Đất nền ven Hà Nội: Đủ chiêu thổi giá, đẩy thị trường

25/03/2021 by Rever Land
Theo dõi rever land trên google new
5/5 - (1 bình chọn)

Một văn bản giả được tung ra nhằm thổi giá, đẩy sức nóng của bất động sản Hòa Lạc đã bắt đầu xây dựng bị bóc mẽ. Thị trường Hòa Lạc đang diễn biến ra sao trong vòng vây cơn sốt đất bùng lên khắp nơi thời điểm đầu năm 2020?

Giả mạo văn bản để thổi giá thị trường

Từ cuối 2018, Hòa Lạc (Hà Nội) đã trở thành một điểm nóng của thị trường bất động sản Hà Nội khi đón hàng loạt thông tin tích cực về quy hoạch, hạ tầng thất hẹn như phê duyệt quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc, các tuyến rất đơn giản trọng điểm được hoàn thiện, đi vào vận hành; hàng loạt các dự án nhà máy lớn của các ông lớn trong làng công nghệ thuộc trong và ngoài nước được khởi động hoặc vietnamdong xong. Những thông tin tích cực của thị trường đều tới tấp dội về Hòa Lạc trong những năm qua.

Trước những thông tin tích cực trên, bất động sản Hòa Lạc đã thoáng mát có sự biến động. Giá đất thổ cư tại Phú Cát đã tăng từ 6-8 triệu đồng/m2 từ cuối năm 2018 lên mức 9-11 triệu đồng/m2 giữa năm 2019. Cùng biên độ thời gian, đất tại Phú Mãn cũng tăng từ 6-7 triệu đồng/m2 lên mức 8-9 triệu đồng/m2. Đất trong ngõ nhỏ ở Tiến Xuân cũng tăng giá từ 3-4 triệu đồng/m2 lên mức 6-7 triệu đồng/m2. Đất tại Bình Yên tăng từ 5-7 triệu đồng/m2 lên mức 8-11 triệu đồng/m2.

Suốt từ giữa năm 2019 và trong suốt năm 2020, giá đất Hòa Lạc tiếp tục biến động mạnh, những vị trí ở Phú Cát, Phú Mãn từ mức chỉ chục triệu đồng/m2 được rao bán vào giao dịch lên mức 15-20 triệu đồng/m2. Có những đặc trưng an cư còn gặp khó, rất lôi cuốn đường, giá bị đẩy lên 30-40 triệu đồng/m2.

Sang năm 2021, thị trường Hòa Lạc vẫn nóng, đất vẫn tiếp tục nhích 1-3 giá so với thời điểm cuối năm 2020. cho thấy, thị trường này tiếp tục xôn xao trước một văn bản về siêu dự án của một ông lớn. Tuy nhiên, đó lại chỉ là một văn bản giả, một chiêu trò của môi giới, cò đất nhằm tạo sức nóng thị trường.

Theo văn bản giả mạo này, Tập đoàn Vingroup xin được đề xuất tham gia thực hiện trong tích tắc trong Group dựng dự án Khu đô thị sân golf và khu đô thị nhà ở cao cấp nhận chuyển nhượng từ Tập đoàn Geleximco. Quy mô dự án khu đô thị sân golf dự kiến là 94ha nằm giáp thôn Cổ Rùa – Phú Mãn – Quốc Oai – Hà Nội và dự án khu đô thị nhà ở cao cấp dự kiến 367ha nằm ở giáp các thôn Cổ Rùa, Đồng Âm, Trán voi thuộc xã Phú Mãn – Quốc Oai – Hà Nội. Tuy nhiên, đại diện Tập đoàn Vingroup và Geleximco đều phủ nhận những thông tin này.

hình ảnh đất nền Hòa LạcĐất nền Hòa Lạc có sức hút và cũng là nơi gắn với nhiều chiêu trò của môi giới, đầu nậu

Đầu tư Hòa Lạc: những điểm cần lưu ý

Nhìn nhận về thị trường Hòa Lạc, ông Nguyễn Thọ Tuyển, Chủ tịch Hội đồng quản trị BHS Group không phủ nhận sức nóng của thị trường này. Ông Tuyển cho biết thời gian qua, giá rẻ nguồn thông tin tốt hỗ trợ cho thị trường bất động sản Hòa Lạc. Hòa Lạc được quy hoạch là 1 trong 4 thành phố vệ tinh của Hà Nội với tổng diện tích khoảng 17 ngàn ha. Đây cũng là thành phố vệ tinh lớn nhất của thủ đô với vị trí rất xuất phát điểm từ: là điểm cuối của cao tốc và là điểm trung chuyển của cao tốc Láng – Hòa Lạc nối lên Mộc Châu với trọng điểm chính là khu công nghệ cao.

Khu công nghệ cao Hòa Lạc đang tập trung các ngành công nghiệp mũi nhọn, các ngành công nghệ cao của Việt Nam và cũng là nơi quy tụ trụ sở của các công ty lớn, các ngành đào tạo lớn. Với xu hướng dịch chuyển số hiện nay thì nơi đây được ví von như thung lũng silicon của Mỹ. Điều này đồng nghĩa Hòa Lạc chắc chắn sẽ tập trung đông đảo các cơ hội việc làm, sự di dân cơ học, nguồn thu nhập.

tương đương tưởng chừng như ưu thế về công nghệ cao, Hòa Lạc nằm trên địa bàn Thạch Thất, Quốc Oai, thị xã Sơn Tây – đây là những vùng có khí hậu, địa hình, gây ra, nhiệt độ khác biệt, tạo nên không gian sống thoáng đãng so với trung tâm Hà Nội. Do đó, Hòa Lạc không chỉ đơn thuần là nơi sinh sống làm việc mà còn là nơi nghỉ dưỡng, ngôi nhà thứ hai của nhiều người.

Ông Tuyển nhấn mạnh, đầu năm 2020, chúng ta đã nói về câu chuyện Hòa Lạc và đầu năm 2021, thị trường này vẫn tiếp tục được nhắc đến. Ông Tuyển cho biết câu chuyện thị trường vẫn vậy nhưng có một thứ đã khác là giá. Từ mức giá vài triệu đồng/m2, đến nay giá đất khu vực có những nơi đã thông tin thúc đẩy lên tới một, hai chục triệu đồng/m2.

Chủ tịch BHS Group cũng cho biết Hòa Lạc đang phổ biến 2 dòng sản phẩm là phân lô bán nền tách thửa sổ đỏ. Thị trường rất hiếm dự án thông qua đấu thầu ngắm cảnh đầu tư, đấu giá. Dòng sản phẩm thứ 2 là các dự án quy hoạch từ đầu làm khu sinh thái.

Hòa Lạc cũng xuất hiện loại hình là thứ nhì thực tại thổ cư và tất nhiên hiện đại là trồng cây lâu năm. Điều đáng nói, trong cơn nóng quay cuồng của sốt đất, không ít nhà đầu tư không phân biệt đâu là đất lúa, đất trồng cây, đất ở. Trong khi đó, mỗi loại đất có pháp lý lịch sử khác nhau và bị điều tiết bởi các luật khác nhau. Khi môi giới đưa nhà đầu tư lên Hòa Lạc còn gọi là nắm rõ về pháp lý, để có sự tư vấn tốt nhất cho nhà đầu tư. Môi giới thực sự cần vừa là người bán hàng vừa là người đảm bảo riêng biệt, huấn luyện một gói quà. “Đầu tư bất động sản phải nghiên cứu rất rõ, phải rất hiểu thị trường, khu vực mới có thể đầu tư được”, ông Tuyển nhấn mạnh.

Duy Bách

Nguồn Theo : Batdongsan.com.vn

Chia sẻ:
Tags:

BẠN ĐANG CẦN SẢN PHẨM TỐT?

Hãy để lại thông tin chúng tôi sẽ liên lạc ngay khi tiếp nhận.

WEBSITE MANG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN

MST: 8333586522

Chi cục Thuế Quận 1, TP Hồ Chí Minh cấp ngày 31/12/2013

74 Lương Định Của, Khu phố 7, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0784 233 332

cskh.reverland@gmail.com