UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành văn bản chỉ đạo các sở ngành, địa phương liên quan đến việc áp dụng kiến nghị của Sở Tài chính liên quan đến việc quản lý các cơ sở nhà ở và đất đai trên địa bàn tỉnh.

lam dong se to chuc ban dau gia nha dat nao

Thành phố Đà Lạt, thuộc tỉnh Lâm Đồng.

Theo đó, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các huyện, thành phố chịu trách nhiệm gửi Sở Tài chính thẩm định phương án đấu giá ngay lập tức để UBND tỉnh phê duyệt quyết định đấu giá đối với các cơ sở nhà đất chưa có phương án.

UBND tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu các cơ sở đã được phê duyệt quyết định đấu giá phải được rà soát và đưa vào kế hoạch sử dụng đất năm 2023 để đảm bảo rằng các mục đích đất được đấu giá phù hợp với quy hoạch. Theo quy định của Luật Đất đai, các cơ s Các huyện, thành phố phải đặc biệt quan tâm đến việc thực hiện nội dung quan trọng này và chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh.

Theo báo cáo của Sở Tài chính, các địa phương đã gửi hồ sơ của 15 cơ sở nhà đất cho Trung tâm phát triển quỹ đất Đức Trọng, Phòng Giáo dục Đức Trọng, Trung tâm Kế hoạch hóa gia đình Đức Trọng, Đài Phát thanh truyền hình Di Linh, Hạt Kiểm lâm Di Linh, Huyện Đội Đơn Dương.

Trong số này, 8 cơ sở đã trình UBND tỉnh quyết định giá khởi điểm gần 511 tỷ đồng, trong khi 7 cơ sở đơn vị tư vấn đang thẩm định giá khởi điểm hơn 197 tỷ đồng.

Ngoài 15 cơ sở nhà đất đã nêu trên, còn 27 cơ sở khác ở Lâm Đồng chưa xây dựng phương án đấu giá.

Trong số 23 cơ sở của thành phố Đà Lạt, có 13 cơ sở đã hoàn thành việc xây dựng phương án; 9 cơ sở chưa hoàn tất việc di dời hoặc chênh lệch diện tích và 1 cơ sở có hạn thuê đến cuối năm 2023.

Đà Lạt có một số cơ sở nhà đất như 11 Trần Hưng Đạo, 15 Hùng Vương, 03 Chu Văn An, 05 Trần Hưng Đạo, 02 Nguyễn Du, 29A Hùng Vương, 11 Lý Nam Đế, 20 Nguyễn Văn Trỗi, 04 Lê Hồng Phong, 172 Ba Tháng Hai, 07 Trần Hưng Đạo, 22 Pasteur, 05 Nguyễn Thái Học.

Có một cơ sở ở thành phố Bảo Lộc, một ở huyện Đức Trọng, một ở huyện Đơn Dương và một ở huyện Di Linh.

Sở Tài chính sẽ hợp tác với các địa phương nêu trên để thiết lập kế hoạch bán 27 cơ sở này với giá khởi điểm hơn 596 tỷ đồng.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.