Phong thủy phòng ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và sự hòa hợp trong đời sống vợ chồng. Những lỗi phong thủy thường gặp sau đây có thể gây ra sự bất ổn, vợ chồng mâu thuẫn.

Phòng ngủ méo mó, khuyết góc

Trong suy nghĩ phong thủy, gian phòng có hình tướng vuông vức biểu trưng cho sự vững chắc, hài hòa. Trái lại, gian phòng có dáng vẻ cong vênh, khuyết góc chứa đựng giá trị xấu vì các luồng khí khó chuyển đổi, di chuyển.

nhung loi phong thuy thuong gap sau day co the gay ra su bat on 1

Nhiều gia đình thường không mấy chú ý đến hình dáng của phòng ngủ. Điều này có thể dẫn đến những lỗi phong thủy khi lựa chọn vị trí phòng ngủ, thiết kế không gian, gây ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng. Bởi phòng ngủ méo, có góc nhọn sẽ khiến vợ chồng hay nóng nảy, bất đồng ý kiến, qua điểm sống, thường xuyên cãi vã, khó hòa giải.

Chính vì vậy, khi thiết kế tổng thể căn nhà và các phòng ốc, gia chủ nên ưu tiên chọn phòng ngủ có hình vuông hoặc chữ nhật, thoáng khí, có ánh sáng tự nhiên. Phòng ngủ vuông vắn thì đời sống hôn nhân vợ chồng sẽ ổn định, bền vững, bình đẳng về mặt suy nghĩ, tư tưởng.

Giường ngủ đối diện với cửa

Giường ngủ là khu vực tĩnh lặng, tách mình, kín kẽ, trong khi ấy cửa lại thay mặt cho sự lớn tiếng, là khu vực đón những luồng khí mạnh. Vì lẽ đó, nếu đặt giường ngủ đối mặt với cửa sẽ đánh mất đi sự tách mình của cuộc sống vợ chồng. Các luồng khí mạnh từ cửa ảnh hưởng cũng sẽ làm chủ nhà ngủ không yên giấc.

nhung loi phong thuy thuong gap sau day co the gay ra su bat on 2

Xét theo một khía cạnh khác, cửa là nơi nhiều người đi lại, ra vào. Giường ngủ đặt đối điện với cửa cũng có nghĩa chuyện vợ chồng bị nhiều người nhìn thấy, nhòm ngó, ảnh hưởng không tốt tới tình cảm.

Giường ngủ đặt dưới xà nhà

Trong suy nghĩ phong thuỷ, giường ngủ đặt ở bên dưới xà nhà sẽ gây cảm nhận bị dồn nén, ngột ngạt , ngủ không sâu giấc giấc, hay đứng ngồi không yên, về lâu dài sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thể trạng của cả đôi vợ chồng.

Trầm trọng hơn, nếu giường đặt ở bên dưới xà nhà mà xà lại ở địa điểm chia hai giường thì rất tệ về phương diện phong thủy. Xà nhà thời điểm hiện nay không khác gì một đường chia cách khiến vợ chồng đối nghịch, có khả năng dẫn tới chia ly.

Gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Trong phòng ngủ của các gia đình thường có sự xuất hiện của gương ở tủ hoặc bàn trang điểm. Đây là dụng cụ để nữ chủ nhân của căn nhà trang điểm, ngắm nghía trang phục, tóc tai, trước khi rời khỏi phòng.

Không ít người mắc sai lầm phong thủy khi đặt gương ở vị trí đối diện giường ngủ. Gương có tác dụng phản chiếu, nhân đôi. Đặt gương đối diện giường ngủ được cho là sẽ mang lại năng lượng của kẻ thứ ba xen vào tình cảm vợ chồng, dễ dẫn đến ngoại tình.

Do vậy, gia chủ nên sắp xếp các đồ vật trong phòng ngủ một cách hợp lý, xê dịch gương ra một vị trí khác, không nên để nó chiếu thẳng vào giường ngủ – nơi sinh hoạt riêng tư của vợ chồng.

Dùng hoa giả, hoa khô trang trí phòng ngủ

Hoa giả, hoa khô mặc dù đẹp , bền tuy nhiên lại không phù hợp để bài trí buồng ngủ. Trong suy nghĩ phong thủy, hoa giả, hoa khô biểu trưng cho sự bỏ mạng chóc, giả tạo. Vì chúng mang trong mình năng lượng xấu vậy là, những người có chuyên môn phong thủy tin rằng, không căn phòng ngủ không đáng có sự có mặt của hoa giả hay hoa khô.

nhung loi phong thuy thuong gap sau day co the gay ra su bat on 3

Để bày biện cho gian phòng xinh hơn, chủ nhà khả dụng tranh treo tường có thông tin uyên ương, đôi lứa, tình yêu, vui vẻ.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.