Phong thủy của nhà bếp có ảnh hưởng lớn đến vận khí của cả căn nhà. Vì đây được coi là nơi giữ lửa, giữ hạnh phúc của một gia đình. Do đó, trong quá trình thiết kế và bài trí đồ vật các bạn nên lưu ý tránh phạm phong thủy, điển hình là những lỗi cơ bản dưới đây để gia đình hòa thuận, tài vận hanh thông.

nhung loi sai trong phong thuy nha bep nhieu gia dinh mac phai 1

Treo dao kéo lơ lửng trên tường

Rất nhiều gia đình hay treo dao kéo trên tường ở gần khu vực bếp vì thuận tiện và dễ dàng lấy xuống sử dụng. Tuy nhiên việc treo dao kéo lơ lửng như vậy tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình. Theo đó, việc treo dao kéo như vậy trong quá trình sử dụng nếu không may xảy ra va chạm khiến dao kéo rơi xuống dễ gây thương tích ngoài ý muốn cho người dùng.

nhung loi sai trong phong thuy nha bep nhieu gia dinh mac phai 2

Ngoài ra, xét trên phương diện phong thủy, việc treo dao trên tường như vậy là điều tối kỵ cần tránh.

Trong phong thủy, dao kéo luôn là những vật mang sát khí, do đó không nên tùy tiện đặt linh tinh. Hơn nữa, nhà bếp là khu vực vượng Hỏa nếu kết hợp thêm cả sát khí nữa sẽ dễ hình thành Hỏa Sát cùng thịnh. Đây là điều cấm kỵ trong phong thủy, nếu không may phạm vào sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của nữ gia chủ và vận khí của cả gia đình.

Do đó, tối nhất sau khi rửa dọn hãy lau khô dao kéo rồi cất kín vào ngăn tủ riêng, lưu ý nếu nhà có trẻ nhỏ thì nên chọn khu vực tránh tầm tay trẻ em.

Nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau

Thông thường, phòng bếp và nhà vệ sinh hay được đặt liền nhau ở vị trí cuối của căn nhà, đây là thiết kế thường gặp ở những căn nhà ống. Cũng chính vì thế mà nhiều gia đình vô tình thiết kế nhà vệ sinh đối diện hoặc thông nhau

nhung loi sai trong phong thuy nha bep nhieu gia dinh mac phai 3

Trong phong thủy, việc để “cửa đối cửa” là điều cấm kỵ nên tránh. Đồng thời, nhà bếp là nơi vượng Hỏa trong khi đó nhà vệ sinh lại thuộc Thủy, việc thiết kế như vậy khiến phạm phải “thủy hỏa tương khắc”, không tốt cho vận khí của gia chủ.

Ngoài ra, xét trên phương diện sức khỏe, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trong nhà.

Để nhà vệ sinh và nhà bếp thông nhau dễ khiến những vi khuẩn và uế khí tràn sang khu bếp, ảnh hưởng trực tiếp đến không khí và đồ ăn ở đây, gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sàn bếp cao hơn sàn phòng khách

Trong phong thủy cho thấy, từng khu vực trong gia đình sẽ đóng vai trò chính – phụ độc đáo. Trong đó thường phòng khách sẽ trở thành chính còn nhà bếp sẽ trở thành phụ, bởi thế lúc xây dựng tạo nên triệt để đừng để sàn bếp tốt hơn phòng khách , vì vậy là sẽ xáo trộn trình tự vốn sở hữu tác động không qua khâu trung gian tới tài vận của nam chủ nhà.

nhung loi sai trong phong thuy nha bep nhieu gia dinh mac phai 4

Đồng thời, trong quá trình lau dọn sẽ khiến mọi người gặp nhiều khó khăn và nhìn rất mất thẩm mỹ.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.