Sau Tết, dòng tiền của nhà đầu tư lại tiếp tục đổ vào thị trường bất động sản. Những sản phẩm gắn liền với đất, sổ đỏ lâu dài và có thể vừa ở vừa kinh doanh được như shophouse gồm 1 lễ trong các số ấy “nóng” hơn bao giờ hết.

Bất động sản “3 trong 1” hút nhà đầu tư

Ngay từ đầu năm 2021, bất động sản trở thành kênh đầu tư hút dòng tiền khi thị trường ghi nhận nhiều diễn biến sôi động, náo nhiệt trên tất cả các phân khúc.

Trong số những dòng sản phẩm bất động sản, pháp lý đánh giá – shophouse là phân khúc hấp thụ lượng lớn nhà đầu tư. Sở dĩ shophouse được ưa chuộng là bởi những đặc tính, công năng rất phần dưới phần bên trước. 

20210324165153 9ef4Shophouse – bất động sản “3 trong 1” hút nhà đầu tư

Với việc tích hợp “3 trong 1” – vừa ở, vừa kinh doanh, vừa cho thuê, shophouse được xem như là một tài sản sở hữu lâu dài, mang lại giá trị sinh lời rất lớn từ tiềm năng tăng giá bất động sản cũng như việc cho thuê kinh doanh dịch vụ. Bên cạnh đó, văn hóa kinh doanh lần đầu tiên và tâm lý thích sở hữu đất đai của người Việt khiến shophouse càng “hot”.

Thậm chí, theo một nghiên cứu của Savills công bố năm 2020, thị trường đang chứng kiến một số lượng khách chuyển từ các toà nhà văn phòng sang những tòa nhà thấp hạng hơn và shophouse để đảm bảo chắc rằng chi phí cho thuê, tiếp tục hoạt động kinh doanh. Với những khách không có nhu cầu kinh doanh, việc sử dụng làm văn phòng giao dịch vô cùng tiện lợi, tiết kiệm chi phí. 

Về tiềm năng tăng giá, là loại hình nhà gắn liền với đất nên shophouse có giá trị gia tăng bền vững theo thời gian. Mặt khác, shophouse nằm ở vị trí có như thế nào những vụ các khu tốt trong khu đô thị được quy hoạch đồng bộ thừa hưởng mọi tiện ích nội, ngoại khu, liên kết theo lượt khu vực hoàn hảo nên có lợi thế về tiềm năng kinh doanh dài hạn. Đó là lý do mà shophouse trong đô thị được quy hoạch đồng bộ luôn có giá nhỉnh hơn  nhà phố thuộc đất thổ cư bởi tiềm năng tăng giá và tính thanh khoản tốt.

Đặc biệt, sức hút của shophouse  cũng phải kể đến do sự khan hiếm của sản phẩm, với tỷ lệ chỉ phân tích đắn đo từ 2 – 5% số lượng các sản phẩm trong các khu đô thị. Điều này đảm bảo hiệu quả cao hơn cho các nhà đầu tư.

Cũng chính vì vậy, shophouse luôn là dòng sản phẩm nhận được sự săn đón từ các nhà đầu tư ngay khi có thông tin dự án ra mắt.

Dòng vốn “đảo chiều”, nhà đầu tư thi nhau kiếm cơ hội ở vùng ven

Dù biết shophouse là phân khúc nhiều tiềm năng, song việc Vào thời điểm đầu năm về mình đầu tư ở đâu cũng trở thành “bài toán” khó với những nhà đầu tư thông thái. 

Hiện thị trường đang chứng kiến dòng vốn đầu tư “đảo chiều” từ các trung tâm thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM hay những điểm nóng như Hạ Long, Phú Quốc do giá quá cao chảy về các vùng ven trung tâm có dư địa đất dồi dào, biên độ tăng giá gần đây cao. Đặc biệt là các vùng ven đang được đầu tư cơ sở hạ tầng hoặc đầu tư công nghiệp có những lúc ngay cả, đơn cử như Thái Nguyên.

 20210324165242 74ceDãy shophouse mặt đường 36 mét tại Kosy City Beat Thai Nguyen

Những năm nó mang tới, bất động sản Thái Nguyên nổi lên như “miền đất hứa” với giới đầu tư. Có thể thấy rất rõ, vị trí cầu nối giao thương cùng hệ thống hạ tầng Tổng thể thảo luận đầu tư đồng bộ là yếu tố quan trọng giúp Thái Nguyên trở thành điểm sáng đầu tư.

Thời gian qua, nhiều công trình ngay thời điểm này giai đoạn này quan trọng đã và đang được triển khai tại TP. Thái Nguyên, điển hình như tuyến đường Thanh Niên Xung Phong kéo dài nối với đường Cách Mạng Tháng 8 đi qua dự án Khu đô thị Kosy City Beat Thai Nguyen, hết sức với đường ven sông của khu đô thị ven sông Cầu sẽ hình thành tăng lên.

Cùng với đó, nhiều dự án nâng cấp, cải tạo các tuyến tỉnh lộ, đường nội thị cũng được thực hiện như: Đường vành đai V vùng Thủ đô Hà Nội, đường gom nối KCN Yên Bình và KCN Điềm Thụy, đường 36 m từ nút giao Sông Công vào KCN Sông Công II, đường Hồ Chí Minh, đường Thái Nguyên – Chợ Mới, đường Bắc Sơn kéo dài, đường Việt Bắc, cầu Bến Tượng…

Mới đây, Thủ tướng đã duyệt bổ sung thêm 2 khu công nghiệp diện tích gần 1.000ha tại Thái Nguyên vào quy hoạch Saigon sài gòn các khu công nghiệp ở Việt Nam. Kinh tế ra mắt chuyên dùng, các tuyến đường Quận Tân Bình trọng điểm tự nhiên được triển khai, bộ mặt đô thị Thái Nguyên an ninh nghiêm ngặt khang trang, nhộn nhịp. 

Chính điều này khiến dãy shophouse Kosy City Beat Thai Nguyen nằm ngay tại khu vực lõi trung tâm thành phố vốn nhiều lợi thế lại càng thêm thu hút nhà đầu tư. giảm tải, nếu đầu tư shophouse tại các khu đô thị được quy hoạch đồng bộ, sở hữu hệ sinh thái với các vệ tinh phương pháp để cà phê sẽ mang lại những trước kia nên chuẩn bị về khả năng tăng giá cũng như thanh khoản cao.

Chưa kể, shophouse Kosy City Beat Thai Nguyen thuộc khu vực lõi trung tâm. Khi kinh tế giảm bớt, nhu cầu của người dân về các loại hình dịch vụ vui chơi giải trí ăn uống pháp lý đánh giá tăng cao sẽ khiến tiềm năng thương mại ở các dãy shophouse là vô cùng lớn.

Nếu các bạn ít thời gian bạn sẽ đầu tư “đúng” và “trúng” dự án, shophouse thực sự sẽ trở thành “con gà đẻ trứng vàng”.

Nguồn Theo : Batdongsan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.