Đồ án Quy hoạch Cam Lâm là một trong những dự án quan trọng và dài hạn của tỉnh Khánh Hòa nhằm phát triển huyện Cam Lâm trở thành trung tâm kinh tế, du lịch và giải trí hàng đầu khu vực.

Tổng Quan Về Huyện Cam Lâm

Thông tinHuyện Cam Lâm
Năm thành lập2007
Diện tích546,59 km²
Dân số110.650 người (năm 2020)
Mật độ dân số202 người/km² (năm 2020)
Đơn vị hành chính1 thị trấn, 13 xã
Biển số xe79

Cam Lâm là một huyện ven biển thuộc tỉnh Khánh Hòa, nằm giữa 2 thành phố Nha Trang và Cam Ranh. Vị trí địa lý của huyện Cam Lâm tiếp giáp với những khu vực sau:

 • Phía Bắc: Giáp huyện Diên Khánh và thành phố Nha Trang.
 • Phía Nam: Giáp thành phố Cam Ranh.
 • Phía Đông: Giáp biển Đông và huyện đảo Trường Sa.
 • Phía Tây: Giáp huyện Khánh Sơn, Khánh Vĩnh.

Cam Lâm nằm cận kề với sân bay quốc tế Cam Ranh, có nhiều tuyến giao thông huyết mạch chạy qua như tuyến quốc lộ 1A, tuyến đường sắt Bắc Nam. Ngoài ra, huyện còn nằm gần các cảng hàng hải nội địa và quốc tế như cảng Cam Ranh, Nha Trang và tương lai là cảng Vân Phong.

quy hoach cam lam hanh phuc den nam 2045 1
Vị trí địa lý huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa

Địa hình nơi đây được thiên nhiên ưu ái có cả núi, rừng, sông, suối, hồ và đường bờ biển phía Đông dài 13 km, diện tích rừng tự nhiên lớn với nhiều loại khoáng sản. Với những lợi thế trên, huyện Cam Lâm có nhiều tiềm năng để phát triển đa lĩnh vực, đặc biệt là du lịch dịch vụ.

Vì vậy, để phát huy tối đa tiềm lực mà Cam Lâm đang may mắn sở hữu, Thường trực Tỉnh uỷ Khánh Hoà cùng Ban thường vụ Huyện Cam Lâm đã thống nhất đưa ra quyết định quy hoạch Câm Lâm trở thành đô thị sân bay hiện đại, sinh thái, đẳng cấp quốc tế.

Mục Tiêu Và Tầm Nhìn Về Xây Dựng Và Phát Triển Tỉnh Khánh Hòa Đến Năm 2030, Tầm Nhìn Đến Năm 2045

Bản đồ quy hoạch Cam Lâm 2030, tầm nhìn đến 2045 là công cụ cần thiết và quan trọng để triển khai các nội dung nhằm phát triển huyện trở thành đô thị sân bay hiện đại, sinh thái, đẳng cấp quốc tế. Đây là một trong những nhiệm vụ nằm trong kế hoạch xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Mục Tiêu Đến Năm 2030

Theo Nghị quyết số 09/NQ-TW, ngày 28/01/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030 như sau:

 • Là Thành phố trực thuộc trung ương trên cơ sở phát huy cao độ tiềm năng và lợi thế biển;
 • Là đô thị thông minh, bền vững, bản sắc và kết nối quốc tế;
 • Là trung tâm dịch vụ, du lịch biển quốc tế;
 • Là một cực tăng trưởng, trung tâm của khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và cả nước về kinh tế biển, công nghiệp công nghệ cao, khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo, đào tạo nguồn nhân lực và chăm sóc sức khỏe chất lượng cao;
 • Là nơi nhân dân có mức sống cao, hiền hoà, hạnh phúc, tổ chức đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh toàn diện, quốc phòng an ninh và chủ quyền biển, đảo được đảm bảo vững chắc.

Tầm Nhìn Đến Năm 2045

Cũng theo Nghị quyết, tầm nhìn đến năm 2045, tỉnh Khánh Hòa sẽ trở thành:

 • Khánh Hòa là đô thị thông minh, bền vững, bản sắc, ngang tầm khu vực Châu Á;
 • Là hình mẫu của sự gắn kết giữa phát triển kinh tế – xã hội với đảo bảo quốc phòng, an ninh;
 • Là thành phố đáng sống, nơi nhân dân có mức sống cao, hiền hoà, hạnh phúc, tổ chức đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh toàn diện, quốc phòng an ninh và chủ quyền biển, đảo được đảm bảo vững chắc;
 • Là một trong những địa phương đi đầu trong bảo vệ môi trường và thực hiện phát thải khí nhà kính về mức không.
quy hoach cam lam hanh phuc den nam 2045 2
Mục tiêu đến năm 2030 sẽ xây dựng và phát triển Khánh Hòa trở thành thành phố trực thuộc trung ương

Đồ Án Quy Hoạch Cam Lâm Khánh Hòa Mới Nhất

Đầu năm 2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã phê duyệt chủ trương lập Đồ án Quy hoạch chung đô thị mới tại huyện Câm Lâm, tỉnh Khánh Hòa.

Đồ án quy hoạch Cam Lâm là sự kết hợp hoàn hảo giữa nhu cầu phát triển và bảo vệ môi trường, đánh dấu sự khởi đầu của một khu đô thị hiện đại, sớm đưa tỉnh Khánh Hòa trở thành thành phố trực thuộc trung ương theo Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị.

Quy Mô Đồ Án Quy Hoạch Huyện Cam Lâm

Đồ án Quy hoạch chung Đô thị mới Cam Lâm sẽ bao gồm:

 • Toàn bộ địa giới hành chính huyện Cam Lâm với tổng diện tích tự nhiên khoảng 54.719 ha, thuộc 14 đơn vị hành chính của huyện với 7 phân khu chức năng.
 • Quy mô dân số quy hoạch đến năm 2030 khoảng 320.000 người, đến năm 2045 khoảng 770.000 người.

7 Phân Khu Chức Năng Theo Kế Hoạch Quy Hoạch Cam Lâm

Theo bản đồ quy hoạch Cam Lâm Khánh Hòa, toàn bộ diện tích huyện sẽ chia làm 7 phân khu:

 • Phân khu 1: Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh khoảng 3600 ha.
 • Phân khu 2: Khu du lịch sinh thái, dịch vụ công nghiệp quy mô hơn 5600 ha.
 • Phân khu 3: Khu đô thị sinh thái đẳng cấp quốc tế diện tích 7167 ha.
 • Phân khu 4: Khu đô thị trung tâm khoảng 6090 ha.
 • Phân khu 5: Khu vui chơi giải trí quốc tế (tổ hợp 15 sân golf lớn và các công viên chuyên đề, khu du lịch sinh thái) quy mô khoảng 9510 ha.
 • Phân khu 6: Khu dân cư, du lịch sinh thái với diện tích khoảng 11910 ha.
 • Phân khu 7: Định hướng quy hoạch khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà thành phân khu sinh thái, nghỉ dưỡng Hòn Bà với quy mô khoảng 11054 ha.
quy hoach cam lam hanh phuc den nam 2045 3
Bản đồ quy hoạch Cam Lâm, Khánh Hòa

Đây là một trong những đồ án lớn, quy mô về diện tích và dân số. UBND tỉnh Khánh Hòa được giao chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan tổ chức thực hiện Đồ án Quy hoạch chung đô thị mới Cam Lâm đến năm 2045 theo quy định của pháp luật.

Mục Tiêu

Phát triển khu đô thị mới Cam Lâm trở thành đô thị hạt nhân vùng, cùng với thành phố là Nha Trang, Cam Ranh, Khu kinh tế Vân Phong tạo thành một tổng thể hài hòa giữa giá trị truyền thống nội tại và tương lai, phát triển đồng bộ hệ thống cơ sở hạ tầng kinh tế xã hội, góp phần định hình một đô thị tầm cỡ quốc tế và thu hút công dân toàn cầu. Trong đó:

 • Quy hoạch đô thị sân bay Cam Lâm kết hợp trung tâm tài chính – trí tuệ và đổi mới sáng tạo toàn cầu để chuyển giao, áp dụng các xu hướng phát triển tương lai như AI, năng lượng xanh.
 • Xây dựng trung tâm khoa học công nghệ hiện đại, sánh tầm quốc tế và định hướng phát triển các cơ sở giáo dục, y tế mang tầm quốc tế, quốc gia tại huyện Cam Lâm.
 • Kết nối đồng bộ về cơ sở hạ tầng, dịch vụ logistics cùng với Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.
 • Phát triển đô thị thông minh – sinh thái – bền vững, kết hợp với hệ sinh thái đầm Thủy Triều, khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh, vùng vịnh Nha Trang – một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới, góp phần quan trọng đưa Khánh Hoà trở thành thành phố trực thuộc trung ương trong giai đoạn đến năm 2030.
 • Phát triển khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh thành Khu du lịch quốc gia. Tạo dựng hệ sinh thái đa dạng các loại hình du lịch, thương mại cùng với các tiện ích đô thị, nhằm thu hút cư dân đa quốc gia đến định cư, làm việc, học tập và lưu trú du khách quốc tế.
 • Phát triển Cam Lâm trở thành đô thị quan trọng về quốc phòng, an ninh, góp phần giữ vững chủ quyền biển, đảo quốc gia, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội cho quốc gia.

Mô Hình Đô Thị Sân Bay Cam Lâm

Kế hoạch quy hoạch đô thị sân bay Cam Lâm đóng vai trò quan trọng, là đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội tại huyện Cam Lâm nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung.

Theo kế hoạch, quy hoạch Cam Lâm trong tương lai sẽ trở thành đô thị sân bay hiện đại, đẳng cấp, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều dịch vụ, đa dạng các loại hình vui chơi giải trí, phục vụ nhu cầu người dân trong nước và quốc tế.

Huyện Cam Lâm có đủ điều kiện để phát triển đô thị sân bay kết hợp dịch vụ và du lịch sinh thái, bao gồm:

 • Cam Lâm nằm gần sân bay quốc tế Cam Ranh và cảng Cam Ranh.
 • Địa hình đa dạng với đường bờ biển dài 13km là điều kiện thuận lợi để phát triển mạnh mẽ về đô thị và du lịch, dịch vụ sinh thái.
 • Huyện có quỹ đất sạch lớn, tổng diện tích đất tự nhiên gần 54000 ha.
 • Cơ sở hạ tầng giao thông đang dần được hoàn thiện chỉnh chu, các tuyến đường huyết mạch như quốc lộ 1A, Nguyễn Tất Thành và các tuyến đường liên xã đã được trung tư, xây dựng, đặc biệt là dự án đường cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo, TPHCM – Phan Thiết – Nha Trang đang được xây dựng theo kế hoạch.
 • Tuyến đường sắt Bắc Nam chạy dọc dài 149,2km với 2 nhà ga là Hoà Tân và Suối Cát.
 • Huyện còn được thiên nhiên ban tặng những khung cảnh tuyệt đẹp, thềm lục địa lớn, bãi cát dài ven biển, là điều kiện để phát triển du lịch và các ngành kinh tế biển. Đặc biệt, Bãi Dài thuộc huyện Cam Lâm được mệnh danh là 1 trong 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh.

Với những ưu thế trên, huyện Cam Lâm nhanh chóng trở thành địa điểm “hot” đối với các nhà đầu tư bất động sản. Thị trường bất động sản Cam Lâm được đánh giá là có nhiều tiềm năng bùng nổ trong thời gian tới với hàng loạt dự án đã, đang và sắp triển khai.

Ngay cả “ông trùm” trên thị trường bất động sản là VinGroup hiện nay cũng đang có nhiều dự án đầu tư tại huyện Cam Lâm. VinGroup cũng là đơn vị đề xuất đầu tư cho 3 siêu dự án tại Cam Lâm gồm:

 • Dự án Quy hoạch đô thị sân bay Cam Lâm
 • Dự án Khu đô thị sinh thái Cam Lâm
 • Dự án Tổ hợp khu du lịch, thương mại và vui chơi giải trí tại huyện Cam Lâm

Tiến Độ Xây Dựng Đồ án Quy Hoạch Đô thị Mới Cam Lâm

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa đang yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương bổ sung, hoàn thiện đồ án quy hoạch, trình Hội đồng thẩm định trong thời gian tới. Batdongsan.com.vn sẽ tiếp tục cập nhật đến bạn đọc khi có thông tin mới nhất.

Có thể nói, Cam Lâm hiện là địa điểm “vàng” được các nhà đầu tư bất động sản săn đón. Tuy nhiên, cơn sốt bất động sản Cam Lâm có thể trở thành cái bẫy nếu người mua không tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin về quy hoạch, chính sách liên quan. Vì vậy, trong quá trình tìm hiểu thông tin, nhà đầu tư nên tham khảo từ những nguồn chính thống, có đóng dấu rõ ràng hoặc do cơ quan chức năng công bố để hạn chế rủi ro khi đầu tư bất động sản vào đây.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.