Phân khúc bất động sản dự báo tiếp tục tăng giá trong năm 2022; Những “kháng thể” giúp thị trường bất động sản đứng vững trước đại dịch… là những thông tin bất động sản đáng chú ý trong 24h qua.

phan khuc bat dong san du bao tiep tuc tang gia trong nam 2022 1

Phân khúc bất động sản dự báo tiếp tục tăng giá trong năm 2022

Theo TS. Cấn Văn Lực, hiện dòng tiền vào nhà đất vẫn khắp trên đà tăng. Trong hoàn cảnh nước ta đang tăng cường bỏ ra công, việc tiến hành rất nhiều dự án hạ qui mô sẽ tạo cảm hứng giúp khu vực kinh doanh nhà đất không ngừng tăng trưởng mạnh.’ phỏng đoán, thời kỳ 2021 – 2025, tổng vốn công lên đến 2, 87 triệu tỷ đồng, kỳ vọng đạt chi tiền 95%, tốt hơn mức 75% của thời kỳ 2016 – 2020. Trong hoàn cảnh đó, tổ chức phải thích nghi và phải linh động hơn,’ ông lực phản ánh.

Về xu thế giá, ông lực nhận xét, giá nhà đất sẽ khựng lại một sau này thời kỳ tăng rất nhanh. Giá nhà tại thủ đô năm gần đây đâu đó đã tăng 5 – 7% và sài gòn. Hcm tăng lên khoảng 7 – 9% trong 6 tháng đầu năm sau , mong đợi chi phí này có khả năng khựng lại tuy nhiên tiếp đó sẽ không có việc giá nhà lao dốc như vài ba nước trên toàn cầu mà có khả năng sẽ đi ngang hoặc đi lên. Tuy nhiên sẽ không tăng quá lớn vị này nhắc lại nhiều lần.

Những “kháng thể“ giúp thị trường bất động sản đứng vững trước đại dịch

Nhìn lại một năm qua, các doanh nghiệp bất động sản đã tự thích ứng linh hoạt với xu thế “bình thường mới” thông qua chuyển đổi số, thay đổi chiến thuật kinh doanh với các kênh bán hàng online để đáp ứng nhu cầu người mua nhà. Trong khi thị trường đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, các doanh nghiệp không dừng lại, mà vẫn hoạt động ngầm để khi thị trường có cơ hội mở cửa trở lại, họ sẽ ra hàng ngay và nhanh chóng được khách hàng đón nhận.

Như vậy, có thể thấy tầm nhìn của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong thời gian dịch bệnh vẫn cứ hoành hành như hiện nay có yếu tố rất quan trọng. Nó cho thấy khả năng thích ứng và bảo đảm cho sự tồn tại và phát triển của các doanh nghiệp bất động sản.

Các chuyên gia cũng dự báo, bất động sản năm 2022 sẽ có nhiều khởi sắc nhờ vào môi trường pháp lý được gỡ rối, có nhiều gói phục hồi kinh tế và đặc biệt là nguồn vốn “đổ” vào bất động sản sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới.

Thị trường bất động sản 2022 xuất hiện những xu hướng mới

Bất chấp những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, bức tranh thị trường bất động sản năm 2022 được dự báo vẫn có nhiều màu sáng và được dẫn dắt bởi những xu hướng mới.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, năm 2021 là một năm có nhiều khó khăn với kinh tế Việt Nam nói chung, và thị trường bất động sản nói riêng. Song đây cũng là năm khẳng định sự thích ứng linh hoạt, đổi mới trong các phương thức tổ chức vận hành, cũng như những nỗ lực hỗ trợ, cải cách từ Chính phủ, tới các đơn vị doanh nghiệp, để từng bước phục hồi trong bối cảnh bình thường mới.

Nhận định tổng quan và chi tiết về bức tranh chung của bất động sản Việt Nam trong 2021 và tầm nhìn trong những tháng đầu năm 2022, Reatimes đã có cuộc trao đổi với ông Neil MacGregor, Tổng Giám đốc Savills Việt Nam.

Bất động sản TP. Thủ Đức sôi động cuối năm

phan khuc bat dong san du bao tiep tuc tang gia trong nam 2022 2

Theo nhận định của các chuyên gia, từ khi được thành lập đến nay, TP. Thủ Đức đã và đang giữ vị trí quan trọng trong các hoạt động phát triển kinh tế tài chính – khoa học công nghệ của TP.HCM, trong đó có mảng bất động sản. Trên thực tế, với quyết định thành lập TP. Thủ Đức, thời điểm ngay trước và sau quyết định các giao dịch bất động sản ở khu vực rất sôi động, có chiều gia tăng về cả số lượng và giá cả. Đây là tín hiệu phổ biến thường gặp ở các đô thị, thành phố, thị trấn khi được nâng cấp, kéo theo sức hút và mức độ quan tâm về thị trường bất động sản.

Vào thời điểm cuối năm, số dự án căn hộ cao cấp ở một số thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM vừa ra mắt đã nhanh chóng hết sạch rổ hàng. Đây cũng là yếu tố để chủ đầu tư đẩy giá cao hơn, tuy nhiên vấn đề thủ tục pháp lý của dự án trong thời gian vừa qua cũng là câu chuyện khó khăn với những chủ đầu tư. Trong khi đó quỹ đất hạn hẹp ở khu vực trung tâm đô thị, nên những dự án sở hữu vị trí đẹp việc tăng giá cao hơn so với trước đây là điều tất yếu, kéo theo mặt bằng giá bất động sản ở khu vực này cũng tăng đáng kể so với những khu vực khác.

Cổ phiếu bất động sản tiếp tục phân hóa trong tuần cuối năm 2021, nhiều mã “nóng” trở lại

Khu vực kinh doanh tăng điểm trong tuần thương vụ sau cùng của năm 2021 với thanh khoản suy kém. Chi tiết, cuối cùng tuần mua bán, vn-index tăng 21, 25 điểm ( +1, 4% ) lên 1. 498, 28 điểm ; hnx-index tăng 28, 38 điểm ( +6, 4% ) lên 473, 99 điểm. Upcom-index tăng 2, 48 điểm ( +2, 1/4 ) lên 112, 68 điểm.

Thanh khoản trong 7 ngày qua suy thấp hơn so với tuần thời gian trước và ít hơn mức trung bình 20 tuần với bình quân khoảng 28. 200 tỷ đồng thương vụ mỗi phiên trên hai sàn. Tính trong cả tuần, trị giá mua bán trên hose bớt 21, 9% xuống 124. 742 tỷ đồng tương xứng với khối lượng thương vụ giảm bớt 17, 3% xuống 4 , 2 tỷ cổ phiếu ; trị giá thương vụ trên hnx giảm thiểu 17% xuống 16. 504 tỷ đồng tương xứng với khối lượng thương vụ bớt 14, 3% xuống 591 triệu cổ phiếu.

Nhóm cổ phiếu nhà đất vẫn thăng trầm theo làn sóng phân hóa. Vô số cổ phiếu thuộc nhóm ngành này vẫn hút được dòng vốn tốt , trong khi ấy, vô số cổ phiếu lại thiếu hẳn được sự lạc quan.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.