Những nhóm nhà đầu cơ nhà đất xưa nay vẫn luôn phải đương đầu với thành kiến. Tuy nhiên, ở góc cân nhắc khác , nhiều cách nhìn nhận tin rằng, họ thực sự là nhóm tham gia lập ra sự đi lên của thị trường nhà đất.

dau co nha dat tham gia phat trien thi truong bat dong san 1

Giá Trị Của Bất Động Sản

Bất động sản được ví là “thiên đường” của những nhà đầu cơ, nhất là trong phân khúc đất nền và đất thổ cư. Theo tiết lộ của lãnh đạo đơn vị phân phối dự án đất nền tại thị trường tỉnh, đa phần chủ yếu là các nhà đầu tư xuống tiền còn nhóm khách hàng mua để ở rất ít. Vị lãnh đạo này cho biết, trung bình mỗi dự án có tới 80% là các nhà đầu tư. Họ có nhu cầu ôm đất để chờ tăng giá sinh lời.

Trong nhiều cuộc tọa đàm, diễn đàn, các chuyên gia kinh tế từng thẳng thắn cho rằng, “đầu cơ” là xấu, bởi hoạt động này không tạo ra giá trị thực cho lĩnh vực bất động sản và nền kinh tế.

ông nguyễn trọng nhân , một nhà học giả kinh tế phát quyết : ở nước ta hầu hết là vận hành đầu cơ tăng giá, nhất là nơi nhà đất ngoại thành. Liên can định nghĩa về bỏ ra và đầu cơ, ông nhân chỉ rõ, đầu tư địa ốc có nghĩa là nhiều người mua đất, xây nhà rồi bán lại hoặc mua nhà để cho mướn. Những hoạt động này đem đến doanh số dài hạn và đáp ứng giải pháp. Còn đầu cơ là mua mảnh đất và mong đợi nâng giá rồi bán.

ông nhân tâm niệm, vận hành đầu cơ sẽ làm cho khả năng đến gần mua nhà của nhân dân càng xa tít. Lúc hạ tầng bất di bất dịch, mảnh đất nâng giá vẫn để nguyên là mảnh đất. Còn công dân chẳng thể mua nhà vì nhiều điều đều lên giá.

Nhưng, ông nguyễn trần nam, lãnh đạo hiệp hội bất động sản việt nam lại phát biểu, những khách hàng rồi đợi giá lên để bán hoặc cho mướn, ở ngoại quốc được biết với tên ‘ cổ đông ‘ , thì ở nước ta nhóm chủ thể này lại có tên gọi là ‘ nhà đầu cơ ‘. Các thành viên mua để ở mới là người tiêu dùng.

Theo ông nam, các bạn mua đi bán lại , là bộ phận dòng chảy hàng hóa như cơ sở phân phối, tổng đại lý bán lẻ, các đại lý ủy quyền giữ chức năng cực kỳ mấu chốt, là bộ phận phải có của thị trường lại bị là đầu cơ.

dau co nha dat tham gia phat trien thi truong bat dong san 2

Thị Trường Bất Động Sản tiến triển ra sao ?

Chủ đầu tư mong là làm ra kết quả là có khách mua. Còn mua để ở hay cho mướn, hay bán lại là chuyện phù hợp với luật pháp và là một nền tảng giải pháp của thị trường. Là vì nguyên nhân ông nam tâm niệm, nên nhìn nhận lại định nghĩa đầu cơ nhà đất.

Lãnh đạo hiệp hội bất động sản việt nam phẩm bình rằng, trình trạng mua đi bán lại là bỏ ra, không khác gì bỏ ra cổ phiếu. Càng thương vụ nhiều , càng sôi nổi, thị trường càng có sức sống, có sinh lực, mang tới điều có lợi cho cộng đồng, cho dân cư.

Là một cổ đông có gần 15 năm trong việc nhà đất, ông p. N thú nhận, những việc giá đất tăng vọt hầu hết có nguồn gốc từ đội nhóm cá mập, những cổ đông ưa thích cách thức mua và kỳ vọng để lên giá. Không những vậy, họ còn là nhóm những doanh nhân sử dụng các chiêu trò để thổi giá bất động sản tăng ngắn hạn trong khoảng từ 2-3 tuần. Và hậu quả, giá bất động sản thường xuyên xây dựng mặt bằng mới còn những cổ đông có ít trải nghiệm thực tế sẽ trở thành người bị mắc kẹt vì không tránh khỏi hàng.

Nhưng, ông p. N lại phân tích, nếu thiếu hẳn những nhóm cá mập thì thị trường nhà đất chẳng thể gia tăng. Bởi họ là người tham gia làm nên sự nhộn nhịp của thị trường. Vậy nên ông p. N nêu rõ : ‘ đừng cân nhắc những cá mập như nhóm xấu làm tác động đến thị trường bất động sản. Ngược lại, họ khiến thị trường tiến triển, giúp các chủ thể vào cuộc nhà đất có thể chà xát, lớn lên hơn trong bỏ ra ‘.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.