Những lỗi sai mà nhiều gia đình mắc phải khi lựa chọn vị trí đặt bể cá

17/11/2021 by Nguyễn Lâm
Theo dõi rever land trên google new
5/5 - (1 bình chọn)

Chuyên gia phong thủy chỉ ra lỗi sai mà nhiều gia đình mắc phải khi lựa chọn vị trí đặt bể cá.

nhung loi sai ma nhieu gia dinh mac phai khi lua chon vi tri dat be ca 1

Nuôi cá là sở thích của rất nhiều người. Việc đặt bể cá cảnh trong nhà không chỉ có tác dụng trang trí mà còn mang lại nhiều lợi ích trên phương diện phong thủy . Vì theo phong thủy học, “thủy quản tài” hơn nữa chữ cách đọc của chữ Cá (鱼) trong tiếng Hán đồng âm với chữ dư (余) trong “dư thừa”. Do đó, đặt bể cá trong nhà giúp gia chủ tăng cường tài vận, mang ý nghĩa cát tường.

Tuy nhiên, chuyên gia phong thủy cũng đưa ra những nhắc nhở cho các gia đình phải thận trọng trong việc sắp đặt bể cá. Đồng thời kiến nghị các gia đình không nên đặt bể cá ở những vị trí phạm phong thủy dưới đây.

Vị trí phạm phong thủy không nên đặt bể cá

Đặt bể cá ở những vị trí thích hợp trong căn nhà có thể giúp gia chủ chiêu tài đón lộc, nhưng nếu đặt sai sẽ đem lại rất nhiều phiền phức.

Bể cá không nên đặt phía sau ghế sô pha

nhung loi sai ma nhieu gia dinh mac phai khi lua chon vi tri dat be ca 2

Vài chục hộ chọn lựa đặt bể cá ở khu vực phòng khách tuy nhiên vô tình đặt bể cá ở địa điểm ngay sau ghế sofa. Theo phong thủy trung quốc đại lục phản ánh, ghế sofa nên đặt dựa tường vì như thế sẽ tạo nên cách cục dựa núi rất vững chắc, chuyện này không gây hại cho tài lộc của chủ nhà. Trái lại, tránh đừng đặt bể cá ở phía sau ghế sofa vì nước luôn chuyển động khiến tài lộc của chủ nhà khó bề nắm. Trên cơ sở đó, tránh đừng đặt bể cá ở phía sau ghế sofa.

Bể cá không nên đặt ở khu vực bàn thờ

nhung loi sai ma nhieu gia dinh mac phai khi lua chon vi tri dat be ca 3

Khu vực bàn thờ luôn cần sự yên tĩnh, trang nghiêm, nếu đặt bể cá ở khu vực này có thể khiến luồng khí ở đây bị xáo trộn. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới vận khí của cả căn nhà.

Đồng thời, để ở khu vực này tàn hương vô tình rơi xuống bể cá có thể khiến cá bị ảnh hưởng.

Bể cá không nên đặt ở trong phòng ngủ

nhung loi sai ma nhieu gia dinh mac phai khi lua chon vi tri dat be ca 4

Chuyên gia phong thủy Lý Cư Minh cho biết, việc đặt bể cá trong phòng ngủ là điều tối kỵ vì sẽ khiến hình thành cách cục “âm thịnh dương suy”. Hơn nữa do nước luôn mang tính chuyển động do đó đặt bể cá trong phòng ngủ dễ khiến luồng khí trong đây bị xáo trộn.

Ngoài ra, xét trên phương diện sức khỏe, việc đặt bể cá trong phòng ngủ sẽ khiến độ ẩm tăng cao, điều này sẽ ảnh hưởng xấu tới chất lượng không khí và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, chuyên gia kiến nghị các gia đình không nên đặt bể cá trong khu vực phòng ngủ.

Bể cá không nên đặt ở phương vị cát lợi

Theo chuyên gia cho biết, không nên đặt bể cá ở phương vị cát lợi mà nên đặt ở phương vị hung sát trong nhà. Bởi căn nhà nào cũng có những khu vực tốt và xấu, mà bể cá cảnh lại là vật hóa giải sát khí quan trọng trong phong thủy.

Do đó, các gia chủ nên đặt bể cá ở phương vị hung sát trong nhà. Như vậy có thể đưa thủy vào phương vị Thất vận, như thế ngôi nhà sẽ từ dữ hóa lãnh. Đây chính là phương pháp đưa nước vào vị trí Linh đường trong phong thủy vẫn thường nhắc tới. (Linh đường ở đây ý chỉ vị trí suy vong của Thất vận).

Một số lưu ý về việc đặt bể cá cảnh trong nhà

nhung loi sai ma nhieu gia dinh mac phai khi lua chon vi tri dat be ca 5

Đầu tiên các bạn nên xem mạng của gia chủ có hợp để đặt bể cá hay không. Các bạn cần tránh việc phạm phải nguyên tắc tương khắc cơ bản trong phong thủy, do đó những người mệnh hỏa hoặc mệnh thổ không nên đặt bể cá trong nhà. Trong trường hợp vẫn muốn đặt thì phải căn nhắc đến việc sắp đặt đồ đạc để tạo thành thế cân bằng nhất, không làm xáo trộn sinh khí của ngôi nhà.

Ngoài ra, chuyên gia phong thủy kiến nghị các gia đình nên đặt bể cá ở hướng Đông, Đông Nam vì hướng này thuộc cung Quan Lộc có công dụng giúp gia chủ tăng sinh khí và tài lộc. Đồng thời các gia đình có thể nghiên cứu thêm cả hướng Bắc vì đặt bể cá ở hướng này cũng rất tốt cho con đường công danh sự nghiệp của gia chủ.

Chia sẻ:
Tags:

BẠN ĐANG CẦN SẢN PHẨM TỐT?

Hãy để lại thông tin chúng tôi sẽ liên lạc ngay khi tiếp nhận.

WEBSITE MANG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN

MST: 8333586522

Chi cục Thuế Quận 1, TP Hồ Chí Minh cấp ngày 31/12/2013

74 Lương Định Của, Khu phố 7, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0784 233 332

cskh.reverland@gmail.com