Năm 2021 đầy biến động chuẩn bị khép lại. Thị trường bất động sản cuối năm có những tín hiệu tích cực sau khoảng thời gian dài bị gián đoạn bởi dịch bệnh, đây cũng là lúc nhà đầu tư mạnh dạn xuống tiền, tìm kiếm các sản phẩm giá trị để sở hữu.

Tiền đề bất động sản năm 2022 bứt phá

Sau nhiều tháng chịu ảnh hưởng của dịch, giai đoạn cuối cùng năm ghi dấu bước phát động chu kì mới, tạo động lực để nhà đất năm 2022 vượt lên. Ngoài ra, bước qua năm mới, giá bất động sản và thuế chuyển mục đích sử dụng đất thường tăng theo lịch trình, thôi thúc doanh nhân xác nhận lựa chọn, nhằm đón sóng bước nhảy nâng giá.

Nhận định về giá bất động sản trong năm 2022, tại hội thảo về giải pháp phục hồi thị trường bất động sản mới đây, ông Nguyễn Văn Đính, Phó tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhận định sang năm 2022, xu hướng giá bất động sản có thể tiếp tục tăng ở mức cao vì nguồn cung yếu do thủ tục đầu tư vẫn chưa được tháo gỡ triệt để và lực cầu đang được duy trì, thậm chí có thể mạnh hơn.

bat dong san ha long co nhung tin hieu tich cuc cuoi nam 1

Khi thị trường nóng lên, khách hàng có nhu cầu sở hữu bất động sản cũng nóng lòng tìm kiếm những khu vực “vàng mười”. Trong đó, bất động sản ven biển được quan tâm đặc biệt bởi đắc địa, không khí trong lành, thuận lợi để phát triển các dự án quy mô, thiết lập giá trị sống cao cấp.

Đặc biệt, Hạ Long – một trong những thành phố du lịch phát triển bậc nhất khi hội tụ đầy đủ lợi thế “kiềng ba chân” bao gồm: kinh tế – du lịch và hạ tầng phát triển toàn diện. Du lịch hồi phục mang tới triển vọng mới cho bất động sản, nhất là dòng sản phẩm second home ven biển đón xu hướng bất động sản sức khỏe đang ngày càng tăng sức hút. Nguồn cung bất động sản sát biển, trực vịnh ngày một khan hiếm, giá bất động sản Hạ Long cũng tăng trưởng tích cực. Trong đó, các dự án biệt thự mặt biển có khung giá từ 80 triệu/m2 tới 120 triệu/m2, và lên tới 200 triệu/m2 tùy theo mức độ hoàn thiện và phân khúc dự án, mức tăng trưởng này cao hơn 40 – 50% so với năm 2018.

bat dong san ha long co nhung tin hieu tich cuc cuoi nam 2

Nhờ “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”, trong năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh song tại Quảng Ninh, nhiều dự án vẫn ghi nhận sự quan tâm tích cực của thị trường. Điển hình có thể kể đến như các dự án thấp tầng mặt tiền biển như Sailing Club Residences Halong Bay hay Horizon Bay của CĐT BIM Land có lượng giao dịch đạt tới 90% giỏ hàng giới thiệu. Tiếp tục đáp ứng nhu cầu của nhóm khách hàng thượng lưu, mới đây, BIM Land giới thiệu khu dinh thự biệt lập cao cấp Grand Bay Halong Villas cùng trải nghiệm sống đắt giá bên Vịnh di sản.

Tọa lạc tại vị trí đắc địa nơi mặt tiền vịnh biển, kế bên vịnh kỳ quan, dự án sở hữu 475m mặt biển, mang đến tầm nhìn ôm trọn khung cảnh vịnh biển trong tầm mắt. Lợi thế vị trí của dự án còn gần kề 300m mặt hồ điều hòa, 2 hồ cảnh quan được thiết kế theo tiêu chuẩn nghỉ dưỡng cùng 2.300m2 công viên xanh dành riêng cho cộng đồng cư dân, mở ra một không gian sống gần gũi với thiên nhiên. Đi cùng điểm cộng về vị trí, dinh thự Grand Bay Halong Villas còn được bảo chứng bởi sổ đỏ sở hữu vĩnh viễn.

bat dong san ha long co nhung tin hieu tich cuc cuoi nam 3

Anh Nguyễn Quang Minh – đôi môi giới bất động sản tại hạ long nhận xét, thực tiễn nhà đất hạ long luôn miễn dịch với thăng trầm của khu vực kinh doanh và nói rõ hạ long là trung tâm kinh tế ổn định để bỏ ra tốt nhất miền bắc. Nhà đất hạ long và mẫu hàng nhà đất phía trước biển chưa một lần nào bớt nhiệt lượng. Vị trí phía trước biển xây dựng sự cách biệt về quý hiếm hơn đối chiếu với nhà đất cùng loại ở khu vực khác. Với khả năng mang đến lợi nhuận tăng thêm theo thời gian , có được nhà đất mặt biển thực sự là chìa khóa phục vụ tốt nhu cầu của mọi người thượng lưu , anh minh nhận định.

Cộng hưởng khả năng mang đến lợi nhuận và trị giá mang tính bền tại , nhà đất hạ long nổi bật là vị trí phía trước biển đang chứng tỏ sức hấp dẫn của trung tâm khám phá vang danh, những sản phẩm đem đến trị giá đặc biệt chính là khu vực tập hợp những tham số cho một của cải duy trì qua nhiều thế hệ lứa tuổi và bảo đảm trị giá sinh lợi quyến rũ.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.