Áp lực giá tăng, tín dụng bị thắt chặt, thị trường đối mặt với nguy cơ chững lại trong ngắn hạn

04/07/2022 by Rever Land
Theo dõi rever land trên google new
post

Áp lực về giá ngày càng gia tăng, tín dụng bị thắt chặt, thị trường có nguy cơ chững lại trong ngắn hạn. Đó là nhận định của chuyên gia Savills trong buổi họp báo công bố tâm điểm thị trường bất động sản Hà Nội quý I / 2022 mới đây.

Ap luc gia tang tin dung bi that chat thi 1

Thị trường có nguy cơ chững lại trong ngắn hạn.

Theo thống kê của Savills, trong quý 1.222, thị trường căn hộ không ghi nhận dự án mới. Tất cả nguồn cung mới đến từ giai đoạn tiếp theo của sáu dự án hiện có.

Lượng giao dịch giảm, giá bán tăng trong khi thị trường nhà đất Hà Nội vẫn diễn biến tích cực với nhu cầu cao.

Savills cho rằng tốc độ đô thị hóa, tỷ lệ gia tăng dân số tự nhiên và sự gia tăng của tầng lớp trung lưu sẽ là động lực chính giúp thúc đẩy nhu cầu căn hộ trong thời gian tới.

Giá thuê tiếp tục tăng kể từ quý 1 năm 2019. Trong đó, các dự án hạng B dẫn đầu về tốc độ tăng giá sơ cấp, tiếp theo là hạng C và hạng A. Điều này khiến thị trường rơi vào tình trạng khan hiếm căn hộ giá rẻ.

Đặc biệt, với quỹ đất lớn, 5 huyện sắp tới là Hoài Đức, Đông Anh, Thanh Trì, Gia Lâm và Đan Phượng sẽ trở thành điểm nóng phát triển bất động sản nhà ở, chiếm 24% tổng nguồn cung. Tương lai.

Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc cấp cao, Bộ phận Tư vấn và Nghiên cứu của Savills Hà Nội cho biết, sau một quý trầm lắng, thị trường căn hộ Hà Nội được kỳ vọng sẽ nhanh chóng phục hồi. Cơ sở hạ tầng ngoài trung tâm được cải thiện sẽ giúp thúc đẩy bất động sản phát triển.

Ở phân khúc biệt thự / nhà liền kề, theo Savills, thị trường đang có xu hướng chững lại.

Cụ thể, so với quý IV / 2021, tình hình hoạt động đã được cải thiện, thị trường ghi nhận sự tăng trưởng nhất định về nguồn cung mới, phân bổ đều khắp Hà Nội.

Lượng giao dịch tăng theo quý nhưng vẫn thấp hơn cùng kỳ năm ngoái. Nhà phố và nhà liền kề là hai sản phẩm có sức tiêu thụ mạnh nhất trên thị trường.

Kể từ quý III / 2021, giá bán sơ cấp liên tục ghi nhận mức cao nhất từ ​​trước đến nay, với sự tăng giá ở phân khúc biệt thự, nhà liền kề và nhà liền kề.

Trong thời gian còn lại của năm, thị trường sẽ chào đón hơn 1.600 căn hộ từ 10 dự án. Trong số đó, khu vực phía Tây có nguồn cung tương lai lớn nhất.

Với số lượng sản phẩm còn hạn chế tại thị trường Hà Nội, các nhà đầu tư sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội tại các địa phương lân cận như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hòa Bình.

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội cho biết: “Áp lực tăng giá và tỷ lệ lạm phát cao trong khi tín dụng thắt chặt có thể khiến thị trường bất động sản chững lại trong ngắn hạn”.

Chia sẻ:
Tags:

BẠN ĐANG CẦN SẢN PHẨM TỐT?

Hãy để lại thông tin chúng tôi sẽ liên lạc ngay khi tiếp nhận.

WEBSITE MANG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN

MST: 8333586522

Chi cục Thuế Quận 1, TP Hồ Chí Minh cấp ngày 31/12/2013

74 Lương Định Của, Khu phố 7, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0784 233 332

cskh.reverland@gmail.com