Trong suốt nhiều thập kỷ qua, biểu đồ giá nhà đất tại Việt Nam đi theo chiều hướng tăng dần đều, dù có gãy sóng ở một số giai đoạn nhưng thị trường nhanh chóng lấy lại phong độ và tiếp tục gia tăng mạnh mẽ. Đây chính là lý do khiến giá BĐS tăng đều trong nhiều năm qua và luôn là kênh đầu tư hấp dẫn đối với nhiều người.

Đặc biệt, bối cảnh hiện nay cũng khác trước do lực cầu bất động sản lớn nhưng nguồn hàng lại khan hiếm khiến giá bất động sản bị đẩy mạnh, tạo các cơn sốt trong tháng 2, tháng 3/2021 vừa qua.

Tien do Thi cong Du an Lagi New City

Ông Dương Đức Hiển – Nguyên Giám đốc bộ phận kinh doanh Savills Việt Nam từng đưa ra đánh giá: “Thực tế chứng minh rằng, 40 năm qua, giá bất động sản chưa một lần giảm. Do vậy, chúng ta có thể thấy trong lúc kinh tế khó khăn thì nhiều dự án vẫn có tính thanh khoản tốt. Tôi vẫn khuyên các nhà đầu tư rằng, chỉ nên nhắm vào đầu tư trung hoặc dài hạn “.

Cùng quan điểm với ông Hiển, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM – cũng cho biết bất động sản luôn là một kênh đầu tư tiềm năng, ngay cả trong khủng hoảng. Điều nay đã được chứng minh trong cuộc khủng hoảng nhà đất năm 2008-2011. Hiện nay, dù dịch COVID-19 ảnh hưởng đến nhiều ngành nghề kinh tế nhưng vẫn có làn sóng nhà đầu tư bất động sản âm thầm mua bất động sản giữ tiền.

Còn theo TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao của Savills Việt Nam, 2021 là năm nhiều khó khăn và thử thách chung, không chỉ cho riêng Việt Nam mà còn của cả thế giới. Tuy nhiên, thị trường được dự đoán là sẽ không chứng kiến một sự suy sụp và giảm giá đáng kể như năm 2010 – 2011.

Bất động sản và đây vẫn là kênh giữ tiền tốt, sinh lời lâu dài

Trong quá khứ, vào những thời điểm bất ổn như chiến tranh và dịch bệnh thì thường nhà đầu tư sẽ chuyển từ những khoản đầu tư mạo hiểm với khả năng thanh khoản cao sang những khoản đầu tư ít rủi ro như vàng hoặc bất động sản. Hiện nay, thay vì tích trữ vàng thì các nhà đầu tư sẽ chuyển sang bất động sản và đây vẫn là kênh giữ tiền tốt, sinh lời lâu dài.

Đặc biệt, nhà đầu tư nên hướng đến các dự án của chủ đầu tư uy tín, pháp lý đầy đủ và có hệ thống cơ sở hạ tầng, tiện ích nổi trội, bởi phân khúc này được khách hàng ưa chuộng và có tiềm năng sinh lời trong lâu dài. Đại diện Tập đoàn Danh Khôi chia sẻ: “Dự án Phức hợp Đô thị Thương mại – Dịch vụ & Du lịch biển Lagi New City hưởng trọn lợi thế và tiềm năng phát triển của vùng, đồng thời hội tụ đầy đủ các giá trị của một đô thị thương mại – dịch vụ sôi động. Chúng tôi mong muốn đem lại cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ với một khu phức hợp được đầu tư quy mô từ quy hoạch, thiết kế, kiến trúc cảnh quan cho đến hệ thống tiện ích đồng bộ”..

Do vậy, nếu biết chọn đúng thời điểm và sản phẩm để mua, nhà đầu tư BĐS có thể tránh được rủi ro và yên tâm với “của để dành” của mình bởi xu hướng BĐS chỉ tăng, khó giảm.

Thông tin chi tiết dự án xem tại đây: https://reverland.vn/lagi-new-city/

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.