Nhiều người có nhu cầu định cư tại các thành phố lớn đang ưa chuộng căn hộ chung cư vì mức giá rẻ hơn so với việc mua nhà mặt đất. Do đó, số lượng dự án chung cư ngày càng tăng, khiến nhiều người bối rối khi lựa chọn.

nhung dieu ban can biet truoc khi mua mot can ho chung cu 1

Căn hộ là gì?

Mặc dù khái niệm chung cư có nguồn gốc từ thời kỳ La Mã cổ đại, nhưng nó bắt đầu trở nên phổ biến rộng rãi trên toàn cầu trong những năm 1960 và 1970, như một giải pháp thay thế cho nhu cầu nhà ở đô thị.

“Chung cư” là một thuật ngữ đề cập đến một tòa nhà hoặc khu phức hợp có nhiều phòng ở riêng biệt được sở hữu bởi nhiều cá nhân hoặc hộ gia đình khác nhau.

Mỗi chủ sở hữu căn hộ sở hữu toàn bộ căn hộ và cũng chia sẻ các không gian chung như hành lang, bể bơi, phòng tập thể dục, thang máy, v.v.

Các chung cư thường được xây dựng và vận hành bởi nhiều tập đoàn khác nhau. Người dân thường hợp tác với các chủ đầu tư hoặc đơn vị vận hành để giải quyết các vấn đề.

Khi mua chung cư, những điều cần lưu ý

Mặt tốt:

Để mang đến một phong cách sống sang trọng và tiện lợi, các dự án chung cư thường có tiện ích như hồ bơi, phòng tập thể dục, sân chơi bóng rổ, tennis và a ninh.

Căn hộ chung cư là lựa chọn tuyệt vời cho những người không muốn dành nhiều thời gian cho các hoạt động bảo trì và sửa chữa vì chủ đầu tư và các đơn vị vận hành chịu trách nhiệm về không gian sống chung và các tiện ích trong khuôn viên.

Căn hộ chung cư, tạo thành từ nhiều phòng riêng lẻ, tạo thành một cộng đồng xã hội giống như hàng xóm, là một lựa chọn tuyệt vời cho những người thích tương tác với người khác.

Hậu quả:

Chủ sở hữu căn hộ tại các dự án chung cư phải trả một số khoản phí ngoài phí bảo trì hàng tháng cho chủ đầu tư hoặc đơn vị vận hành. Các khoản phí này có thể tăng theo thời gian và có tác động đến ngân sách.

Với những người muốn sống riêng tư, chung cư dường như không phải là lựa chọn tốt. Điều này là do mỗi ngôi nhà thường được xây dựng gần nhau và do đó không có nhiều không gian riêng tư như ở nhà mặt đất..

Những điều cần biết trước khi sống trong chung cư

Khi mua chung cư, điều quan trọng là phải hiểu rõ các lợi ích của bạn. Bạn không sở hữu căn hộ của mình, nhưng bạn cũng sở hữu các khu vực và tiện ích chung.

Chủ đầu tư và đơn vị quản lý

Đơn vị vận hành và chủ đầu tư rất quan trọng trong quản lý chung cư. Họ chịu trách nhiệm kiểm soát việc bảo trì, sửa chữa và cải tiến các không gian sống chung, đồng thời giám sát việc tuân thủ các quy tắc và quy định liên quan đến toàn bộ dự án chung cư.

Trước khi mua chung cư, bạn nên xem xét tình trạng tài chính của mình, các quy định và những dự án mà chủ đầu tư và đơn vị vận hành đó đã thực hiện trước đây.

Phí hàng tháng

Như đã nói, mỗi dự án chung cư lại yêu cầu một khoản phí hàng tháng riêng biệt. Chúng bao gồm chi phí cho sửa chữa, bảo dưỡng và bãi đỗ xe. Thông thường, mức phí này sẽ được cố gắng giữ ở một mức cố định trong một thời gian dài, nhưng không loại trừ việc mức phí sẽ tăng lên theo thời gian. Do đó, bạn cần xem xét những trường hợp này để tránh chi phí quá lớn ảnh hưởng đến ngân sách của bạn.

Tiện nghi và chất lượng cuộc sống

Hồ bơi, trung tâm thể dục, câu lạc bộ thường có trong các dự án chung cư. Trước khi mua chung cư, bạn nên xem xét xem các tiện ích này có phù hợp với phong cách sống của bạn hay không. Nếu nhu cầu của bạn không quá cao, việc mua chung cư với quá nhiều tiện ích không thực sự cần thiết vì những dự án chung cư có nhiều tiện ích thường có giá cao hơn.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.