Cùng với các huyện Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn, khu đô thị Hòa Lạc cũng được TP Hà Nội đề xuất quy hoạch lên thành phố.

khu do thi hoa lac dot nong sot bat thuong hay khong khi trong qua khu 1

Tìm hiểu tiềm năng tăng trưởng cấu trúc

Tin tức trên được ông Lưu Quang Huy, lãnh đạo định hướng phát triển thủ đô, nêu tại hội thảo về kiểm tra, nhận xét định hướng chung xây dựng thủ đô và quy hoạch phát triển thành thị TP Hà Nội, ngày 11/10.

Chi tiết, ông Huy phản ánh cho biết cơ quan quản lý thủ đô sẽ tìm hiểu tiềm năng tăng trưởng cấu trúc ‘ thành thị trong thành thị ‘ tại địa điểm phía bắc ( gồm các huyện Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn ) , phía Tây ( thành thị mới Hòa Lạc ). Thủ đô cũng sẽ tìm hiểu thành lập nhiều ‘ thị xã trong thành thị ‘ trên căn cứ sát nhập vài ba huyện, gắn liền với các thành phố xung quanh như Xuân Mai, Phú Xuyên.

Ngay sau dữ liệu hòa lạc đang được thủ đô tìm hiểu lên thành thị trong lòng thành thị phía tây thủ đô , cộng đồng doanh nghiệp nhỏ , sàn đôi môi giới đang ra sức đẩy hàng vợt khách , tạo ra sự sôi nổi cho vùng này. Câu hỏi đặt ra , liệu tin tức hòa lạc đang được tìm hiểu lên thành thị kỳ này có tạo ra một đợt nóng sốt bất bình thường hay không lúc trong thời gian trước đó hòa lạc đã không ngừng tận mắt nhìn thấy những việc giá đất tăng vọt bất bình thường.

Nhìn lại 10 năm vừa qua, Hòa Lạc liên tục nóng sốt sau mỗi giai đoạn có thông tin quy hoạch mới. Cụ thể, vào thời điểm 2008-2009, vùng đất này chỉ mới bắt đầu có thông tin trở thành đô thị vệ tinh như Hòa Lạc cơ sở hạ tầng còn yếu kém, vẫn chỉ là vùng quê hoang sơ thế nhưng giá nhà đất đã được đẩy cao gấp nhiều lần do hiệu ứng tâm lý đám đông, người người nhà nhà lao vào “cơn sốt” đất.

Giá nhà đất Hòa Lạc khi đó tăng rất mạnh, gấp nhiều lần so với mặt bằng ban đầu. Từ mức chỉ khoảng 2-3 triệu đồng/m2 cho những lô đất đẹp, ô tô đỗ cửa giá đất bỗng tăng vọt lên mức 10-15 triệu đồng/m2, cao điểm nhất có khu lên tới 30 triệu đồng/m2. Những mảnh đất trong làng xóm khi đó có giá ban đầu chỉ chừng 500-600 nghìn đồng/m2 cũng được đẩy lên 5-6 triệu đồng mỗi m2. Với những lô đất mặt đường quốc lộ có giá lên tới 30 triệu đồng/m2.

Sau cơn sốt, năm 2011 nhà đất Hòa Lạc rơi vào tình trạng đóng băng, giá giảm sâu. Nhiều nhà đầu tư ôm đất Hoà Lạc bị gãy sóng và không thể thoát hàng. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển hạ tầng 10 năm qua, đô thị vệ tinh Hòa Lạc không ngừng thay đổi diện mạo. Hai dự án trọng điểm là Khu công nghệ cao và Khu Đại học Quốc gia Hà Nội được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại. Nhất là trong 2 năm qua các “ông lớn” BĐS bắt đầu đổ mạnh vốn vào khu công nghệ cao xây dựng các nhà máy đã thúc đẩy giá nhà đất phục hồi trở lại.

Từ cuối năm 2018 đầu năm 2019 mặt bằng giá đất Hòa Lạc trung bình tăng trở lại. Sau đợt tăng nóng thời gian qua, có những lô đất được “hét” giá lên tới 32 triệu đồng/m2, trong khi hạ tầng dịch vụ khu vực của lô đất còn kém, chưa hiện đại đồng bộ. Mặc dù nhiều khu vực giá đất đã tăng đáng kể trong năm qua nhưng theo ghi nhận của giới đầu tư BĐS địa phương thì mặt bằng chung giá đất hiện tại mới chỉ ngấp nghé thời kỳ đỉnh điểm “cơn sốt” vào năm 2010.

Đến giữa năm 2020, khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch chung đô thị Hoà Lạc, thị trường bất động sản tại đây lại được thổi giá nhộn nhịp trở lại. Đặc biệt, vào tháng 3/2020 khi có thông tin tập đoàn lớn xin triển khai khu đô thị hàng trăm ha tại đây, thị trường bất động sản bỗng sốt đùng đùng tại xã Đồng Trúc (huyện Thạch Thất), nhiều nhà đầu tư ùn ùn kéo đến, đẩy giá đất lên cao gấp 3 – 4 lần. Tuy nhiên, chỉ vài tuần sau, cơn sốt cục bộ này cũng đã lắng xuống khi chính quyền vào cuộc xác minh các đầu nậu, cò đất thổi giá. Đặc biệt, thông tin Tập đoàn lớn sẽ không đầu tư tại đây khiến giá đất ngay lập tức đã quay đầu giảm mạnh.

Theo khám phá, dù cho giá bất động sản luôn được nâng lên tuy nhiên khu vực đô thị Hòa Lạc hầu hết là đất chia lô bán nền tự phát, các người bán chính chủ nhỏ lẻ. đa số yêu cầu mua đất nơi đây nhà giàu từ nội đô thủ đô đổ xô về mua đất trong những lần giá đất tăng vọt, còn dân bản địa thì không muốn. Nhiều cổ đông đánh giá, giá bất động sản địa điểm nhà đã bị đôi môi giới , môi giới đất , đầu nậu đẩy lên quá cao nhưng quỹ đất ở đây còn cực kỳ lớn, hạ tầng cơ sở gia tăng chưa xứng tầm với mặt bằng giá hiện giờ.

Theo nhiều chuyên gia , thời kỳ để tiến triển Hoà Lạc theo định hướng còn rất dài. Phải tối thiểu nửa thập kỷ nữa, dung mạo siêu khu đô thi Hoà Lạc mới mở đầu được định hình và đến năm 2030, kể cả xa hơn, mới có mặt đúng theo quY hoạch. Nổi bật, nếu việc tìm hiểu thành thị hòa lạc lạc quan thì cũng phải mất thấp nhất 3-5 năm nữa. Với sự tăng trưởng điều chỉnh dung mạo của thành phố xung quanh Hoà Lạc, giá nhà đất Hoà Lạc có khả năng tăng tuy nhiên việc nâng giá mạnh như đợi chờ của giới đầu tư chỉ là sốt nóng tức thì do thị trường bị thổi giá bởi các đầu nậu, đôi môi giới.

Chính vì thế, nhà đầu tư địa ốc tại Hoà Lạc phải có tầm nhìn dài hạn , trường vốn bỏ ra dài hạn để đương đầu sự đi lên của siêu thành thị Hoà Lạc trong thời gian tới. Nếu định vị lướt sóng làm ra tiền tại hòa lạc lúc này rất tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi hiện giá bất động sản cũng đã được đẩy lên sau 3-4 cơn sốt cục bộ trong 3 năm vừa qua.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.