Bạn đang hoàn thiện những bước cuối cùng để kịp ngày khai trương nhưng vẫn chưa thiết kế được menu quán cafe? Bạn biết đấy, một thiết kế quán cafe đẹp, hợp thời trang chưa chắc đã giữ chân được khách hàng nếu không có những thức uống mới lạ, độc đáo.

Việc xây dựng menu vô cùng quan trọng và tỉ mỉ nên chủ quán cần hết sức lưu ý và cân nhắc kỹ lưỡng vì nó là một phần quyết định lợi nhuận trong kinh doanh cũng như thể hiện thương hiệu của cửa hàng. Vì vậy, nếu bạn đang đau đầu về ý tưởng, hãy để Reverland giúp bạn xây dựng mẫu menu quán cafe độc ​​đáo nhé!

Cà phê là thức uống cơ bản trong menu quán cà phêCà phê là thức uống cơ bản trong menu quán cà phê

Bạn đang hoàn thiện những bước cuối cùng để kịp ngày khai trương nhưng vẫn chưa thiết kế được menu quán cafe? Bạn biết đấy, một không gian đẹp, hợp thời chưa chắc sẽ giữ chân được khách hàng nếu không có những thức uống mới lạ, độc đáo. Việc xây dựng menu vô cùng quan trọng và tỉ mỉ nên chủ quán cần hết sức lưu ý và cân nhắc kỹ lưỡng vì nó là một phần quyết định lợi nhuận trong kinh doanh cũng như thể hiện thương hiệu của cửa hàng. Vì vậy, nếu bạn đang đau đầu về ý tưởng, hãy để Reverland giúp bạn xây dựng mẫu menu quán cafe độc ​​đáo nhé!

Có thể nói menu là một phần không thể thiếu trong mỗi quán cafe, thậm chí nó còn là “công cụ” ảnh hưởng trực tiếp đến khách hàng. Đôi khi, một thực đơn xuất sắc sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc đầu tư vào nhân sự như chuyên viên tư vấn, nhân viên phục vụ bàn.

Vậy làm thế nào để có một thiết kế menu cafe hấp dẫn cho quán của bạn? Bạn chắc chắn sẽ thất bại nếu chỉ liệt kê các loại đồ uống và in chúng ra một tờ giấy. Nếu bạn muốn có một menu hiệu quả, đánh vào tâm trí khách hàng, hãy cùng xem ngay 5 gạch đầu dòng dưới đây:

1. Xem xét và đánh giá các yếu tố ảnh hưởng đến menu của quán cafe

Trước khi thiết kế menu quán cà phê, bạn cần xác định rõ các yếu tố liên quan như phong cách, quy mô và phân khúc khách hàng của quán. Trước khi thiết kế menu quán cà phê, bạn cần xác định rõ các yếu tố liên quan như phong cách, quy mô và phân khúc khách hàng của quán.

Mỗi mô hình quán cafe sẽ có quy mô và phân khúc khách hàng riêng. Điều này có nghĩa là nhu cầu của khách hàng phụ thuộc rất lớn vào mô hình của quán. Như vậy, menu của nhà hàng cần phải sát với phân khúc khách hàng của mình thì mới phát huy được hiệu quả.

Một số yếu tố để bạn xem xét và đánh giá là:

+ Mô hình của quán được xây dựng theo hướng nào? Việc các quán cà phê hiện đại có nhu cầu bán đồ uống phù hợp với giới trẻ là điều khá dễ hiểu. Ngược lại, một quán cà phê truyền thống cần chú trọng nhiều hơn đến cà phê, vào “chất lượng” của thức uống. Quán cafe phim cần bắt kịp xu hướng tốt,… Mô hình quán cần tương thích với menu thì mới mang lại hiệu quả kinh doanh.

Thức uống trong thực đơn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hương vịThức uống trong thực đơn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị

+ Đối tượng khách hàng chính của nhà hàng là ai? Khách hàng là đối tượng chính mà thiết kế menu quán cafe cần hướng đến. Khi hiểu rõ các đặc điểm như độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, bạn có thể dễ dàng định hướng được thói quen tiêu dùng của khách hàng. Hiểu được điều này, bạn sẽ căn chỉnh được số lượng đồ uống nên có trong thực đơn cũng như cân nhắc giá cả hợp lý.

+ Nhà hàng lớn hay nhỏ? Sẽ thật vô lý nếu menu của quán có tới vài chục món trong khi quán chỉ vỏn vẹn 10m2. Với một quầy bar như vậy, tốt hơn hết bạn nên đầu tư vào một số nhóm đồ uống cụ thể hoặc phục vụ trực tiếp cho phân khúc khách hàng của bạn thay vì lan man. Ngược lại, một quán cà phê quy mô lớn với nhiều chi nhánh sẽ nhanh chóng trở nên nhàm chán nếu thực đơn chỉ có khoảng chục lựa chọn cho khách hàng.

2. Chọn thức uống chính sẽ xuất hiện trên thiết kế menu quán cà phê

Tùy thuộc vào nhóm khách hàng tiềm năng mà bạn hướng đến, loại thức uống xuất hiện trên menu của quán có thể thay đổi. Tuy nhiên, dù sáng tạo đến đâu, một quán cà phê vẫn nên có một menu đáp ứng các dòng thức uống cơ bản sau:

Cà phê

Cà phê nên có một vị trí nổi bật trong thực đơn của bạnCà phê nên có một vị trí nổi bật trong thực đơn của bạn

Thiết kế menu quán cà phê không thể thiếu cà phê. Thông thường, danh sách cà phê sẽ xuất hiện ở đầu menu hoặc ở trung tâm. Cho dù khách hàng của bạn có phải là người thường xuyên uống cà phê hay không, thì loại đồ uống này luôn là thứ bắt buộc phải có. Khách hàng chắc chắn sẽ không hài lòng nếu họ bước vào một quán cà phê thậm chí không bán cà phê.

Có khá nhiều loại cà phê để bạn cân nhắc và lựa chọn thêm vào thực đơn của mình. Chúng ta có thể chọn cà phê nguyên chất của Việt Nam hoặc các dòng cà phê đến từ Châu Âu. Riêng khâu chọn loại cà phê, bạn vẫn nên căn cứ vào nhu cầu của khách thường đến quán.

Loại trà

Mẫu menu được thiết kế cho quán trà đạoMẫu menu được thiết kế cho quán trà đạo

Hiện nay, không có gì lạ khi các quán cà phê có thêm một vài sản phẩm trà trong thực đơn. Nếu khách hàng mục tiêu của bạn là giới trẻ thì tất nhiên không thể bỏ qua những món như trà sữa trân châu, trà đào, trà vải, trà trái cây giải nhiệt,… Hay thậm chí hiện nay một số cửa hàng đang bày bán. phát triển các loại trà chữa bệnh, tốt cho sức khỏe, đẹp da, ngăn ngừa lão hóa, … như: trà lài, trà sen, ô long, tâm châu, …

Đồ uống trái cây

Các loại trà trái cây được gợi ý xuất hiện trong menu quán cà phêCác loại trà trái cây được gợi ý xuất hiện trong menu quán cà phê

Đây là nhóm đồ uống chủ yếu phục vụ đối tượng khách hàng nữ khi đến quán hoặc những khách hàng yêu thích đồ uống tươi mát. Nước ép trái cây là sự lựa chọn xuất hiện trong hầu hết các thiết kế menu quán cafe.

Sinh tố trái cây cũng là thức uống được nhiều quán cà phê đầu tư cho menu. Bạn có thể chọn sinh tố trái cây nguyên chất hoặc trộn nhiều loại với nhau, thêm đá xay, kem lạnh hay sữa tươi để tạo ấn tượng với khách hàng.

Một số đồ uống theo mùa hoặc theo xu hướng

Thức uống mới có tên “Smoothie” rất được giới trẻ yêu thíchThức uống mới có tên “Smoothie” rất được giới trẻ yêu thích

Nếu menu của quán chỉ có những nhóm đồ uống mà ai cũng biết tên thì bạn sẽ không thể gây ấn tượng với khách hàng của mình. Khách hàng không chỉ muốn uống những thức uống ngon, họ thường quan tâm đến xu hướng. Bạn cập nhật những thức uống phù hợp với khẩu vị chung, thay đổi theo xu hướng và đưa vào menu.

Ngoài đồ uống, bạn cũng có thể thêm một số loại bánh tùy theo nhu cầu thực tế của nơi bạn mở quán. Một số món bánh ăn sáng hoặc bánh ngọt lạnh rất được giới trẻ ưa chuộng hoặc một số món tráng miệng là những gợi ý đáng để tham khảo.

Thiết kế menu quán cà phê với đồ uống độc quyền

Nếu bạn có một thức uống độc đáo, hãy để nó nổi bật trong thiết kế menu quán cà phêNếu bạn có một thức uống độc đáo, hãy để nó nổi bật trong thiết kế menu quán cà phê

Thiết kế menu quán cafe đa dạng, phong phú đôi khi không phổ biến bằng menu với những thức uống độc quyền, được pha chế theo công thức riêng. Khách hàng của bạn vì đồ uống này chắc chắn sẽ đổ xô đến quán và chắc chắn sẽ chọn quán của bạn trong tương lai.

3. Lên bảng giá thiết kế menu quán cafe

Nên cân đối số lượng đồ uống trong menuNên cân đối số lượng đồ uống trong menu

Bước tiếp theo trong quy trình thực đơn nhà hàng là xác định giá đồ uống. Từ công thức nấu ăn và số lượng bia, bạn có thể xác định chi phí của tất cả các loại đồ uống. Sau đó, bạn có thể tăng giá cho những đồ uống đó. Tuy nhiên, khá nhiều chủ nhà hàng thiếu kinh nghiệm thường mắc lỗi ở bước này.

Thông thường, chi phí nguyên vật liệu đầu vào thường rất thấp nên bạn sẽ lầm tưởng rằng mình đang kiếm lời. Thực tế, giá vốn còn bao gồm các chi phí cố định như tiền thuê mặt bằng, chi phí máy móc, thuê nhân viên, điện nước, v.v.

4. Thiết kế menu quán cà phê cần bắt mắt và hấp dẫn

Một cuốn sách thiết kế menu quán cà phê chắc chắn sẽ tác động mạnh đến nhu cầu trực tiếp tại thời điểm khách hàng đặt hàng. Suy nghĩ đánh giá thông thường sẽ là menu càng đẹp, đồ uống càng ngon, phục vụ chu đáo và chuyên nghiệp. Trải nghiệm của khách hàng cũng sẽ tốt hơn nếu họ cảm thấy thoải mái với thiết kế menu trong tay và nhiều khả năng họ sẽ quay lại nhà hàng đó.

Bạn có thể tham khảo và lựa chọn 1 trong 3 loại menu sau:

Menu quán cafe dạng tờMenu quán cafe dạng tờ

+ Dạng menu 1 tờ: Đây là mẫu menu quán cà phê tương đối phổ biến và được khách hàng khá ưa chuộng bởi tính tiện dụng của nó. Tất cả đồ uống và đồ ăn nhẹ sẽ được liệt kê trên một tờ giấy. Tuy nhiên, nhược điểm của loại menu này là diện tích hạn chế, không thể trưng bày đồ uống nổi bật và thiết kế khó phá cách.

Hình ảnh giúp khách hàng dễ dàng lựa chọnHình ảnh giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn

+ Dạng menu sách: Dạng menu quán cafe được ưa chuộng vì tính chuyên nghiệp và sang trọng. Bạn sẽ có nhiều không gian để trình bày các nhóm đồ uống tại quầy bar, cũng như có thể thỏa sức sáng tạo trong cách trình bày. Tuy nhiên, để có thể sở hữu loại menu này thì số tiền đầu tư của bạn không hề nhỏ chút nào.

Thiết kế menu quán cà phê có thể trở thành một Menu có thể trở thành background cực “xịn” cho các tín đồ mê selfie

+ Dạng menu để bàn: Dạng menu để bàn là dạng menu khá mới trong thiết kế menu quán cafe. Menu để bàn phù hợp với những không gian quán, đặt món mang đi hoặc gọi món rồi thanh toán trước. Mẫu menu này cho phép nhiều khách hàng tham khảo cùng lúc, nổi bật, trẻ trung và bắt mắt.

5. Tìm nhà cung cấp

Hạt cà phê là nguyên liệu chính để kinh doanh quán cà phêHạt cà phê là nguyên liệu chính để kinh doanh quán cà phê

Nguồn nguyên liệu để kinh doanh F&B đóng vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến giá bán cũng như chất lượng của sản phẩm. Để tìm được nguồn nguyên liệu tốt, bạn cần tham khảo và tìm hiểu các nhà cung cấp hiện có trên thị trường. Ngoài ra, giá cà phê, trà, siro,… có thể dao động. Vì vậy, bạn cần tìm nhà cung cấp uy tín, ký cam kết đảm bảo về giá cả, chất lượng để tránh ảnh hưởng đến lợi nhuận của nhà hàng.

Trên đây là một số tư vấn của Reverland liên quan đến thiết kế menu quán cafe. Hi vọng bạn đã có những thông tin và kinh nghiệm hữu ích để xây dựng thực đơn cho riêng mình. Ngoài ra, để giúp phong cách quán đồng nhất với phong cách thiết kế menu, bạn có thể tham khảo thêm các mẫu thiết kế nội thất quán cafe trên website của chúng tôi. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.