Vốn ngoại khơi thông thị trường địa ốc sau Covid-19

26/05/2020 by Rever Land
post

Kiểm soát dịch bệnh tốt là thời cơ để Việt Nam đón nhận nhiều và nhanh hơn dòng vốn FDI vào các lĩnh vực trong đó có Bất động sản.

từ thời điểm tháng 2, thị trường địa ốc trầm lắng do ảnh hưởng bởi Covid-19. tuy thế, gần cuối tháng 4 – thời gian nới giãn cách xã hội khi Việt Nam chứng minh khả năng ứng phó dịch bệnh hiệu quả với địa cầu, các giao dịch bắt đầu rục rịch trở lại tại nhiều phân khúc: căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng… Làn sóng dịch chuyển, mở rộng sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài mở ra cơ hội lớn cho BĐS công nghiệp Việt Nam.

Theo báo cáo của Bộ có kế hoạch và Đầu tư, trong tháng 4, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài (FDI) đạt 12,33 tỉ USD. BĐS là 1 trong 18 ngành, lĩnh vực lôi kéo dòng tiền ngoại với tổng vốn đăng ký 665 triệu USD. Việt Nam luôn là điểm đến hấp dẫn với các cty địa ốc nước ngoài. Ngoài điều kiện môi trường xung quanh phong phú, phù hợp cải tiến và phát triển nhiều dòng sản phẩm khác nhau. cơ sở hạ tầng – cảng biển, hệ thống cơ sở giao thông đường bộ, đường thuỷ, hệ thống kho bãi – tương đối tốt, tình hình chính trị ổn định và tỷ lệ tăng trưởng kinh tế trong top nhanh nhất có thể thế giới cũng là điểm cộng cho Việt Nam.

Các dự án căn hộ tại quận 2, tp hcm. Ảnh: quỳnh trần

Các dự án nhà ở BĐS căn hộ tại Q.2, TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần

Trong trạng thái lẽ thường mới, bức tranh BĐS của Việt Nam sẽ thay đổi theo chiều hướng nào? Các cty cần làm gì để đón dòng vốn đầu tư FDI? Cơ hội, thách thức, cách thức nào thúc đẩy BĐS trong nước phát triển? Đây sẽ là những nội dung được các chuyên gia, đại diện cty bàn thảo trong tọa đàm trực tuyến “sức hút FDI vào bất động sản Việt Nam hậu khủng hoảng”, phát sóng trực tiếp vào 9h sáng 27/5 trên VnExpress.

Các diễn giả góp mặt trong chương trình là PGS.TS Trần Kim Chung, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu kỹ kỹ quản lý kinh tế Trung ương; bà Nguyễn Thị Thanh Hương, TGĐ Đại Phúc Land; ông Hong Sun, Phó Chủ tịch Hiệp hội công ty Hàn Quốc tại Việt Nam (KorCham); bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao Bộ phận Nghiên cứu, giải đáp và Định giá, CBRE Việt Nam.

Các chuyên gia sẽ đánh giá tác động của Covid-19 lên thị trường địa ốc. đánh giá cách cty ứng phó với khủng hoảng. Nhận định về làn sóng dịch chuyển sản xuất tác động đến thị trường bất động sản công nghiệp. tiên liệu về những kịch bản triển vọng cho bất động sản du lịch nghỉ dưỡng thời gian tới…

Các diễn giả tham gia tọa đàm sáng 27/5.

Các diễn giả tham dự tọa đàm sáng 27/5.

Bên cạnh đó, với bí quyết thị trường, các diễn giả cũng sẽ bàn luận hướng đi thích hợp cho công ty nhằm tận dụng cơ hội khai thác các nhóm nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hong Kong, Singapore tại phân khúc siêu thị, căn hộ dịch vụ, khách sạn ở vị trí kim cương. trong lúc đó, các quỹ đầu Mỹ và châu Âu nhắm tới sản phẩm nhà ở tại Việt Nam.

Với những công ty bất động sản trong nước, hiện nguồn tín dụng ngân hàng có phần gặp khó hơn trước. Một số đơn vị đã linh hoạt tìm hướng tiếp cận vốn từ các ngân hàng thương mại quốc tế. Mới đây Novaland hoàn tất tiếp nhận khoản giải ngân thứ nhì 101 triệu USD (từ khoản vay vốn quốc tế 250 triệu USD) thu hút sự để ý thị trường. Đây được xem là ví dụ để các diễn giả đánh giá khả năng vay vốn các tổ chức tín dụng nước ngoài của doanh nghiệp địa ốc Việt. Bên cạnh đó, những cách thức tháo gỡ điểm nghẽn, khơi thông dòng vốn, tạo lực cho bất động sản phát triển bền vững cũng sẽ là chủ đề các chuyên gia phân tích, chia sẻ.

Độc giả có thể đặt câu hỏi cho chuyên gia tại phần bình luận phía dưới.

Minh Chi

Theo Nguồn: Vnexpress.net

Chia sẻ:
Tags: