Bất động ven biển Tại khu vực phía Nam, Bình Thuận với sự phát triển đột phá của hạ tầng cũng đang là điểm nhắm của nhà đầu tư sau dịch .Hiện Bình Thuận đang gấp rút đầu tư các cơ sở hạ tầng trọng điểm với tổng mức đầu tư hàng nghìn tỉ đồng gồm mở rộng quốc lộ 55, xây dựng hai trục đường nối từ cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đến La Gi.

Bình Thuận cũng lập kế hoạch đầu tư tuyến đường Nguyễn Minh Châu nối dài qua Hàm Tân, Hàm Thuận Nam để kết nối đường ven biển thị xã với quốc lộ 55, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết. Bình Thuận cũng phối hợp cùng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đầu tư mở rộng tuyến đường ven biển chạy dài từ La Gi về thẳng tới TP Vũng Tàu.

Các dự án quy mô lớn dọc những tuyến đường ven biển

Hệ thống hạ tầng giao thông đã có những tác động tích cực đến thị trường bất động sản Bình Thuận. Hàng loạt dự án quy mô lớn dọc tuyến đường ven biển Lagi được triển khai như Fusion Alya La Gi, Casalle Hills La Gi, Khu dân cư La Gi Pearl, La Gi Longbeach, Lagi New City…Trong đó, một trong những dự án được quy hoạch theo mô hình phức hợp đô thị thương mại dịch vụ & du lịch biển đang được giới thiệu ra thị trường là Lagi New City. Dự án này do Tập đoàn Danh Khôi và DKRA Vietnam hợp tác phát triển với loại hình đất nền sổ đỏ, pháp lý sở hữu lâu dài và có 1,6km bờ biển nội khu cùng 4,2ha cảnh quan – tiện ích, 4ha thương mại dịch vụ.

Hiện Khu Kinh tế Nhơn Hội thu hút dòng vốn đầu tư trong và ngoài nước khi có 101 dự án với vốn đăng ký 84.517 tỷ đồng (tương đương 3,7 tỷ USD). Đồng thời, vùng đất này là bến đỗ của nhiều “ông lớn” bất động sản. Với việc sở hữu quỹ đất vàng ven biển có quy mô lớn, Nhơn Hội New City do Tập đoàn Danh Khôi phát triển đang thu hút các nhà đầu tư vào mô hình landcation.

bat dong ven bien se bat day manh me va bung no sau dai dich

Theo đánh giá của các chuyên gia, hiện nay động thái thí điểm hộ chiếu vaccine, đón khách nước ngoài cũng như việc dần mở lại các đường bay nội địa đang có những tín hiệu tích cực đối với thị trường bất động sản tại Nha Trang, Bình Định, Phú Quốc, Quảng Ninh, Vũng Tàu, Bình Thuận… Khi du lịch khởi sắc chắc chắn giá trị bất động sản cũng sẽ tăng mạnh. Hơn nữa, nếu 6 tháng tới, Việt Nam phủ sóng được 60-70% số lượng người tiêm vaccine thì nhu cầu quay trở lại du lịch sẽ rất nhanh. Đây cũng là cơ hội cho BĐS nghỉ dưỡng bứt phá sau 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid -19.

Xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Yếu tố thứ hai tác động đến xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng là gần đây Chính phủ rất quyết liệt trong việc vực dậy nền kinh tế, nhất là trong lĩnh vực dịch vụ và du lịch. Theo đó, động thái thí điểm hộ chiếu vaccine để đón khách nước ngoài cũng như kích thích mở lại các đường bay nội địa sẽ giúp thị trường du lịch tại Bình Thuận, Nha Trang, Phú Quốc, Quảng Ninh, Vũng Tàu,… sôi động trở lại và đón lượng khách lớn từ nước ngoài và nội địa. Khi du lịch khởi sắc chắc chắn giá trị bất động sản trong khu vực cũng sẽ tăng mạnh, đặc biệt là những địa phương có quỹ đất ven biển đẹp.

bat dong ven bien se bat day manh me va bung no sau dai dich

Hơn nữa, trong thời gian vừa qua, việc tích cực tiêm vaccine đã phủ sóng rộng khắp. Nếu 6 tháng tới, có khoảng 60 – 70% số lượng người được tiêm vaccine thì nhu cầu quay trở lại du lịch sẽ rất nhanh. “Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng chịu ảnh hưởng đáng kể do dịch sẽ giống như chiếc lò xo bị nén, khi có đủ điều kiện sẽ bật dậy mạnh mẽ, bùng nổ hơn các phân khúc khác”, Phó tổng giám đốc Cen Land nhận định.

Nhận định về sự sôi động trở lại của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng gần đây, bà Nguyễn Hương – CEO tập đoàn Vạn Phúc, cho biết việc nhiều nhà đầu tư và khách hàng đang rục rịch và chuẩn bị dòng tiền vào các dự án ven biển Bình Thuận hay Vũng Tàu là một minh chứng rõ rệt nhất. Theo bà Hương, có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự bùng nổ nóng sau dịch, nhưng chính việc các tỉnh, thành trong Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam đang bắt tay đầu tư phát triển mạng lưới giao thông liên kết vùng là cú hích rõ ràng nhất.

Quan sát thực tế cho thấy, tại khu vực phía Bắc, nhiều thị trường BĐS nghỉ dưỡng đang được nhà đầu tư quan tâm trở lại như Thanh Hóa, Quảng Ninh. Trong đó, sự bứt phá mạnh mẽ của BĐS công nghiệp cùng hạ tầng tại Thanh Hóa đang là lực đẩy cho hàng loạt đại dự án lớn ở Sungroup, Vingroup, Flamigo, T&T…phát triển.

 

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.