Trước khi mua một căn hộ chung cư, người mua phải biết rõ diện tích, chiều cao và cách bố trí công năng của nó để đảm bảo nó phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Sau khi chọn căn hộ để mua, người mua nên lưu ý một số điều sau:

Đánh giá diện tích thực tế.

Cần xác định diện tích căn hộ, xem có hộp kỹ thuật, tường chia đôi ngăn hàng xóm hay các lưu ý khác. Gia chủ nên yêu cầu bên bán cung cấp bản mềm thiết kế Autocad và yêu cầu các chuyên gia kiểm tra lại.

Căn hộ cũng phải có không gian riêng cho chức năng khoa học. Diện tích phòng ngủ của bố mẹ và con cái phải tối thiểu là 14-15 mét vuông, trong khi phòng ngủ một giường đơn của con cái phải khoảng 10-12 mét vuông..

Bố trí bên trong

Đơn vị thiết kế của một số dự án không quan tâm đến tiện ích trong mỗi căn hộ. Gia chủ cần đảm bảo rằng các phòng đều có đồ nội thất phù hợp và hệ thống công tắc và ổ cắm điện hợp lý để tạo điều kiện sinh hoạt thoải mái.

Phòng ngủ bố mẹ thường cần một giường dài tối thiểu 1,6 m. Một tủ quần áo dài ít nhất 1,5 m hoặc 1,8-2 m là tốt nhất. Nếu không có phòng làm việc riêng, cần thêm 1-2 tủ đầu giường, TV treo tường, bàn trang điểm và bàn làm việc tùy thuộc vào điều kiện gia đình.

Ngoài ra, phòng ngủ của con cần các vật dụng cơ bản như giường 1,2–1,4 mét, tủ quần áo 1,2–1,5 mét, tủ đầu giường, bàn học 1,2 mét và giá sách.

Đủ chỗ cho tủ lạnh, bếp (gas, điện, từ), máy hút mùi, chậu rửa và lò vi sóng trong bếp. Phải sắp xếp đủ chỗ cho lò nướng, máy rửa bát, tủ lạnh 4 cánh và các thiết bị khác trong gia đình có điều kiện hơn. Phòng ăn cần một bàn tối thiểu 0,8 x 1,2 m cho 4 người.

Phòng vệ sinh tốt nhất có diện tích từ 4 m2 trở lên, có thể lắp vách tắm đứng để đảm bảo sàn luôn khô ráo.

Đảm bảo rằng ban công có đủ chỗ để treo cục nóng điều hòa, máy giặt và phơi đồ. Các cục nóng điều hòa sẽ phải được xếp chồng lên nhau nếu dầm ngoài ban công quá cao. Điều hòa dạng multi với nhiều dàn lạnh và một dàn nóng làm âm trần có thể giải quyết vấn đề này. Mặc dù chi phí cao, nhưng giải pháp này đẹp hơn.

6 dieu can biet ve thiet ke khi mua chung cu 1

Chi tiết nội thất cơ bản trong phòng ngủ Ảnh minh họa: Kiến trúc T&T

Chiều cao của tấm trần

Sau khi làm thạch cao, điều hòa và rèm cửa sẽ rất khó treo nếu chiều cao trần dưới 2,6 m. Chiều cao trần phù hợp là 2,8 m trở lên.

Tiêu chuẩn cho bản vẽ

Bản vẽ thiết kế và bản vẽ hoàn công của một hệ thống cơ điện trong nhà sẽ giúp nhà thầu thực hiện công việc của họ đúng cách và tránh thiệt hại cho khách hàng.

Sự phù hợp trong thiết kế công năng các phòng và bố trí nội thất mới là yếu tố cần lưu ý nhiều hơn so với diện tích căn hộ. Căn hộ có diện tích nhỏ có giá thấp hơn so với những căn hộ có diện tích lớn nhưng thiết kế không hợp lý.

Vật liệu sử dụng để lát sàn

Đối với sàn chung cư, nhiều người thường chọn lát gỗ. Tuy nhiên, nếu khu bếp đang được sử dụng hay xảy ra tình trạng văng nước, sàn gỗ cũng sẽ hỏng sớm hoặc muộn.

Gia chủ có thể cân nhắc sử dụng gạch giả gỗ cho khu bếp nếu họ muốn đảm bảo độ bền và giúp tổng thể sàn căn hộ trông đồng màu và chất liệu. Khi lát, hãy nhớ đặt thanh gạch cùng chiều với sàn gỗ xung quanh.

Chọn phương án hoàn thành việc thi công

Gia chủ nên chọn một trong hai cách tiết kiệm chi phí sau đây:

Một là mua một căn hộ đã được thiết kế công năng đầy đủ với sàn gỗ, tường, trần và khu vệ sinh hoàn thiện đồng bộ. Sau khi nhận bàn giao, bạn chỉ cần đóng tủ bếp và mua đồ nội thất rời để ở được ngay.

Hai là chọn căn hộ bàn giao thô. Điều này có nghĩa là sàn không được lát, đường điện, đóng trần, tủ bếp, ốp lát vệ sinh và cửa thông phòng được lắp đặt. Căn hộ mới chỉ cần lắp đặt điện, báo cháy, báo nhiệt và hệ thống âm thanh. Gia chủ chỉ hoàn thiện nội thất sau khi nhận bàn giao.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.