Trong bất cứ ngôi nhà nào, bố trí nhà vệ sinh không hợp lý sẽ dẫn đến sự bất tiện khi sử dụng. Phong thuỷ nhà vệ sinh cũng không được xem nhẹ vì đây là căn nguyên ảnh hưởng đến các thành viên trong nhà.

nhung dieu toi ky trong phong thuy nha ve sinh 1

Trong bất kể căn nhà nào, sắp xếp nhà wc bất hợp lí sẽ mang tới sự không tiện lợi lúc dùng. Phong thuỷ toilet cũng không được coi thường vì đây chính là căn nguyên tác động đến các thành viên trong nhà.

Dù diện rộng hay nhỏ thì một căn chung cư, một căn hộ phố, một villa hay chỉ là nhà cấp bốn giản dị thì cũng phải có nhà wc. Ngoài sự cần kíp để phụng sự sinh hoạt hàng ngày, việc dàn dựng nhà wc phù hợp và trang bị đem đến sự thảnh thơi cho mọi người trong gia đình.

Bên cạnh đó, bố trí nhà vệ sinh sao cho hợp phong thuỷ cũng là việc làm rất quan trọng và cần thiết mà trong thực tế không ít gia chủ xem nhẹ. Điều này sẽ gây ra những luồng sinh khí không tốt cho ngôi nhà, ảnh hưởng đến sức khoẻ và vận mệnh của gia chủ.

Khi lên ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà của mình, ngoài các không gian chức năng chính, gia chủ nên xác định hướng nhà vệ sinh. Theo các chuyên gia phong thuỷ, hướng nhà vệ sinh cần tuân thủ theo nguyên tắc đặt vào những hướng xấu và nhìn về hướng tốt.

nhung dieu toi ky trong phong thuy nha ve sinh 2

Về mối quan hệ giữa tuổi gia chủ và hướng nhà vệ sinh, theo phong thuỷ bát trạch, nếu gia chủ là nam giới thuộc Đông tứ mệnh (thuộc 4 phi cung là Khảm, Chấn, Tốn và Ly) thì nhà vệ sinh tốt nhất nên đặt ở các hướng như Đông Nam, Đông, Bắc và Nam. Nếu gia chủ là nữ giới thuộc Tây tứ mệnh (thuộc 4 phi cung là Càn, Cấn, Khôn và Đoài) thì nhà vệ sinh nên đặt ở các hướng như Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Bình thường, diện tích nhà wc được phân thành 3 loại : nhỏ , bình quân và rộng khắp. Toilet nhỏ rộng dưới 2m2, chỉ có thể lắp bệ xí và lavabo. Loại nhà wc này khá không tiện lợi, hợp với những căn nhà chật chội.

Loại nhà wc bình quân rộng từ 2m2 – 4m2. Với toilet dạng này, chủ nhà có thể được bố trí thêm vị trí tắm đứng , bồn tắm hoặc các mặt hàng vệ sinh khác.

Nhà wc rộng khắp thường rộng to hơn 4m2. Với từng loại nhà thì diện tích toilet dạng này sẽ được bày biện xứng đáng. Với khoảng không rộng thì chủ nhà có thể được sắp xếp toàn bộ những thiết bị vệ sinh theo mong ước.

Tuỳ vào điều kiện chi tiết tuy nhiên chủ nhà nên chấp hành nhiều cứng nhắc phong thuỷ lúc bày biện toilet, tránh phạm vào những điều tuyệt đối không nên làm.

Theo ngũ hành, toilet thuộc hành thuỷ. Trong khi ấy, hướng đông bắc và tây nam thuộc hành thổ. Do đó, nếu đặt toilet theo các hướng này sẽ gây cải vã, tác động đến sức khoẻ của chủ nhà và thành viên trong gia đình.

Giông giống, nhà wc cũng đừng đặt chung với bếp vì tạo nên thế thuỷ – hoả tương khắc. điều đó sẽ tạo nên những không thuận lợi cho gia vận, gây hư tổn sức sống và tác động không cho chủ nhà.

điều đại kỵ nữa là đặt nhà wc ở cổng hoặc đứng trước cửa chính vào nhà. Cổng hay cửa chính vào nhà là địa điểm đón những luồng năng lượng ít tiêu cực, thuận lợi và tài lộc cho các thành viên trong nhà. Nếu đặt nhà wc đứng trước cổng hay cửa chính thì sẽ những luồng sức sống tốt này sẽ đi thẳng vào toilet. Ngoài tác động đến việc dẫn truyền khí trong gia đình, đặt toilet đối mặt cửa chính còn mất tính thẩm mỹ.

đặt toilet ở giữa nhà cũng không phải là một quyết sách đúng lúc. Toilet là địa điểm ẩm ướt, chứa rác thải nên nếu để tại giữa nhà sẽ làm khí ẩm dễ phát tán khắp nhà , tác động tệ đến sức khoẻ của những người trong nhà.

Cũng vì lý do này nên gia chủ tránh đặt nhà vệ sinh phía sau hoặc đối diện bài vị, bàn thờ. Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều khí bẩn, nếu đặt gần bài vị hoặc bàn thờ thì thể hiện sự bất kính với người đã mất, thần linh.

Ở những ngôi nhà phố cao tầng thường có nhiều nhà vệ sinh. Không ít trường hợp nhà vệ sinh ở tầng trên đặt trên phòng ngủ của tầng dưới. Đây là điều không nên vì khí bẩn của nhà vệ sinh phía trên đi xuống làm cho giấc ngủ của người trong phòng ngủ bị ảnh hưởng.

Vì lý do sức khoẻ, nhà vệ sinh nên có lỗ thông khí, kỵ có cửa sổ. Các hoạt động trong nhà vệ sinh chủ yếu đều lộ da thịt, độ ẩm trong không gian này đã cao nếu có cửa sổ thoáng gió dễ khiến người sử dụng bị giảm thân nhiệt đột ngột, ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ. Nên có lỗ thông khí để không gian trong nhà vệ sinh không bị ngột ngạt, bí bách.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.