Làm nhà là một trong ba việc hệ trọng của đời người được dân gian khái quát trong câu “tậu trâu, cưới vợ, làm nhà”. Ngoài cân nhắc về vị trí địa lý, tài chính, gia chủ cũng nên tìm hiểu, lựa chọn cho mình một mảnh đất cất nhà hợp phong thủy. Dưới đây là những yếu tố làm nên “đất lành” theo quan niệm phong thủy.

Thế đất đẹp

Thế đất đẹp là những mảnh đất nằm ở nơi tụ khí, nơi có trường khí tốt, có lợi cho sức khỏe, tinh thần, công danh sự nghiệp của gia chủ.

nhung luu y khi chon dat lam nha sinh tai phat loc theo phong thuy 1

Đất có trường khí tốt là những nơi đất rộng, thoáng. Còn đất nằm ở nơi tụ khí là những khu đất có phía trước thấp còn phía sau cao, phía trước rộng để hút khí, hai bên tạo được hình vòng cung như hai cánh tay bao bọc lấy đất để dòng khí dễ tụ vào nhà. Đất xung quanh có núi bao quanh, nước uốn lượn tụ khí rất tốt. Làm nhà, sinh sống ở thế đất này, gia chủ sẽ thuận lợi trong việc làm ăn, phát triển sự nghiệp.

Có ba yếu tố khác dễ hình dung hơn để xác định thế đất đẹp đó là “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”.

“Nhất cận thị” nghĩa là gần chợ. “Thị” ngày nay không chỉ bó hẹp trong nghĩa gần các khu chợ buôn bán mà rộng hơn, nó chỉ các đô thị lớn. Dù hiểu theo nghĩa “chợ” hay các “đô thị” thì “thị” đều đề cập đến tính tiện lợi, dễ dàng tiếp cận được các tiện nghi cuộc sống như y tế, giáo dục, vui chơi giải trí…

“Nhị cận giang” nghĩa là gần sông. Hiểu theo cách phổ quát, “giang” cũng có nghĩa là “thủy” – nước, tức là vùng đất nào gần nuồn nước là đất có sinh khí, vượng khí, hay còn gọi là sinh địa. Trong phong thủy, “thủy” còn tượng trưng cho tiền, mang đến tài lộc, phú quý cho gia chủ.

“Tam cận lộ” nghĩa là gần đường. Mảnh đất gần đường sẽ thuận lợi trong việc đi lại, giao thương buôn bán, kinh doanh…

Ngoài ra, dân gian có câu “đất lành chim đậu”, nghĩa đen là đất có tốt thì chim mới đậu, nghĩa bóng là nơi dễ làm ăn thì nhiều người tìm đến sinh sống. Chiểu theo đó, thế đất tốt là nằm ở những nơi cư dân sống đông đúc, buôn bán, giao thương phát triển.

nhung luu y khi chon dat lam nha sinh tai phat loc theo phong thuy 2

Bên cạnh đó, nơi có nhiều cây cối xanh tốt cũng được cho là có thế đất tốt, vượng khí, rất tốt để xây dựng nhà ở, sinh sống lâu dài. Ngược lại, nơi đất đai cằn cỗi, cây cối thưa thớt, trơ trụi là thế đất xấu, không nên xây nhà ở.

Hình dáng đất đẹp

Theo phong thủy, hình tướng miếng đất không giống nhau sẽ làm khí di chuyển theo những phương pháp sự khác nhau. Nếu dải đất có hình dáng tốt sẽ hút nhiều sức sống và tài lộc, đem đến sự hưng vượng cho chủ nhà. Trái lại, đất có thân hình xấu , nếu không có các giải pháp hóa giải thì dễ gặp xui xẻo trong đời sống và việc.

Dáng vẻ đất đẹp là đất hình vuông, hình chữ nhật lột tả sự vuông vức, vững chắc, hài hòa, tính vững mạnh, hòa hợp. đây chính là hình tướng đất đại cát. Khí đi lại tự do , không bị ngăn cản, đưa đến phú quý cho chủ nhà.

Đất có các góc nhọn hoặc bị khuyết thiếu như đất hình tam giác, hình thang, hình bình hành, hình chữ l … Thì được cho là hình tướng đất không đẹp. Dòng khí khó lưu chuyển, tích tụ làm tác động đến cuộc sống của chủ nhà.

Ở thời điểm hiện tại trong giai đoạn giá bất động sản rất đắt, để tìm ra một dải đất vừa thích đáng tài chính , vừa thuận phong thủy toàn diện không phải chuyện dễ. Những miếng đất có hình dạng không phù hợp phong thủy, sẽ vẫn có những phương pháp hóa giải.

Chẳng hạn, lúc xây nhà trên miếng đất hình bình hành, nên booking khách , nhà bếp, buồng ngủ ở phần vuông vức ở đằng trước còn phần ngóc ngách làm nhà wc, kho hoặc cầu thang.

Với đất hình bán nguyệt nên xây nhà ở giữa đất để thành hình nửa đồng tiền cổ với ý nghĩa cung cấp tài lộc về sau.

Với đất hình chữ l, nhiều khả năng cải thiện bằng phương pháp xây nhà ở địa điểm mà phía trước nhìn ra góc chính của lô đất nhưng phải có cự ly đủ rộng với góc đó để tạo thoáng cho khí di chuyển vào nhà.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.