Sau hơn hai năm chứng kiến ​​nhu cầu tăng vọt, giá nhà bùng nổ và doanh số bán hàng tăng vọt, thị trường nhà đất cuối cùng đã bắt đầu hạ nhiệt với 5 dấu hiệu đáng chú ý sau đây.

5 dau hieu cho thay thi truong nha dat dang 1

Nguồn cung tăng lên

Do nhu cầu mạnh mẽ, nguồn cung nhà để bán đã giảm đều đặn trong suốt thời gian đại dịch. Nhưng hiện nay, số lượng nhà rao bán ngày càng nhiều do hoạt động xây dựng dần trở lại, chủ sở hữu muốn bán nhà để nắm bắt cơ hội trước khi giá nhà giảm và người mua lo sợ sẽ mất trắng trong tương lai. Đại dịch đang dần biến mất.

Nguồn cung tăng là tin tốt cho nhiều người mua đang vật lộn với giá nhà tăng trong năm qua, đồng thời cân bằng thị trường, làm chậm tốc độ tăng giá và thời gian chuyển nhượng bất động sản. sản xuất.

Tuy nhiên, nhìn chung giá nhà vẫn ở mức cao và chủ sở hữu vẫn có lợi thế nhất định so với người mua. Tình hình có thể thay đổi vào cuối năm nay, khi chính sách tiền tệ ổn định và bức tranh kinh tế phục hồi rõ ràng hơn.

Giá nhà thấp hơn và dễ thương lượng hơn

Người mua nhà vào thời điểm hiện tại sẽ thấy những ưu đãi tốt hơn và các cuộc đàm phán thuận lợi hơn so với hai năm trước. Nguyên nhân là do thanh khoản thị trường giảm, nguồn cung tăng và nhu cầu trú ẩn trong thời kỳ đại dịch không còn cao như trước.

Những thách thức về khả năng chi trả trong thời kỳ suy thoái kinh tế cũng đẩy nhiều người mua ra khỏi thị trường và làm giảm sự cạnh tranh khi mua nhà. Do đó, người bán sẽ hạ giá căn nhà để chuyển nhượng nhanh hơn. Tuy nhiên, một lần nữa, giá nhà nhìn chung vẫn ở mức cao.

Số lượng nhân viên trong ngành bất động sản giảm

Thị trường nhà đất ảm đạm đồng nghĩa với việc gia tăng số lượng nhân viên sa thải do các công ty bất động sản không thể tạo đủ việc làm cho các đại lý và nhân viên hỗ trợ, hoặc nhân viên không thể bán được hàng. đã có đủ thu nhập để duy trì cuộc sống và buộc phải chuyển sang công việc khác.

Về lâu dài, những đợt cắt giảm này có thể gây khó khăn cho các công ty bất động sản khi thị trường nóng lên trở lại.

Đơn thế chấp giảm

Khi lãi suất tăng đột biến, người mua nhà ít có khả năng đi vay do lo lắng về các khoản thanh toán hàng tháng. Ngoài ra, việc siết tín dụng vào bất động sản cũng khiến người mua nhà khó tiếp cận vốn hơn trước.

Về mặt tích cực, điều này ngăn chặn đầu cơ và ổn định thị trường. Nhưng ở chiều ngược lại, nó làm giảm số lượng giao dịch và tỷ lệ sở hữu nhà, từ đó dẫn đến các vấn đề về an sinh xã hội và khả năng chi trả nhà ở của người dân khi giá thuê nhà tăng lên.

Lượng người đi mua nhà giảm hẳn

Với giá nhà vẫn vượt quá khả năng chi trả và lãi suất tăng, số người mua nhà ít hơn so với thời kỳ đại dịch. Nhiều chuyên gia cho rằng nếu lãi suất không tăng trở lại, thị trường nhà đất hiện nay sẽ bùng nổ do nhu cầu sở hữu nhà vẫn ở mức cao. Tuy nhiên, việc mặt bằng lãi suất tăng đã khiến nhiều người mua nhà rời bỏ thị trường và chờ cơ hội khác, khiến thị trường “mềm” đi rất nhiều so với giai đoạn trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.