Việt Nam vẫn được đánh giá là điểm đến hấp dẫn nhờ những lợi thế về nguồn nhân lực, các hiệp định thương mại tự do đa dạng và những cam kết của Chính phủ trong việc phát triển hạ tầng. Vì vậy, khi dịch sớm được kiểm soát, bất động sản công nghiệp sẽ là “điểm sáng” của thị trường.

bat dong san cong nghiep ben do cua nhieu doanh nghiep 1

Bất động sản công nghiệp Việt Nam sẽ là điểm sáng trên thị trường

Theo Bộ Xây dựng, bất động sản công nghiệp vốn là phân khúc tiềm năng của thị trường bất động sản, do Việt Nam đang dần trở thành “bến đỗ” của nhiều doanh nghiệp nước ngoài.

Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, đặc biệt là quý 2 vừa qua, việc tái bùng phát dịch Covid-19 với nhiều diễn biến phức tạp đã khiến thị trường này trở nên chao đảo. Hoạt động giãn cách xã hội kéo dài, chuỗi sản xuất, cung ứng bị đứt gãy, xuất nhập khẩu đình trệ khiến một số doanh nghiệp phải chuyển dịch đơn hàng khỏi Việt Nam để ứng phó với tình hình dịch bệnh. Điều đáng nói là tùy vào mức độ ảnh hưởng của Covid-19, bất động sản công nghiệp hình thành nên những bức tranh khác nhau giữa hai miền Bắc – Nam.

Tại phía nam, do ảnh hưởng nặng hơn từ dịch bệnh với số ca nhiễm F0 tăng cao, thị trường cũng trở nên trầm lắng, không có nguồn cung mới và giá thuê không tăng. Toàn thị trường không ghi nhận giao dịch nào đáng chú ý ở cả lĩnh vực đất công nghiệp và nhà xưởng xây sẵn. Tỷ lệ lấp đầy khoảng 85 – 87%.

Trong khi ấy, do khống chế dịch tốt hơn , khu vực kinh doanh phía bắc vẫn ghi nhận sôi nổi cùng nhiều nguồn cung cấp mới, giá mướn trở lại đà gia tăng nhanh chóng. Giá bất động sản công nghiệp bình quân toàn vùng miền bắc đạt 108 usd/m2, tăng 6, 1% so với cùng thời điểm năm ngoái. Giá mướn xưởng sản xuất cũng giữ vững đà tăng ở mức 4, 7% so với cùng thời điểm năm 2020, đạt 4, 6 usd/m2 mỗi một tháng. Nguồn cung cấp mới tại bắc bộ được đánh giá cao hầu hết từ kết cấu hạ tầng phố nối a ( Hưng Yên ) , kết cấu hạ tầng yên phong 2c ( Bắc Ninh ) , kết cấu hạ tầng Nam Đình Vũ ( Hải Phòng ). Cạnh đó, khu vực kinh doanh ở các địa phương như Thái Bình , Phú Thọ, Vĩnh Phúc cũng có rất nhiều quy mô đầu tư lớn.

Dù vậy, nước việt nam vẫn được cho là là điểm dừng chân lôi cuốn nhờ những ưu thế về nguồn lực con người, các hiệp định giao dịch tự do phong phú và những bảo đảm của chính quyền trong lĩnh vực gia tăng hạ tầng cơ sở. Vì vây, lúc dịch nhanh chống được giám soát, bất động sản sử dụng cho công nghiệp sẽ trở thành khu vực nổi bật của khu vực kinh doanh.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.