Nhiều ông lớn BĐS tiếp tục xu hướng dịch chuyển về thị trường vùng ven triển khai các khu đô thị tích dịch vụ quy mô lớn. Hướng đi này được dự báo sẽ tiếp tục kéo nhu cầu mua nhà đất đổ về các thị trường vệ tinh trong năm tới đây.

dong tien dau tu tiep tuc do manh ve thi truong vung ven 1

các khu đô thị được triển khai tại thị trường vệ tinh quanh TP.HCM

Dòng vốn bỏ ra của thị trường bất động sản được phân tích sẽ không ngừng chảy về vùng trũng lúc các chủ dự án lớn chú trọng rất nhiều dự án qui mô vào thị trường ngoại thành, kế cận TP HCM. HCM như tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Vũng Tàu hay Tỉnh Bình Thuận.

Vừa qua, công ty Nhật Hankyu Hanshin cộng tác cùng chủ dự án Nam Long Group thông báo tiến hành dự án khu dân cư thêm vào Izumi City quy mô 170ha tại khu đông. Izumi City là đại thành thị có qui mô số lượng người sinh sống ở dự định lên tới 26. 000 người , nằm ở trung tâm của sắp xếp vùng thành thị mới phía đông sài gòn. HCM. Khu dân cư này nằm trong hàng loạt nhiều thành thị mới trải dọc hai bên bờ con sông đồng nai của khu đông như Vinhomes Grand Park ( 271ha ) , Aqua City ( 1. 000ha ) , Long Hưng City ( 277ha ) , Sơn Tiên ( 380ha ) , Swan Bay ( 200ha ) , Angel Island ( 205ha ).

Izumi City được quy hoạch phát triển theo mô hình đô thị tích hợp gồm đa dạng loại hình sản phẩm nhà phố, biệt thự, compound và hệ sinh thái tiện ích thương mại – dịch vụ. Dự án gồm 9 phân khu, sở hữu 5,5km mặt tiền sông cùng quy hoạch phát triển đô thị theo 5 trục kết nối trải dài từ sông Đồng Nai đến phân khu thành phần. Đây là dòng sản phẩm được Nam Long triển khai hướng đến người đầu tư khu Đông và các gia đình trẻ thành đạt, có điều kiện có lối sống năng động, thích môi trường sống năng động của khu Đông mua để dành để ở thật sau này.

Không chỉ tại khu Đông, ở thị trường phía Tây, Nam Long Group tiếp tục hợp tác với đối tác Nhật Nishi Nippon Railroad, mở rộng chuỗi sản phẩm đa dạng cho dự án KĐT Waterpoint quy mô 355ha tại Bến Lức, Long An. Bên cạnh dòng sản phẩm từ đất nền, nhà phố, biệt thự, shophouse, chủ đầu tư này tiếp tục triển khai thêm loại hình căn hộ trung cấp là EHome Southgate. Đây là dự án nhà ở “vừa túi tiền” với mức giá chỉ trên dưới 1 tỷ đồng/căn, có diện tích 4,5ha gồm 7 khối nhà chung cư, tương đương hơn 1.400 căn hộ và hiện tại nhận được khá nhiều sự quan tâm của người mua nhà tại khu Tây TP.HCM.

Một ông lớn BĐS khác là TNR Holdings cũng công bố kế hoạch “đánh bắt xa bờ” bằng loạt dự án tại Đồng Nai và Tây Nam Bộ. Bên cạnh việc triển khai dự án khu độ thị TNR Grand Long Khánh tại Đồng Nai, quy mô 21,4ha gồm các loại hình sản phẩm đa dạng, doanh nghiệp này cũng tích cực đẩy mạnh triển khai loạt đô thị tại nhiều tỉnh thành miền Tây như Tiền Giang, Cần Thơ… Hưng Thịnh Group cho biết, năm 2021-2022 vẫn tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào thị trường vùng ven. Ngoài triển khai loạt dự án nhà phố và căn hộ tại TP. Biên Hòa và Bình Dương, TNR Holdings cũng chuẩn bị trình làng dự án đô thị nghỉ dưỡng Merry Land Quy Nhơn tại TP. Quy Nhơn, Bình Định với giá trị đầu tư lên tới 47.000 tỷ đồng.

Lợi thế quỹ đất rộng và rẻ giúp các doanh nghiệp dễ dàng triển khai các khu đô thị quy mô

Tập đoàn Hưng Vượng Holdings công bố chuẩn bị đưa ra thị trường 3.000 sản phẩm đất nền tại các thị trường trọng điểm như Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước, Bảo Lộc, Đồng Nai và Phan Thiết. Theo kế hoạch, dự án đầu tiên của Hưng Vượng Holdings là The Fusion với trên 400 sản phẩm sẽ được mở bán trong quý 4 này. Danh Khôi cũng cho hay sẽ triển khai một đại dự án mang tên Takashi Ocean Suite Kỳ Co. Đây là dự án được kỳ vọng trở thành điểm đến du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng hàng đầu theo phong cách Nhật Bản tại TP. Quy Nhơn. Novaland cũng tích cực gom hơn 5.400 ha đất tại Đồng Nai, Bà Rịa và Bình Thuận để tiếp tục triển khai hàng loạt dự án đô thị du lịch nghỉ dưỡng và nhà ở trong năm 2022.

dong tien dau tu tiep tuc do manh ve thi truong vung ven 2

Theo ông Đinh Minh Tuấn địa điểm phía Nam, trước thực tiễn quỹ đất tại sài gòn. Hcm chẳng còn nhiều, nhưng khách hàng nghiêng về khuynh hướng kiếm tìm các bất động sản có điểm giá trị và dịch vụ không ngừng tăng lên yêu cầu các dự án cần có hệ thống toàn bộ giải pháp, hạ tầng, có trường học , trung tâm y tế … Và giá cả chính đáng. để khai triển được những dự án vậy là, cạnh bên năng lực vốn mạnh còn yêu cầu phải có được quỹ đất lớn. Tại sài gòn. Hcm, các chủ dự án khó lòng chọn lựa được quỹ đất 100-200 ha, kể cả bây giờ vài chục ha cũng không dễ dàng và mức chi phí hợp lý, thì tỉnh kề bên lại là khu vực còn ‘ màu mỡ ‘ về quỹ đất. Việc cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân thay đổi về khu vực giáp ranh các thành thị lớn là xu thế đương nhiên của thị trường và sẽ còn bùng phát trong các năm sắp tới. Chiều hướng này đem đến quyền lợi cho cả tổ chức và khách hàng.

Với thay đổi của chủ dự án thì khách hàng, dân bỏ ra thay đổi theo, lập ra xu hướng sống động cho thị trường bất động sản ngoại thành TP HCM. HCM. Theo ông Huỳnh Tuấn Kiệt, lãnh đạo cấp cao Cbre nước ta, cạnh quỹ đất, dự án khan thì giá cả cao ở khu thủ phủ cũng khiến khách hàng thay đổi về ngoại thành để kiếm khả năng an cư và bỏ ra. Bất động sản chỉ cách nhau một sông tuy nhiên ở TP HCM. HCM giá gấp 3-4 lần đối chiếu với tỉnh kế cận, là vì nguyên nhân đông khách đi đến bất động sản ngoại thành để mua. Hơn nữa, những năm vừa qua, việc chuỗi cơ sở hạ tầng giao thông liên vùng luôn được phát triển và hoàn tất cũng giúp các chủ đầu tư nhà đất tin tưởng bản thân hơn lúc tiến hành dự án ở ngoại thành, còn khách hàng thì điều chỉnh từ từ phong tục tập quán có bản quyền bất động sản, chấp thuận bỏ ra, mua nhà ở khoảng cách xa lúc mà việc đi lại không phải là chướng ngại. Có bất động sản tại các thành phố xung quanh sẽ trở thành sự quyết định được ưu tiên của nhiều cổ đông và khách mua thực trong thời gian tới.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.