Việc siết chặt khung pháp lý cùng quỹ đất khan hiếm đẩy giá bán BĐS tại TP.HCM lên cao. Khi cơ hội đầu tư dần thu hẹp, nhiều người chuyển hướng săn nhà liền thổ vùng ven.

xu huong san nha lien tho di kem tien ich duoc ua chuong sau dai dich 1

Dịch Covid-19 diễn ra trong hai năm với nhiều đợt bùng phát khiến ngành BĐS khó khăn. Tuy vậy, sau mỗi đợt dịch, giá nhà đất lại có xu hướng tăng.

Giá bán căn hộ TP.HCM tăng mạnh

Theo thông tin khu vực kinh doanh quý III từ JLL nước ta, hiện giá bán sơ cấp căn nhà tại Sài Gòn. HCM khoảng 2. 683 usd/m2, tăng 4, 4% theo quý và tăng 10, 9% so với thời điểm này năm vừa qua. Mức giá bán tăng vọt trong giai đoạn nguồn cung cấp khan và các quy mô đầu tư mới hầu hết đều ở thể loại trung cấp trở lên.

Riêng ở thể loại cao, mức giá bán sơ cấp đạt 5. 099 usd/m2, tăng 3, 9% theo quý và 11, 4% theo năm, hầu hết do các quy mô đầu tư mới rao bán với mức chi phí cao hơn mức trung bình. Mức giá bán cao có chiều hướng tăng đều khắp quận huyện nội thành , còn lan toả ra ngoại thành với nhiều quy mô đầu tư mới nằm trong tầm giá cao đối chiếu với mức trung bình địa phận.

Theo ghi nhận tại TP Thủ Đức, sau thông tin thành phố được thành lập trên cơ sở sáp nhập quận 2, 9 và Thủ Đức, giá nhiều dự án nhà ở khu vực này liên tục tăng. Một vài chung cư mới mở bán trên địa bàn công bố mức giá xấp xỉ 100 triệu đồng/m2. Ngoài ra, một số dự án chuẩn bị chào bán ở khu vực gần trung tâm TP Thủ Đức dự kiến cũng có mức giá xấp xỉ 100 triệu đồng/m2.

Theo khảo sát, mức giá này đã ngang ngửa, thậm chí bỏ xa một số dự án nhà liền thổ ở khu vực giáp ranh TP Thủ Đức như Bình Dương, Đồng Nai, Long An… Trong khi đó, với khoảng cách mất khoảng 10-15 phút lái xe, nhiều nhà đầu tư và người mua ở thực bắt đầu chuyển hướng về vùng ven săn nhà liền thổ.

Xu hướng săn nhà liền thổ hậu Covid-19

Đánh giá về xu hướng dịch chuyển của thị trường sau dịch, các chuyên gia nhận định BĐS dạt về vùng ven có thể tiếp đà trong 5 năm tới. Bởi theo quy luật “nước chảy chỗ trũng”, giữa sự chênh lệch về giá bán tại TP.HCM và các tỉnh giáp ranh, nhà đầu tư có xu hướng tìm về vùng ven để săn sản phẩm có mức giá phù hợp.

xu huong san nha lien tho di kem tien ich duoc ua chuong sau dai dich 2

Ngoài nhu cầu săn mua làm của để dành, các sản phẩm BĐS tránh dịch cũng được ưu ái lựa chọn. Bên cạnh đó, tâm lý của người Việt Nam luôn mong muốn sở hữu nhà ở gắn liền với đất làm tài sản tích lũy cho con cháu.

Theo các chuyên gia, nhà liền thổ là sản phẩm được ưu ái lựa chọn nhờ tiềm năng tăng giá. Sau nhiều năm, biên độ tăng trưởng của nhà phố vùng ven sẽ tạo ra thặng dư tốt.

Ngoài ra, người mua không chỉ sở hữu nhà gắn liền với đất, mà còn được hưởng tiện ích trong những dự án quy mô, bài bản. Sản phẩm càng có độ chờ lâu, tiềm năng gia tăng càng lớn, bởi thực tế nhu cầu nhà ở lại tăng lên nhưng đất đai không thể tự sinh sôi.

­Một vài năm trở lại đây, khi GDP tại Việt Nam ngày càng được cải thiện, người mua nhà có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến không gian sống an toàn, rộng rãi. Do đó, phân khúc nhà liền thổ, đặc biệt là các sản phẩm được phát triển trong dự án khu đô thị, có sức hút lớn với thị trường.

xu huong san nha lien tho di kem tien ich duoc ua chuong sau dai dich 3

Trong đó, Bình Dương hiện là thị trường mới nổi đối với dòng sản phẩm này khi căn hộ đã ghi nhận sự bão hòa về nguồn cung và giá bán sau nhiều đợt sốt. Takara Residence là một trong những dự án được quan tâm với sản phẩm nhà phố, biệt thự có thiết kế tinh tế, mang hơi thở và tinh thần Nhật Bản, không gian sống tiện nghi, hứa hẹn đem đến trải nghiệm sống khác biệt.

Takara Residence có địa thế đẹp Sài Gòn thị xã Thủ Dầu Một, nằm trên 3 trục đường là đường 30/4, bùi quốc khánh, nguyễn tri phương, ghép nối đường giao thông huyết mạch tỉnh Bình Dương. Trong khoảng 5 cây số, dân cư nhiều khả năng đến gần nhiều tiện nghi bên ngoài của TP HCM thị xã Thủ Dầu Một.

Quy mô đầu tư gồm 520 nhà mặt tiền liên kế, 668 căn nhà và 97 Villa, quy mô hơn 19 ha. Dấu ấn quan trọng là hệ thống tiện nghi trong khu vực đồng nhất theo chuẩn cung cách xứ sở mặt trời mọc gồm có : tập hợp thể thao phong cảnh lộ thiên Yoko Club House ( khoáng nóng Onsen, Trà xanh đạo Yasu ) ; cụm mảng xanh 3 khu vui chơi đề tài Zen ( Nyoko, Santoso và Haruko ) ; những con phố đồ ăn đông vui ( đồ ăn đường phố Yatai và lẩu Shabu Shabu ) … Nhờ vậy, quy mô đầu tư cam kết cuốn hút dòng vốn tại khu vực kinh doanh bất động sản tỉnh bình dương tương lai gần.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.