Hội nghị trao đổi, hợp tác giữa TP.HCM với các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu – Bình Dương – Bình Phước – Đồng Nai – Tây Ninh đã thảo luận về định hướng Quy hoạch ven sông Sài Gòn hành lang hai con sông lớn ở vùng Đông Nam Bộ.

quy hoach ven song sai gon va dong nai dang duoc tp hcm thuc hien

TP.HCM đang nói chuyện với các tỉnh Đông Nam Bộ về quy hoạch ven sông.

Tại hội nghị trao đổi, hợp tác vùng Đông Nam Bộ vừa qua, Văn phòng UBND TP.HCM đã công bố Thông báo kết luận. Điều đáng chú ý là đề xuất định hướng quy hoạch ven sông Sài Gòn và sông Đồng Nai đã được đưa vào nhiệm vụ của vùng Đồng Nam Bộ trong quý 3 năm 2023.

Quy hoạch ven sông của Sài Gòn và Đồng Nai rất quan trọng để khai thác tiềm năng kinh tế, cảng, du lịch, giao thông thủy, bảo vệ môi trường và sinh thái của các địa phương.

Trong khu vực nghiên cứu quy hoạch phát triển hành lang sông Sài Gòn, kết nối đồng bộ, toàn diện hệ thống hạ tầng kỹ thuật (cầu vượt sông, đường, bến thủy nội địa, cảng hàng hóa,…) với tỉnh Bình Dương và các tỉnh ở thượng nguồn, được giao cho Sở Quy hoạch – Kiến trú

Sở Xây dựng TP.HCM hợp tác với các địa phương để tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai nội dung này. Trong tháng 8 năm 2022, các địa phương được gửi để đưa ra ý kiến về định hướng quy hoạch.

Cuối tháng 7 vừa qua, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã gửi thông báo đến các tỉnh và thành phố xung quanh về một nghiên cứu về việc phát triển hạ tầng giao thông kết nối liên vùng, bao gồm cả đường ven sông Sài Gòn.

Mục tiêu của kế hoạch nghiên cứu tuyến ven sông là tính hiệu quả, lợi thế, cảnh quan, phát triển du lịch và dịch vụ ven sông.

Đề án phát triển kinh tế ven sông Sài Gòn đang được thực hiện bởi Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP.HCM với mục tiêu tối ưu hóa giá trị sinh thái của các sông nước tự nhiên và xây dựng hành lang cảnh quan đô thị dọc hai bên bờ sông.

Theo Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, các đơn vị tư vấn phải tiếp tục cập nhật quy hoạch phát triển giao thông vận tải của các tỉnh Bình Dương và Tây Ninh để mở rộng phạm vi nghiên cứu, xác định quy mô mặt cắt ngang và vị trí hướng tuyến phù hợp.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.