Bất động sản thương mại Tây Hà Nội được hưởng lợi khi tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài đang triển khai xây dựng giai đoạn 2 cùng lộ trình trở thành trung tâm hành chính mới của Thủ đô.

Lực đẩy từ hạ tầng giao thông kết nối

Theo đánh giá của những người có kiến thức chuyên môn, con đường Lê Quang Đạo trải dài đã tạo ra ‘ cú hích ‘ cho khu vực kinh doanh nhà đất kế cận, bởi lúc làm xong con đường này sẽ hỗ trợ địa điểm phía tây thủ đô ‘ trở mình ‘. Con đường với chiều rộng 40-100 m tùy từng vị trí gồm 6 làn xe vừa giúp ghép nối những địa điểm chung quanh với thủ phủ TP Hà Nội vừa giải tỏa sự ách tắc cho trục đường lê văn lương – tố hữu tại thời điểm này. Kể từ khi được hoàn tất, đây sẽ trở thành huyết mạch ghép nối Mỹ Đình và Hà Đông hỗ trợ giao thông và di dời của nhân dân trở thành thuận lợi, tiện lợi hơn.

bat dong san thuong mai tay ha noi cu hich cho thi truong 1

Bây giờ con đường này đã làm đến điểm giao với đại lộ thăng long. đầu tháng 9 mới đây, trong danh mục quy mô đầu tư được ủy ban nhân dân TP Hà Nội gởi giấy tờ đến thường trực NĐND thành thị về thời gian tiến hành thì đoạn nối 2, 5 cây số của tuyến phố đi bộ Lê Quang Đạo thời gian từ đại lộ Thăng Long , quận Nam từ liêm đến đường bắp thì nhậm ( Hà Đông ) dự định được thực hành trong lúc kể từ năm 2022-2025.

Với cơ sở hạ tầng không ngừng được đầu tư hoàn thiện nên dù thị trường nhà ở Hà Nội vẫn chịu một số ảnh hưởng tiêu cực từ các đợt dịch Covid-19 trong nửa đầu năm nay, nhưng thị trường bất động sản vẫn khá sôi động và phía Tây có sự vươn mình mạnh mẽ. Theo khảo sát của Đông Tây Land Miền Bắc, hiện nay đất biệt thự, liền kề shophouse ở các khu đô thị mới ở khu vực Mỹ Đình, Hà Đông có giá 140-180 triệu đồng/m2, căn hộ chung cư dao động 30-45 triệu đồng/m2, giá đất mặt đường Lê Quang Đạo hiện có mức trung bình 125 triệu đồng/m2.

Hàng loạt dự án được hưởng lợi dọc tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài

“Bất động sản khu vực phía tây Hà Nội nóng trở lại khi hạ tầng ngày càng hoàn thiện, các nhà đầu tư và khách hàng mua để ở đã có niềm tin hơn và tiếp tục tham gia vào thị trường”, đó là nhận định của bà Đỗ Thu Hằng – Giám đốc cấp cao bộ phận Tư vấn của Savills Hà Nội.

Sự đẩy mạnh đầu tư mạng lưới tiện ích xã hội và cơ sở hạ tầng với việc hình thành loạt tuyến giao thông huyết mạch, bất động sản khu vực phía tây Hà Nội đang dần “lột xác” nhưng thị trường này cũng không nằm ngoài xu hướng khan hiếm nguồn cung chung trên thị trường. Dọc trục đường Lê Quang Đạo nguồn cung căn hộ thương mại (shophouse) vẫn khá hạn chế, chỉ có một vài dự án có tính pháp lý hoàn chỉnh và tính thanh khoản cao có thể cho thuê, chuyển nhượng hay bán lại một cách dễ dàng.

bat dong san thuong mai tay ha noi cu hich cho thi truong 2

Ở phân khúc tầm trung có thể kể đến shophouse khối đế chung cư Hausman thuộc dự án FLC Premier Parc với quy mô 6,4 ha tọa lạc ngay mặt tiền tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài và đường 70 mới, hay tổ hợp khu đô thị Louis City Đại Mỗ đối diện FLC Premier Parc, khu đô thị Dương Nội, An Phú Shopvilla.

Ngoài thể loại trung cấp, thể loại sang chảnh dọc tuyến lê quang đạo có thể liệt kê Shophouse The Matrix One nằm ngay tại một trung tâm mua sắm sôi động hàng đầu Mỹ Đình. Dự tiến triển theo cấu trúc ‘ một căn nhà, 3 quyền lợi ‘ lúc chủ vừa có ngay căn nhà làm nơi thư giãn cho các thành viên trong nhà, vừa có khả năng tạo ra doanh thu từ việc thu thập cho mướn hoặc mua đi bán lại không phụ thuộc.

Nhờ ưu thế đối mặt cơ hội để phát triển lên giá hay ho từ sự đi lên của nền tảng và kinh tế – xã hội tại địa điểm phía tây tâm điểm kết nối mới của thủ đô, với khan hiếm quy mô đầu tư nhà ở thấp tầng đang được rao bán, nhiều chuyên gia đánh giá đây là nơi được các nhà đầu tư ‘ săn đón ‘.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.