Mặt tiền và cửa ra vào ngôi nhà có ý nghĩa lớn trong phong thủy, giúp mang đến tài lộc, hòa khí cho gia chủ.

Theo phong thủy, mặt tiền là nơi thu hút may mắn tài lộc cho gia đình. Do đó, cửa ra vào là yếu tố quan trọng nhất không thể bỏ qua trong phong thủy thiết kế nhà ở.

Chuyên gia phong thủy Tuấn Thịnh (Hà Nội) đã chia sẻ một số ý kiến về vấn đề này.

nhung cam ky can nho trong phong thuy thiet ke cua ra vao 1

Bên ngoài cửa ra vào

Địa điểm bề mặt cửa nên phẳng lì, rộng , sáng để đem đến cho chủ nhà thuận lợi và tài lộc.

Nếu cung đường ngoài cửa ra vô của bạn có thiên hướng phát triển, điều này chứng tỏ bạn có một tương lai rộng mở và gia đình của bạn luôn suôn sẻ và thành công.

Cửa trước đối mặt với cầu thang, là điều nổi bật kiêng kị trong phong thủy vì nó biểu đạt cho việc lúc cửa được gợi mở ra, thuận lợi và sự giàu sang sẽ tràn ra ngoài như làn nước xệ xuống.

nhung cam ky can nho trong phong thuy thiet ke cua ra vao2

Cửa trước không được đối diện với cột đèn, cây lớn hoặc biển báo giao thông; nếu không, bạn sẽ không gặp may mắn hoặc các tai nạn, biến cố thảm khốc.

Cửa nhà không được đối diện với cửa trước của hàng xóm. Điều đó khiến bạn không thể hòa hợp với hàng xóm và dễ dàng xảy ra tranh chấp.

Hướng cửa ra vào

Những căn nhà tiến đến phía nam và phía đông đầy đủ khả năng đón ánh mặt trời. Tuy vậy, đây chỉ là quy tắc chung và nó không phù hợp với bất kỳ ai. Mỗi chúng ta sẽ hợp với hướng không giống nhau.

Thiết kế cửa ra vào

Cửa ra vô không được nằm trên cùng một đường thẳng với cửa hậu vì theo phong thủy tài lộc, tiền tài sẽ tiêu tan.

Kích cỡ : cửa ra vô cần có kích cỡ thỏa đáng ; nếu nó quá lớn , năng lượng lạc quan sẽ chẳng thể được ghi nhận vì nó sai phạm quy tắc phong thủy. Nhưng, nếu nó cực kỳ bé, việc ghi nhận năng lượng lạc quan sẽ túng bấn.

nhung cam ky can nho trong phong thuy thiet ke cua ra vao 3

Thiết kế: Mặt tiền của cửa cần được đồng đều và không nên áp dụng quá nhiều yếu tố thiết kế và trang trí vì kiểu thiết kế này không tốt cho phong thủy.

Cửa trước phải chắc chắn chứ không rỗng. Khung cửa sẽ được thay thế ngay lập tức khi nó bị biến dạng.

Hình dạng: Hình dạng cửa ra vào không nên là hình bán nguyệt hoặc vòm, vì nó sẽ giống như một bia mộ, do đó không tốt cho phong thủy.

Bên trong cửa ra vào

Khu vực bên trong cửa ra vào cũng là một nơi quý giá không thể bỏ qua cho sự thịnh vượng.

Lối vào ở cửa là nơi ẩn náu của gió và tập hợp năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Vì vậy bạn có thể đặt một số cây có lá rộng hoặc bánh xe phong thủy để mang lại sự giàu có.

Khu vực bên trong cửa ra vào không được sử dụng làm nhà bếp hoặc phòng tắm hoặc đặt gương vì nhà bếp sẽ đốt cháy của cải, phòng tắm sẽ gây bệnh liên quan đến thận, trong khi gương sẽ phản chiếu, đẩy vận may và may mắn đi xa.

nhung cam ky can nho trong phong thuy thiet ke cua ra vao 4

Cửa ra vào không được đối diện với cửa phòng ngủ, vì không khí sẽ chảy vào phòng ngủ ngay khi cửa mở, điều này gây hại cho sức khỏe của bạn. Nếu nhà bị lỗi phong thủy như vậy, gia chủ có thể treo một màn hình, dựng bức vách lỗ hoặc một bức màn ngăn cách như một phương pháp hóa giải.

Một số lưu ý khác

Không nên đóng đinh trên cửa: Gia chủ không nên đóng đinh lên cửa nhà mà hãy dùng các loại móc. Việc đóng đinh lên cửa đem lại sự tiện lợi cho việc treo móc quần áo hay các vật dụng khác nhưng chính nó cũng đem lại những điều xui xẻo. Khi đóng đinh lên cửa sẽ làm cho tiền tài của gia đình bị thất thoát. Bởi cửa gỗ được xem chính là sự đại diện tài lộc, tài vận cho gia đình.

Trước cửa nhà đừng để gương : treo gương khăng khăng phải hợp phong thủy, nếu không sẽ mang lại nhiều xui xẻo và cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thể trạng của bạn và mọi người trong gia đình.đừng xây dựng cửa đối mặt với góc tường : một điều mọi người cần lưu ý trong phong thủy trước cửa nhà đó thực sự là không xây dựng cửa đối mặt với góc tường.

nhung cam ky can nho trong phong thuy thiet ke cua ra vao 5

Góc tường tại đây chúng ta có khả năng hiểu một cách chi tiết nhất đó thực sự là góc tường của cửa cổng, hoặc là bạn xây dựng cửa quay ra và đối mặt với góc tường của nhà láng giềng gần bên.

Theo phong thủy, giả định sáng tạo hình dáng nhà cửa loại cửa như vậy sẽ mang lại cho các thành viên trong nhà bạn nhiều xui xẻo , ảnh hưởng trực tiếp đến sức lực của mọi người trong nhà.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.