Phát triển kinh tế xanh để đạt được tăng trưởng xanh, đã trở thành xu hướng tất yếu của kinh tế thế giới hiện đại. Việt Nam đang tiếp tục đà đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo chiều sâu, đề cao chất lượng và hiệu quả, đồng thời nỗ lực hết sức mình để phục hồi hậu Covid-19.

kinh te xanh tro thanh xu huong tat yeu cua kinh te the gioi hien dai 1

Kinh tế xanh, xu thế tất yếu

Chiến lược quốc gia về phát triển xanh quãng thời gian 2021-2030, tầm nhìn 2050 được chính quyền ban bố lột tả hứa mạnh mẽ của nước Vệt Nam trong thực hành tăng trưởng ổn định, phê duyệt các động thái thiết thực, rỏ ràng. Tại hội nghị liên hiệp quốc về nóng lên toàn cầu năm 2021 ( cop26 ) , lãnh đạo chính phủ phạm minh chính đã nêu hứa hẹn của nước ta trong lĩnh vực ‘ sẽ tạo nên và tiến hành các phương án bớt thải khí nhà kính mạnh mẽ hơn nữa bằng nguồn lực của bản thân, với sự làm việc với và giúp đỡ của cộng đồng quốc tế , cả về thu chi tiền và chuyển đổi kỹ thuật, trong đó có thực hành các nền tảng giải pháp theo thương thảo Paris, để đến mức phát thải ròng bằng ‘ 0 ‘ vào năm 2050 ‘.

Qua đó, nước ta có khả năng lôi cuốn được nguồn tiền xanh từ gói thu chi tiền được cam kết từ các nước với một trăm tỉ USD từng năm cho tăng trưởng kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và năng lượng tái sinh. Cùng với đó, nước ta chính sách và hòa hợp, gắt gao giữa phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ môi trường , thực hành có nghĩa vụ các đảm bảo toàn cầu về phát triển xanh, tồn tại lâu dài.

Trong Diễn đàn Doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam (VCSF) 2021 với chủ đề “Hướng tới thập kỷ phát triển bền vững tốt đẹp hơn: Không để ai bị bỏ lại phía sau” cũng đã thảo luận những những nội dung trọng điểm liên quan quan đến sự phát triển bền vững của Doanh nghiệp gắn với kinh tế tuần hoàn. Từ đó cho thấy, để vừa phát triển kinh tế nhưng vẫn bảo vệ được môi trường, xu thế thế giới đã chuyển sang tiếp cận giải pháp mô hình kinh tế tuần hoàn thay thế cho mô hình kinh tế tuyến tính truyền thống; hướng tới phát triển sản xuất và tiêu dùng bền vững, tái tạo tài nguyên theo chu trình khép kín, nhằm giảm thiểu tối đa phát thải ra môi trường, mang lại giá trị kinh tế – xã hội.

Nhận thức rõ vấn đề này, cộng đồng doanh nghiệp xác định là nhân tố đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ môi trường. Việc thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường không chỉ là trách nhiệm của doanh nghiệp mà còn giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh, đảm bảo phát triển bền vững.

Là một trong những doanh nghiệp nằm trong Top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững của Việt Nam, Tập đoàn Novaland đã và đang triển khai định hướng tập trung phát triển bền vững hướng đến kinh tế xanh, áp dụng hiệu quả các chính sách của Chính phủ gắn với tăng trưởng xanh.

Tập đoàn Novaland là một trong số ít các doanh nghiệp bất động sản đi đầu trong việc áp dụng hệ thống công trình Xanh EDGE của tổ chức IFC – World Bank trong thiết kế và thi công dự án. Nguồn nguyên liệu sử dụng được đội ngũ nghiên cứu và phát triển lựa chọn những sản phẩm thân thiện môi trường, mang đến giá trị bền vững và sức khỏe cho cộng đồng dân cư không chỉ tại các công trình của Novaland, mà các cộng đồng lân cận.

Bên cạnh đó, Novaland còn ứng dụng giải pháp công nghệ hiện đại vào vận hành như sử dụng năng lượng xanh, phân loại rác thải tại nguồn, nỗ lực phát triển đô thị sinh thái thông minh bền vững. Theo Báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia 2019 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, gia tăng dân số, quá trình công nghiệp hóa và đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ đã làm gia tăng khối lượng và chủng loại chất thải rắn sinh hoạt. Những khó khăn trong việc phân loại, thu gom, vận chuyển và quản lý chất thải đang tác động tiêu cực đến môi trường sinh thái và các hoạt động kinh tế – xã hội.

Trước thực trạng đó, dự án “Phân loại Rác thải Tái chế tại các Chung cư do Tập đoàn Novaland phát triển” được xây dựng dựa trên Thỏa thuận Hợp tác được ký kết giữa Tập đoàn Novaland và Liên minh Tái chế Bao bì Việt Nam (PRO VN), sẽ góp phần nâng cao nhận thức của người dân về việc thực hiện lối sống xanh, bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng.

Vì một Việt Nam xanh

Trong hơn 2 thập kỷ qua, Việt Nam phải chịu tác động nặng nề của biến đổi khí hậu, suy thoái đất canh tác, bão lũ và một trong những nguyên nhân căn bản đó đến từ thực trạng tỉ lệ rừng suy giảm.

Trong bối cảnh đó, Tết trồng cây – một truyền thống đẹp lại được “khởi động” bằng sáng kiến trồng một tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ, đã đề ra mục tiêu trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025, riêng năm 2021, chỉ tiêu trồng cây xanh cao hơn 1,5 lần và từ năm 2022 đến 2025 cao gấp 2 lần so với kết quả thực hiện năm 2020.

Để sự tham vọng phủ xanh tại các khu vực sớm thành công , trào lưu ‘ tết trồng cây ‘ được các khu vực, công ty cùng lúc nghe theo, xây dựng kế hoạch hành vi rỏ ràng về trồng rừng, phòng vệ rừng và trồng cây chia nhỏ để phòng vệ môi trường tự nhiên, môi trường sinh thái.

kinh te xanh tro thanh xu huong tat yeu cua kinh te the gioi hien dai 2

Theo GS. TSKH Lê Huy Bá, nguyên lãnh đạo viện khoa học kỹ thuật và kiểm soát môi trường ( trường công nghiệp Sài Gòn. HCM ) , nhận định có khá nhiều vùng miền tiến hành kế hoạch trồng cây với lượng lớn thời điểm vừa rồi, nhận được sự đóng góp đáng quý từ cộng đồng doanh nghiệp tham gia thực tế hóa mục đích trồng 1 tỷ cây xanh của thủ tướng. Trong đó, ông nổi bật lưu ý đến kế hoạch Green Up của công ty Novaland hỗ trợ trồng đến 50 triệu cây xanh tại lâm đồng, 10 triệu cây xanh tại các địa phương Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, tỉnh Bình Thuận …

được biết , kế hoạch ‘ Green Up nước ta – triệu cây xanh cho đời sống bừng sáng ‘ mà công ty Novaland đề xướng với sự hợp sức của đối tác , mọi người, nhân sự đã và đang khai triển tại nhiều địa phương trên toàn quốc.

Vô số công tác được tiến hành thành công như : cùng các địa phương ĐBSCL chống thâm nhập mặn và hạn hán ; kế hoạch nước tinh khiết học đường ; ban tặng giếng nước tinh khiết, tạo nên đường miền quê.

Có thể cho rằng, đối với những địa phương ngoài quyền lợi hữu hình là những mảng xanh được thành lập mà ý nghĩa nhiều nhất mà kế hoạch đem đến thực sự là sự lan truyền tình yêu thế giới tự nhiên và thành lập ý thức , nghĩa vụ về bảo vệ môi trường của toàn xã hội. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, đồ án 1 tỷ cây xanh thực sự là một căn cứ mấu chốt để nước ta hướng tới tăng trưởng ổn định, đem đến quyền lợi môi trường và kinh tế.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.