Là một nhà đầu tư, bạn cần lưu ý điều gì trong thời kỳ điều chỉnh của thị trường bất động sản?

Đâu là giai đoạn điều chỉnh của thị trường bất động sản?

Sự điều chỉnh trên thị trường nhà ở được hiểu là giá nhà giảm liên tục trong vài tháng, ngược lại với sự sụt giảm theo mùa. Chỉ số giá nhà giảm 10% hoặc ít hơn so với mức đỉnh một năm.

Dau la giai doan dieu chinh cua thi truong bat 1

Giai đoạn điều chỉnh của thị trường bất động sản có xu hướng chấm dứt giai đoạn bùng nổ trước đó. Tốc độ tăng giá bất động sản có thể đi ngang trong một khoảng thời gian, thời gian bán nhà mất nhiều thời gian hơn và lượng bất động sản tồn đọng trên thị trường thường tăng đột biến.

Mặc dù vậy, thời kỳ điều chỉnh của thị trường bất động sản khác với thời kỳ suy thoái.

Sự khác biệt giữa sự điều chỉnh của thị trường và một cuộc khủng hoảng suy thoái là gì?

Khi thị trường điều chỉnh, giá đặt mua và giá chào bán trở lại mức bình thường hơn. Việc giảm giá không quá mạnh và đột ngột như trong thời kỳ suy thoái. Thời gian điều chỉnh diễn ra từ từ, thường kéo dài hơn sáu tháng.

Ngoài ra, giai đoạn điều chỉnh của thị trường được đánh dấu bằng sự sụt giảm đáng kể trong doanh số bán nhà, khiến các ngôi nhà được niêm yết trên thị trường lâu hơn. Giá cả trở nên ổn định hơn khi cung và cầu cân bằng. Giá bán nhà bằng hoặc thấp hơn giá niêm yết ban đầu.

Dau la giai doan dieu chinh cua thi truong bat 1

Tuy nhiên, một chỉ báo chính về sự điều chỉnh tiếp theo của thị trường thường là khi giá nhà giảm tới 10% so với mức đỉnh một năm của chúng. Ngược lại, thị trường bất động sản lao dốc khi giá nhà giảm hơn 20% so với mức đỉnh cùng năm.

Vậy làm thế nào bạn có thể biết khi nào thị trường bất động sản điều chỉnh?

5 dấu hiệu cảnh báo thị trường bất động sản thời kỳ điều chỉnh

Doanh số bán nhà đang giảm: Đây là một dấu hiệu đáng chú ý. Doanh số có thể giảm do giá nhà cao, tỷ lệ thế chấp cao và nền kinh tế bấp bênh. Ngày càng ít người mua sẵn sàng hoặc có thể mua nhà.

Mất nhiều thời gian hơn để bán tài sản: Có những lý do tương tự khiến ngôi nhà mất nhiều thời gian hơn để niêm yết trên thị trường như đã thảo luận trước đó (giá nhà cao, lãi suất cao hoặc nền kinh tế chậm lại). Mặc dù vậy, các bất động sản đã niêm yết sẽ không tồn tại trên thị trường quá lâu, đặc biệt là khi nhu cầu cao.

Giá niêm yết bắt đầu ổn định hoặc giảm: Khi nhiều người mua trở nên do dự vì nhiều lý do khác nhau, số lượng bất động sản được niêm yết tăng lên, dẫn đến thị trường bão hòa. Giá niêm yết sẽ được giảm.

Tốc độ tăng giá nhà đang chậm lại so với cùng kỳ năm ngoái: Khi doanh số bán nhà giảm, lượng hàng tồn đọng tăng lên và việc bán nhà diễn ra lâu hơn, người bán phải hạ giá thấp hơn nữa để thu hút người mua. đang mua. Điều này làm chậm hoặc làm chậm tốc độ tăng giá.

Đơn thế chấp đang giảm: Bởi vì mọi người mua ít hơn trong thời gian thị trường điều chỉnh, ít người đăng ký vay mua nhà hơn.

Các nhà đầu tư bất động sản nên làm gì trong thời kỳ thị trường điều chỉnh?

Thực hiện các bước chủ động sau để bảo vệ danh mục đầu tư bất động sản của bạn trong thời gian thị trường điều chỉnh:

Nếu bất động sản của bạn vẫn mang lại thu nhập cho thuê tốt, hãy cố gắng nắm giữ bất động sản đầu tư trong khi giá đang giảm.

1656187926 419 Dau la giai doan dieu chinh cua thi truong bat 1

Trong thời gian điều chỉnh, hãy tập trung nhiều hơn vào việc mua bất động sản cũ mà bạn có thể cải tạo và cho thuê hoặc bán với giá phải chăng để thu lợi nhuận. Khi nền kinh tế có dấu hiệu bất ổn, hầu hết mọi người sẽ không chọn mua bất động sản tốt nhất tại khu vực sầm uất.

Nếu bạn định bán bất động sản, hãy tham khảo ý kiến ​​chuyên gia thuế để xác định các chi phí liên quan mà bạn sẽ phải trang trải.

Tăng thu nhập của bạn bằng cách cho thuê bất động sản, điều này có thể giúp bạn tránh phải bán bất động sản tiềm năng.

Cân nhắc việc bán bất động sản hiện không tạo ra thu nhập. Sau đó, tái đầu tư vào các bất động sản có giá cả phải chăng hơn khi thị trường phục hồi.

Xem xét các lựa chọn nhà ở giá cả phải chăng, như đầu tư xây dựng chung cư. Khi không đủ tiền mua nhà, người ta sẽ tính đến chuyện thuê.

Cho dù bạn đang tìm kiếm cơ hội thu nhập cho thuê, hay cải tạo và bán lại nhà của mình, bạn cần nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng để lựa chọn bất động sản đầu tư phù hợp trong mọi điều kiện thị trường. trường nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.