Việt Nam, cùng với Indonesia và Ấn Độ, được dự báo sẽ nhận được nhiều đầu tư vào bất động sản công nghiệp và hậu cần hơn các nước láng giềng trong khu vực.

Viet Nam la mot trong ba quoc gia o chau 1

Theo báo cáo mới nhất của Savills, những thay đổi trong hoạt động kinh tế và môi trường kinh doanh đang khiến Trung Quốc trở nên kém hấp dẫn hơn đối với các nhà sản xuất mong đợi tỷ suất lợi nhuận cao. Trong bối cảnh chuỗi cung ứng toàn cầu đang được tái cấu trúc, các nước ASEAN, đặc biệt là Việt Nam sẽ được hưởng lợi nhiều nhất so với các nước trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Theo Oxford Economics, Việt Nam sẽ chứng kiến ​​mức tăng trưởng việc làm lớn nhất trong lĩnh vực sản xuất từ ​​năm 2021 đến 2035, với mức tăng 4 triệu người, tiếp theo là Indonesia và Ấn Độ. Từ đó, chúng tôi có thể kỳ vọng sẽ có thêm nhiều nguồn vốn đầu tư đổ vào bất động sản công nghiệp và hậu cần tại 3 quốc gia này ”, đại diện Savills cho biết.

Trong 20 năm qua, Việt Nam đã phát triển thành một trung tâm sản xuất lớn ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương nhờ một loạt các yếu tố bao gồm môi trường chính trị tương đối ổn định, nền kinh tế định hướng xuất khẩu và nền kinh tế định hướng xuất khẩu. , chi phí vận hành thấp, sự gia tăng của các hiệp định thương mại tự do, lực lượng lao động trẻ, các ưu đãi đầu tư và sự gần gũi với Trung Quốc và các nước ASEAN khác.

Trong bối cảnh quan hệ Mỹ – Trung căng thẳng, Việt Nam có thể là nước hưởng lợi lớn nhất khi các công ty chuyển địa điểm để tránh thuế quan. Tổng kim ngạch xuất khẩu tăng bình quân 13,9% / năm so với thập kỷ trước cho thấy đà tăng trưởng mạnh mẽ của Việt Nam bất chấp đại dịch.

Trong khi đó, Việt Nam tiếp tục đón nhận nhiều dòng vốn ngoại. Vốn FDI đăng ký mới đạt 15,2 tỷ USD vào năm 2021, tăng 4,1% so với năm 2020. Phần lớn dòng vốn đổ vào lĩnh vực sản xuất, chế tạo, đạt 7,3 tỷ USD và chiếm 48% tổng vốn. Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Trong đó, Khu kinh tế trọng điểm phía Bắc (NKEZ) và Khu kinh tế trọng điểm phía Nam (SKEZ) đã thu hút được khoảng 66% tổng vốn FDI đăng ký cấp mới và 78% tổng vốn FDI cam kết.

NKEZ có mạng lưới giao thông phát triển, đất công nghiệp ở vị trí đắc địa được hỗ trợ bởi sự phát triển cơ sở hạ tầng mới, tập trung vào công nghiệp nặng, điện tử và các dự án quy mô lớn. Việc gần Trung Quốc có lợi cho NKEZ, cho phép các nhà sản xuất tìm kiếm nguồn nguyên liệu và vận chuyển sản phẩm qua biên giới nhanh hơn, với Trung Quốc là thị trường nhập khẩu chính và là điểm đến xuất khẩu chính của Việt Nam. Thứ hai của Việt Nam. Điều này cũng cho phép các công ty chuyển từ Trung Quốc sang Việt Nam kết nối tốt hơn với các chuỗi cung ứng hiện có của Trung Quốc.

SKEZ là khu kinh tế hàng đầu của Việt Nam, bao gồm Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) và bảy tỉnh phía Nam. Các lợi thế của SKEZ bao gồm vị trí gần Thành phố Hồ Chí Minh và Cảng Cát Lái (cảng lớn nhất Việt Nam), nguồn cung cấp lao động có tay nghề cao từ các cơ sở giáo dục tốt và điều kiện đầu tư thuận lợi, biến nó thành trung tâm công nghiệp truyền thống với các hoạt động sản xuất đa dạng.

Việt Nam có một số lợi thế cạnh tranh so với các nước châu Á – Thái Bình Dương khác, bao gồm vị trí gần Trung Quốc và tự do hóa thương mại. Tuy nhiên, không phải là không có những thách thức của nó. So với Trung Quốc, Việt Nam có lực lượng lao động ít hơn đáng kể, chỉ bằng 7% so với Trung Quốc, và thậm chí còn ít lao động có kỹ năng hơn. Việt Nam cũng gặp nhiều khó khăn trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng đầy đủ để theo kịp tốc độ tăng trưởng kinh tế.

Quy hoạch tổng thể về cơ sở hạ tầng giao thông năm 2030 của Việt Nam nhằm xây dựng 5.000 km đường cao tốc, cảng nước sâu, đường sắt cao tốc và Sân bay Quốc tế Long Thành gần Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ sở hạ tầng được mở rộng sẽ giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường công nghiệp và hậu cần trong dài hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.