giữ tiền tối ưu nhất. Trong nhiều năm qua, bất động sản trên cả nước vẫn giữ được đà tăng giá khá ổn định. Đặc biệt, TP. Vinh – Nghệ An được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng với đông đảo “ông lớn” Vingroup, Ecopark, Tecco, T&T… Và khi càng nhiều doanh nghiệp lớn tham gia thị trường thì đất thổ cư, đấu giá hay đất dự án… đều sẽ thiết lập nhiều mức giá mới, tương tự các thị trường mới nổi như các thành phố của Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh…

su phat trien cua thi truong bat dong san phia bac thanh pho vinh3

Về nguyên nhân chọn lựa phía Bắc TP HCM. Vinh để rót vốn, ông Minh quả quyết bài toán bỏ ra tại khu vực này còn quá nhiều dư địa phát triển. Rõ ràng, giá bất động sản phía Bắc Sài Gòn. Vinh hiện giảm so với trung tâm TP, dù trong thời gian tới nơi này cũng sẽ được quy hoạch thành tâm điểm kết nối và hưởng thụ toàn bộ giải pháp, hạ tầng cơ sở, thành thị của khu vực nội thành. Hơn thế nữa, các thông tin về hạ tầng cơ sở như phi trường, phát triển khu kinh tế … Cũng đem đến cho vị trí bắc vinh nhiều cơ hội để phát triển cuốn hút về buôn bán, bỏ ra trên đa ngành, nổi bật hướng đến kẻ nhà nghiên cứu và du khách đến với TP HCM. Vinh.

Dẫu vậy, theo nhiều chuyên gia , mức giá rất mềm của nhà đất Bắc TP HCM. Vinh sẽ không giữ vững lâu bởi rất đông đại gia nhà đất đã và đang hòa mình vào khu vực kinh doanh. Nhờ không bỏ phí quỹ đất lớn , đáp ứng được nhu cầu sống sinh thái đang còn bỏ ngỏ của nhân dân thành phố, kết nối trực tiếp đến mọi tiện nghi thiết yếu cho cuộc sống hiện đại, chốn này đang từ từ được khỏa lấp bởi các khu dân cư mới như Vinh New Center, khu chung cư Tecco, khu dân cư Đại Thành Nghi Kim, khu dân cư Bắc Nghi Kim …

Đối mặt khuynh hướng đổ bộ của các đại gia, nhà đất địa phận phía Bắc Sài Gòn. Vinh đang có tín hiệu ấm từ từ với trị giá nhà đất và lượng mua bán đều giá cả leo thang, được gợi mở ra cơ hội và vận hội mới với các doanh nhân đi đầu và nhanh nhạy…

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.