Có nhiều trường hợp vì cái đẹp mà người thiết kế quên mất sự tiện dụng và thậm chí cả an toàn.

Lát sàn gỗ phòng tắm

10 thiet ke noi that dep nhung day nhuoc diem 1

Cho rằng khi lát sàn gỗ, không phải giẫm lên sàn gạch lạnh toát và bì bõm trong nước, nhiều người sử dụng sàn gỗ dạng thanh hoặc vỉ nhựa để trải sàn phòng tắm. Tuy nhiên, chính cấu tạo của hệ sàn này sẽ ngăn dòng chảy của nước trên mặt sàn và giữ lại chất bẩn, xà phòng, tóc… khiến cho bên dưới sàn gỗ mất vệ sinh.

Tủ áo cánh kính

10 thiet ke noi that dep nhung day nhuoc diem 2

Nội thất với hệ tủ quần áo cánh kính có đèn bên trong trông rất bắt mắt trên hình ảnh 3D hay trong các showroom nội thất cao cấp. Thực tế, không phải người sử dụng nào cũng có thể giữ cho quần áo luôn được sắp xếp gọn gàng như nhà mẫu. Một chiếc tủ kính trong suốt sẽ phơi bày sự lộn xộn và nhồi nhét quần áo, thậm chí khiến người ở dễ chú ý đến sự bừa bộn này hơn bằng ánh sáng đèn led. Nếu ai không chắc chắn mình sẽ sắp xếp ngăn nắp quần áo thì nên từ bỏ ý định làm cánh tủ bằng kính.

Nội thất chân thấp

10 thiet ke noi that dep nhung day nhuoc diem 3

Giường, tủ, bàn, ghế đặt sát xuống nền nhà hoặc chân thấp có ưu điểm là vững, chắc, khỏe. Tuy nhiên, nếu vừa to vừa nặng thì chúng sẽ luôn được đặt cố định một chỗ, gia chủ do đó khó lau chùi, hút bụi dưới gầm. Những đồ đạc có chân cao hoặc treo lên tường sẽ giúp bạn vệ sinh bên dưới dễ dàng. Nếu dùng robot hút bụi, nội thất chân cao là ưu tiên hàng đầu.

Cánh tủ không tay nắm

10 thiet ke noi that dep nhung day nhuoc diem 4

Nếu định làm tay nắm dạng móc âm, đặc biệt là với tủ bếp, bạn phải chú ý đến chất liệu bề mặt gỗ xem có dễ lau chùi hay không. Nếu không, chỗ mở tủ sẽ luôn đầy vết tay bẩn bám quanh.

Đồ gỗ công nghiệp vuông thành sắc cạnh

10 thiet ke noi that dep nhung day nhuoc diem 5

Đồ gỗ công nghiệp được xử lý dán cạnh thường có nhiều góc cạnh vuông nhọn. Nếu không biết cách thiết kế, chúng rất dễ khiến người ở va chân, đụng tay vào trong khi sử dụng.

Bên cạnh đó, nhiều bàn, ghế có chân choãi ra sau trông đẹp nhưng cũng gây nguy hiểm cho người dùng.

Cầu thang zig zag

10 thiet ke noi that dep nhung day nhuoc diem 6

Tương tự đồ gỗ công nghiệp vuông thành sắc cạnh, cầu thang zig zag tuy đẹp nhưng có thể gây nguy hiểm cho người đi lại dưới gầm cầu thang.

Lò sưởi giả

10 thiet ke noi that dep nhung day nhuoc diem 7

Thiết kế một lò sưởi giả trong phòng khách trông có vẻ phong cách nhưng thực chất nó chỉ là một vật trang trí chiếm diện tích mà không hữu ích gì trong việc sử dụng. Đặc biệt là với những không gian nhỏ thì lò sưởi giả là thứ gây chướng mắt.

Điều hòa âm trần

10 thiet ke noi that dep nhung day nhuoc diem 8

Điều hòa âm trần nối ống gió trông thoáng mắt, gia chủ không còn thấy cục điều hòa to treo trên tường nữa. Tuy nhiên, nếu chiều cao trần hạn chế, máy điều hòa bên trên sẽ khiến trần thạch cao càng thấp xuống, không gian do đó trở nên bí bách.

Đặc biệt, điều hòa âm trần có một nhược điểm lớn là khi hỏng hóc sửa chữa sẽ khó khăn hơn bình thường, thậm chí phải rạch trần để sửa.

Cửa sổ kính, vách kính cố định

10 thiet ke noi that dep nhung day nhuoc diem 9

Với điều kiện khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam, cửa sổ nên có cánh mở được để lấy thoáng. Những ô cửa cố định chỉ nhằm mục đích lấy view sạch hoặc giảm chi phí gây nhiều bức bí cho căn phòng. Thêm nữa, nếu là nhà cao tầng thì cũng khó khăn trong việc vệ sinh mặt ngoài kính.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.