Đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp (KCN) Hòa Phú mở rộng giai đoạn 2, tỷ lệ 1/2000, đã được UBND tỉnh Bắc Giang vừa phê duyệt.

Theo đó, giai đoạn 2 của Quy hoạch phân khu KCN Hòa Phú sẽ bao gồm tỷ lệ 1/2.000 của huyện Hiệp Hòa, thuộc địa giới hành chính của xã Mai Đình và xã Châu Minh của huyện Hiệp Hòa. Các khu vực cụ thể bao gồm đất canh tác nông nghiệp xã Mai Đình (định hướng quy hoạch khu đô thị – dịch vụ) và tuyến đường 40m theo QHC đô thị Hiệp Hòa ở phía Bắc; khu dân cư thôn Ngọ Xá và thôn Ngọ Khổng ở phía Nam; và tuyến đường đê sông Cầu và khu dân cư thôn Xuân Thành.

quy hoach khu cong nghiep rong 222ha duoc duyet o bac giang

Quy hoạch nghiên cứu bao gồm khoảng 222 ha. Khoảng 25.000 người làm việc. KCN Hòa Phú mở rộng giai đoạn 2 là KCN tổng hợp đa ngành, sử dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến, chủ yếu trong các ngành chế biến, chế tạo, sản xuất và lắp ráp. Công nghiệp này có tính chất kỹ thuật cao và thân thiện với môi trường. Thu hút các lĩnh vực kinh doanh theo định hướng phát triển kinh tế của tỉnh, đặc biệt là các lĩnh vực chế biến và sản xuất hàng tiêu dùng; sản xuất, lắp ráp và chế tạo điện, điện lạnh, điện tử và công nghệ thông tin.

Tổng thể KCN được chia thành các khu vực chính sau: Khu vực cảnh quan trung tâm điểm nhấn bao gồm các khu vực nhà điều hành và các dịch vụ khác nhau. Những khu vực này có thể bao gồm trung tâm triển lãm, trung tâm giới thiệu sản phẩm, trung tâm y tế, trung tâm đào tạo, cơ sở lưu trú và các dịch vụ khác. phục vụ trực tiếp cho người lao động làm việc trong KCN tại các lô đất DV-01 và DV-02, có tổng diện tích khoảng 4,55 ha. Mức cao tối đa là 7 tầng và mật độ xây dựng không vượt quá 50%.

Toàn bộ khu vực cảnh quan công nghiệp của các nhà máy đều hướng ra các trục đường giao thông xuyên suốt, đảm bảo không gian kiến trúc và thuận tiện cho việc phối kết kiến trúc toàn khu.

Tại lô đất CN-01 và CN-02, có tổng diện tích 14,9 ha, có quy hoạch bố trí quỹ đất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, đối tượng được hưởng ưu đãi đầu tư, doanh nghiệp thuộc diện ưu tiên, hỗ trợ về mặt bằng sản xuất và hà.

Lô đất hạ tầng hạ tầng kỹ thuật (HTKT) được bố trí gần khu vực trạm bơm Ngọ Khổng ra sông Cầu. Lô đất bao gồm các trạm điện, bãi tập trung chất thải rắn, trạm xử lý nước thải và các hoạt động HTKT khác.

Khu vực bãi đỗ xe tập trung nằm tại hai lô đất P-01 và P-02 ở khu vực phía Bắc, giáp với tuyến đường quy hoạch 40m và ngay cạnh cổng vào KCN. Khu vực có tổng diện tích khoảng 3,96 ha, có tối đa ba tầng cao và mật độ xây dựng tối đa 70%.

Công trình khu hành chính, nhà xưởng sản xuất; hạ tầng kỹ thuật như hệ thống giao thông, cấp nước, thoát nước, cấp điện và khu xử lý nước thải là những hạng mục chính được ưu tiên đầu tư xây dựng.

Trước đó, UBND tỉnh Bắc Giang đã phê duyệt Đồ án Quy hoạch phân khu cho ba khu công nghiệp với tổng diện tích hơn 733 ha. KCN Đức Giang (287,54 ha); KCN Xuân Cẩm (224 ha) ở Hương Lâm; và KCN Tiên Sơn (222,98 ha) ở Ninh Sơn là một trong những KCN này.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.