Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội môi giới bất động sản khẳng định: Trong bối cảnh nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch, thị trường bất động sản vẫn sống khỏe, với hàng vạn giao dịch thành công.

Thị trường bất động sản Việt Nam

bat dong san viet nam van song khoe rat nhieu thuong vu van dien ra 1

Sau gần hai năm chịu tác động của đại dịch covid-19 , nền kinh tế nước ta đã chịu tổn thất rất năng, trong đó có ngành nhà đất. Dẫu vậy, nhà đất vẫn là lĩnh vực đầu tư tiềm năng nhất ở thời điểm hiện tại.

Tại thảo luận : nhà đất nước Việt Nam : thông thường mới – yêu cầu mới – xu hướng mới , xảy ra tại thủ đô vào chiều 6/10, ông nguyễn văn đính, lãnh đạo hội cò đất nước Việt Nam nhận xét : thị trường nhà đất nước ta quá khỏe, dịch hầu như không tác động rất nhiều tới thị trường.

Phân tích rõ hơn về nhận định này, ông Đính nói: Trong gần 2 năm qua, dịch bệnh chỉ khiến thị trường bất động sản trầm lắng trong một khoảng thời gian nhất định.

Đến khi thị trường được “cởi trói”, thị trường lập tức bật tăng rất mạnh. Ví dụ, ngay sau các đợt bùng phát của năm 2020, sang năm 2021, hàng loạt cơn “sốt đất” xuất hiện ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

“Ngay cả trong quý III/2021, nhiều tỉnh, thành phố phải giãn cách xã hội, hạn chế đi lại, thế nhưng, trong quý vẫn có hàng vạn giao dịch thành công, thông qua các kênh bán hàng online. Điều này chứng tỏ thị trường bất động sản Việt Nam quá khỏe”, ông Đính nói.

Ông Đính thẳng thắn thừa nhận, dịch bệnh đã khiến lực cầu mua nhà để sử dụng suy giảm đôi chút, thế nhưng, lực cầu đầu tư lại tăng rất mạnh, nhất là các nhà đầu tư F0.

“Trong khi các kênh đầu tư truyền thống như vàng, chứng khoán, trái phiếu… trong thời điểm này rất khó dự đoán, thì thị trường bất động sản vẫn tăng trưởng rất mạnh. Điều này đã khiến nhiều nhà đầu tư chuyển dòng vốn từ các kênh đầu tư khác sang bất động sản”, ông Đính cho biết.

Đặc biệt, ông Đính chia sẻ, các nhà đầu tư bất động sản châu Á rất ghen tị với thị trường bất động sản Việt Nam. Bởi vì, ở Việt Nam, cứ một dự án ra đời, chỉ cần 18 tháng là hấp thụ hết, trong khi đó, thời gian trung bình của ASEAN là 5 năm.

Đồng tình với nhận định này, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC chia sẻ: Năm 2020 mới là thời điểm khó khăn nhất của thị trường bất động sản. Bởi, thời điểm này, dịch bệnh lần đầu tiên xuất hiện, các doanh nghiệp chưa có sự chuẩn bị tốt để phòng tránh các tác động của dịch bệnh.

bat dong san viet nam van song khoe rat nhieu thuong vu van dien ra 2

Tuy nhiên, những khó khăn của các doanh nghiệp bất động sản trong năm 2020 đi qua rất nhanh. Các dự án đầy đủ pháp lý, vẫn có sức thanh khoản cao, mang lại nguồn lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp.

“Điều này cho thấy rằng, ngay trong giai đoạn khó khăn nhất, thị trường vẫn hấp dẫn nhà đầu tư”, ông Quyết nói.

Nhận định về thị trường bất động sản từ từ đầu năm 2021 tới nay, ông Quyết cho rằng, các doanh nghiệp bất động sản đã có kinh nghiệm trong việc phòng, chống dịch bệnh. Vì vậy, so năm năm 2020, thị trường bất động sản năm 2021 chịu ít ảnh hưởng hơn.

Sự tăng trưởng bất động sản tỷ lệ thuận với nền kinh tế

Trong tọa đàm, PGS.TS Trần Đình Thiên, thị trường bất động sản thường có xu hướng phát triển trở lại cùng với sự phục hồi của nền kinh tế. Hiện nay cả nước vẫn “chưa thoát khỏi tâm trạng buồn” của những chỉ số tăng trưởng âm. Do đó, những biện pháp giúp hàng hóa, tiền tệ lưu thông cần nhiều thời gian để phục hồi nhưng khá rõ nét.

Thứ hai, thị trường bất động sản thế giới đang có sự phục hồi nhanh, có thể yếu tố giúp cho bất động sản trong nước đi lên.

bat dong san viet nam van song khoe rat nhieu thuong vu van dien ra 3

Thứ ba, số lượng giao dịch thực ở quý cuối năm nay đang có dấu hiệu tăng. Không chỉ các nhà phát triển chọn thời điểm tung hàng cuối năm mà người mua cũng tự tin hơn khi xuống tiền.

Và cuối cùng theo ông Trần Đình Thiên nền kinh tế chịu nhiều tác động mạnh từ dịch bệnh, sẽ cần sự ưu tiên chính sách. Làm sao cho nền kinh tế vận hành trơn tru thì càng tốt. Đó là điều kiện tiên quyết giúp cho bất động sản trở lại đà tăng trưởng.

Trong khi ấy, TS Võ Trí Thành , nhà kinh tế học đánh giá : về điều dịch, thuở ban sơ tiêm Vacxin chậm , 40 ngày vừa qua cực nhanh, đây chính là điều kiện mấu chốt để quay trở lại trạng thái bình thường.

Thứ nhì, kế hoạch phòng chống dịch bệnh đổi khác, là căn cứ mấu chốt. Chưa hết, kinh tế toàn cầu hồi phục, cho dù vướng mắc, hiện nay sự phát triển kinh tế toàn cầu vẫn phát triển dương.

Mọi người kiềm tỏa được dịch. Dự đoán sự phát triển kinh tế nước Việt Nam trong năm tới là 6% trở lên. đầu tư địa ốc chưa hết nhiều chờ mong. 2 năm qua , nhiều nước trên toàn cầu và nước ta thì nhà đất vẫn là điểm nhấn, thanh khoản, thị trường tốt. Xét về khía cạnh khách mua hàng lại vướng mắc vì giá tăng. Chuyện này cho biết thay đổi về cách sống, sống xanh, sống tốt , tươi vui, thưởng thức toàn, đi kèm xu hướng thay đổi nhà đất ‘ , ông thành nói.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.