Sân bay Măng Đen dự kiến sẽ nằm tại thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, với diện tích đất khoảng 350 ha và có công suất thiết kế từ 3 đến 5 triệu hành khách mỗi năm. Dự án sẽ hoàn thành từ năm 2023 đến 2027.

se co san bay tai da lat thu hai cua tay nguyen

Thị trấn Măng Đen

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đồng ý với đề xuất của địa phương về việc bổ sung sân bay Măng Đen vào quy hoạch cảng hàng không tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum ngày 20/8.

Theo đề xuất trước đó của tỉnh Kon Tum đối với Bộ GTVT, sân bay Măng Đen sẽ được đặt tại thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, với diện tích đất khoảng 350 ha và công suất thiết kế từ 3 đến 5 triệu hành khách mỗi năm. Năm 2023–2027 là thời gian dự kiến để thực hiện sân bay.

Tỉnh Kon Tum yêu cầu Bộ GTVT đưa Măng Đen vào quy hoạch cảng hàng không 2021–2030 và tầm nhìn đến 2050. Sân bay được đầu tư theo phương thức đối tác công tư PPP với chi phí 4.000 tỉ đồng.

Măng Đen, nằm ở độ cao 1200 mét so với mực nước biển, được coi là “Đà Lạt thứ hai” của núi rừng Tây Nguyên. Vẻ đẹp hoang sơ và gần gũi với thiên nhiên của nó hấp dẫn du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Do đó, việc có sân bay tại địa phương này sẽ hỗ trợ công tác quốc phòng a ninh, vận chuyển hàng hóa và đi lại của người dân và du khách. Mục tiêu của dự án là tạo ra những thay đổi đáng kể trong sự phát triển kinh tế và xã hội của Kon Tum.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý thêm cao tốc Quảng Ngãi – Kon Tum vào quy hoạch mạng lưới đường bộ, đoạn qua một tỉnh.

Ngoài ra, lãnh đạo chính phủ yêu cầu Bộ GTVT, Kế hoạch và Đầu tư và Tài chính xem xét các lựa chọn huy động nguồn lực để hoàn thành phần còn lại của Quốc lộ 24, dài 62 km, đi qua Kon Tum và Quảng Ngãi, với tổng mức đầu tư khoảng 2.000 tỉ đồng. Các đoạn được giao cho hai tỉnh này.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.