Theo chuyên gia, có rất nhiều người trên thị trường bất động sản hiện nay mang tâm lý chờ đợi, nhưng họ có thể đánh mất cơ hội.

Bất động sản chờ đợi có thể đánh mất cơ hội

Tại thời điểm hiện tại, thị trường bất động sản đã cung cấp những tín hiệu tích cực hơn so với những gì nó đã cung cấp vào đầu năm 2023. Cụ thể, nhiều vấn đề pháp lý đã được giải quyết; lãi suất vay đã giảm sau một thời gian tăng mạnh,… Người bán đã giảm giá sâu, đặc biệt là sau nhiều năm giá bất động sản “phi mã”. Ngoài ra, các chủ đầu tư thúc đẩy bằng các chính sách khác nhau, chẳng hạn như kéo dài thời gian thanh toán,…

cho doi co the danh mat co hoi khi gia bat dong san tang cao 1

Tuy nhiên, người mua vẫn e ngại và chờ đợi giá bất động sản sẽ giảm. Đây là lý do tại sao sự thay đổi trên thị trường vẫn diễn ra theo cách trái chiều.

Ông Trần Quang Trung, Giám đốc Kinh doanh của OneHousing, cho biết: “Có rất nhiều người giai đoạn hiện nay đang mang tâm lý chờ đợi cơ hội, tuy nhiên nhiều khi chờ đợi có thể sẽ đánh mất cơ hội.”

Ông Trung cho rằng người dân và nhà đầu tư chưa có nhiều khả năng tham gia vào các kênh đầu tư hiện có. Đồng thời, người dân chưa thực sự tin vào kênh trái phiếu. Khi đầu tư vào vàng, đặc biệt là tại thị trường quốc tế, bất kỳ ai cũng không thể tham gia được, vì vậy nhà đầu tư phải rất hiểu biết và theo dõi kỹ lưỡng. Đầu tư chứng khoán đòi hỏi sự am hiểu chuyên sâu. Do đó, bất động sản vẫn là một phương tiện để bảo vệ dòng tiền, đảm bảo a toàn vốn và ưu tiên vấn đề thanh khoản.

Cơ hội khi giá bất động sản tăng cao

Hiện tại, các sản phẩm bất động sản có giá rất tốt. Nhưng người dân có dám sử dụng những cơ hội này không? Khi đầu tư, điều quan trọng nhất là phải sớm nhìn ra cơ hội và dự đoán chúng. Khi thị trường có những dấu hiệu rõ ràng, số đông sẽ đến. Khả năng tài chính của mỗi nhà đầu tư và dòng tiền Vị này nói: “Cá nhân tôi nghĩ, không phải lúc nào cũng có cơ hội tuyệt vời như thế này.”

cho doi co the danh mat co hoi khi gia bat dong san tang cao 2

Ông Võ Hồng Thắng, Giám đốc Mảng dịch vụ Tư vấn & Phát triển của DKRA Group, cho rằng khi thị trường bắt đầu giai đoạn phục hồi, mọi người nên “xuống tiền” để mua bất động sản. Các chủ đầu tư có thể tung ra các chính sách bán hàng hấp dẫn với nhiều ưu đãi vào thời điểm này để kích cầu. Người mua có thể đánh mất cơ hội mua bất động sản giá rẻ nếu họ tiếp tục chờ.

Sức hút đất nền rất khó giảm trong thời gian dài. Ông Thắng đánh giá phân khúc này như sau: “Tâm lý chuộng nhà gắn với đất, nhu cầu tích lũy tài sản a toàn và khả năng tăng lợi nhuận từ đất nền là những yếu tố khiến phân khúc này được lòng giới đầu tư.”

Theo Tổng giám đốc Công ty đầu tư Bất Động Sản Việt An Hòa, ông Trần Khánh Quang: “Đây là thời điểm xác định đáy của bất động sản, là thị trường của người mua”. Người mua đang tìm kiếm bất động sản giá rẻ, nếu họ thích thì họ nên giảm giá.

Theo Báo cáo tâm lý người tiêu dùng bất động sản (CSS) về các xu hướng nửa cuối năm 2023 của Batdongsan.com.vn, 61% người tham gia khảo sát dự định mua bất động sản trong vòng một năm tới. 59% người mua có nhu cầu mua để đầu tư, đất nền là lựa chọn phổ biến nhất (40%), tiếp theo là chung cư (28%) và nhà riêng (21%).

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.