Việt Nam đang ưu tiên thu hút các nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp có giá trị gia tăng cao, bao gồm các ngành sản xuất thiết bị công nghệ cao, các cơ sở nghiên cứu, trung tâm dữ liệu, kho lạnh công nghiệp…

Dù sự chú ý của giới đầu tư nước ngoài tới nước ta có những lắng đọng đối chiếu với quý 2/2020, tuy nhiên sự yêu thích đối với thị trường bất động sản dùng cho công nghiệp vẫn cực kỳ lớn, triển vọng về sự khôi phục mau chóng của thị trường kể từ lúc đại dịch được khống chế. Nổi bật, yêu cầu đối với phân xưởng, nhà kho xây sẵn đang giữ ở mức khả quan.

bat dong san cong nghiep thu hut cac nha dau tu trong linh vuc 1

EVFTA – LỰC ĐẨY CHO CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ

Thị trường công nghiệp tại đất nước chúng ta đang kinh qua tiến trình thay đổi từ các lĩnh vực công nghiệp giá trị không cao, dùng lao động khả năng thấp và yêu cầu lượng nhân lực lớn sang các lĩnh vực công nghiệp quý báu với lao động có kỹ nghệ và trình độ cao hơn.

Trước đó, nước việt nam thường đẩy mạnh lôi cuốn cộng đồng doanh nghiệp sinh sản phẩm giá trị kém, như : dệt may hoặc vật trang trí trong nhà.

Tuy nhiên, với các phương châm mới của chính quyền, thị trường đang tập trung phần nhiều hơn vào việc lôi cuốn cộng đồng doanh nghiệp sinh quý hiếm hay những thể loại bất động sản dùng cho công nghiệp mới, gồm các ngành sinh sản phẩm công nghệ cao, các khu tìm hiểu, thủ phủ thông tin hay kho đông giá công nghiệp.

ông john campbell, quản lý bất động sản sử dụng cho công nghiệp, savills nước ta, nhận xét việc hoán đổi sang lôi cuốn các phạm trù sinh quý báu sẽ đem đến nhiều thời cơ và thời gian tới tốt hơn cho thị trường bất động sản sử dụng cho công nghiệp.

Thực tiễn, lúc các khoản tiền phải trả cho mướn nhà đất tăng mạnh, lượng tổ chức trong các ngành sinh với tỷ suất lợi nhuận thấp sẽ hạ xuống. Những công xưởng da giày và thời trang lớn với qui mô 10. 000 người lao động sẽ từ từ tiến lại các vùng xa hơn, mức giá thấp hơn, kể cả có khả năng là các quốc gia kế cận như campuchia hay myanmar.

Các đơn vị phát hành hiện tại đất nước chúng ta ở thời điểm hiện tại đang tập trung phần nhiều hơn vào việc gây chú ý các đơn vị sản xuất quý hiếm, ví dụ như như phạm trù linh kiện điện tử hoặc xe hơi từ âu châu và mỹ.

Việc Chính phủ Việt Nam thông qua đề xuất lập một kế hoạch phát triển kỹ năng quốc gia như một phần của Khuyến nghị Chiến lược FDI từ 2020 đến 2030, được kỳ vọng là một trong những yếu tố trọng tâm củng cố niềm tin của nhà đầu tư và thúc đẩy sự phát triển của thị trường.

Mặt khác, Hiệp định Thương mại tự do Châu Âu – Việt Nam (EVFTA) có thể được xem là một trong những hiệp định thương mại tự do tham vọng nhất mà Việt Nam có được, hứa hẹn sẽ đem lại những lợi ích lâu dài tới thị trường tại đây.

Trong đó, việc chuyển giao công nghệ sẽ mang tới sự thay đổi về mặt quy trình, thiết bị cũng như máy móc chuyên dụng.

Đồng thời việc chuyển giao kiến thức sẽ hỗ trợ trong việc phát triển kỹ năng của lao động Việt Nam. Khi mà số lượng lao động có tay nghề cao và công nghệ phát triển, thị trường Việt Nam sẽ trở nên thu hút hơn đối với nhà sản xuất các nhóm ngành giá trị cao.

Một ví dụ điển hình trong nỗ lực thu hút các ngành công nghiệp giá trị cao là tại khu vực kinh tế trọng điểm phía Bắc.

Trong 10-20 năm trở lại đây, miền Bắc đã bắt đầu đón nhận những “làn sóng” đầu tư khá lớn với các tập đoàn điện tử, như: Samsung, LG hay các nhà sản xuất xe hơi như Honda và gần đây là Vinfast.

Sự hiện hiện của các tập đoàn quốc tế lớn cũng đồng thời là đòn bẩy cho sự phát triển của thị trường bất động sản bán lẻ lân cận, khi các nhà cung cấp phụ tùng và nguyên liệu thường có nhu cầu thuê nhà xưởng diện tích khoảng 1.000 – 2.000m2 gần các nhà sản xuất lớn này.

Đáng chú ý, Việt Nam đã ghi nhận các dự án bất động sản công nghiệp chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của khách thuê doanh nghiệp quốc tế trong lĩnh vực công nghệ cao.

Theo báo cáo quý 2/2021 của JLL Việt Nam, thị trường đất công nghiệp khu vực phía Nam (gồm: TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và Long An), có tổng diện tích đất cho thuê là 25.220ha. Tỷ lệ lấp đầy khu công nghiệp đạt 85% và nhà xưởng xây sẵn đạt 86%. Điều đó chứng tỏ cả chủ đầu tư và khách thuê đã dần tìm ra được các phương án đồng hành cùng đại dịch để tiếp tục hoạt động.

CẦN PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN TRUNG TÂM DỮ LIỆU

Thị trường châu á – thái bình dương đang nhìn thấy sự tăng trưởng mạnh của loại hình bất động sản thủ phủ thông tin với qui mô vùng, đất nước, địa phương hay thành thị.

Tại khu vực asean, sự đi lên của loại hình bất động sản này tuỳ thuộc các thị trường tại các quãng thời gian gia tăng không giống nhau, tổng cộng đều có những khả năng làm việc rất không giống nhau, bất cứ sự xây dựng nào của hệ thống tâm điểm kết nối thông tin sẽ xảy ra phi đồng đều ở các nước này.

ông matthew powell, lãnh đạo savills thủ đô, thông tin đòi hỏi về trung tâm thông tin đang càng ngày càng lớn tại đất nước chúng ta, với việc các trung tâm thông tin nằm không xa các thành thị lớn như thủ đô và tp hcm. Hcm.

Công ty cần chọn lựa vị trí đặt tâm điểm kết nối thông tin có nguồn điện vững mạnh, kết cấu kỹ thuật cụ thể, có chuỗi và có thể phòng vệ với các tác động bên ngoài. điều về ghép nối cũng cực kỳ mấu chốt để bảo đảm toàn bộ chuỗi có liên quan đến việc đáp ứng giải pháp không bị tác động bởi các điểm vật lý hoặc khí hậu bề mặt, gây đứt quãng giải pháp.

Theo lãnh đạo savills thủ đô, trong mấy năm tới , thị trường sẽ tận mắt thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ của loại hình bất động sản tâm điểm kết nối thông tin, nổi bật lúc ở thời điểm hiện tại các nhà đầu tư nước ngoài đang ít tiêu cực kiếm tìm mặt bằng, đáp ứng cho việc tạo lập và gia tăng giá trị các trung tâm thông tin tại đất nước chúng ta.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.