Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VaRS) vừa công bố báo cáo quý I / 2022 cho biết thị trường các tỉnh đã có những tín hiệu tích cực, trong đó đáng chú ý là sự gia tăng giá ở một số phân khúc.

Bat dong san cac tinh thanh nhu the nao trong 1

Thị trường các tỉnh đã có những dấu hiệu tích cực.

Tại Hà Nội, trong quý I / 2022, có 42 dự án nhà ở được chào bán, chủ yếu ở các quận ven do có lợi thế về quỹ đất. Nhiều dự án đã được mở bán từ 2 năm nay.

Giá bất động sản thổ cư tại Hà Nội cuối quý I tăng 4,5-6% so với đầu năm.

Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch VaRS cho rằng, mặt bằng giá còn cao do dòng tiền nhàn rỗi của nhà đầu tư chưa tìm được “bến đỗ” khi các biến số kinh tế vĩ mô không tích cực.

Ngoài ra, giá nguyên vật liệu tăng cao do tình hình địa chính trị phức tạp cũng ảnh hưởng không nhỏ đến giá bất động sản cả nước, trong đó có Hà Nội.

Vốn đầu tư công năm 2022 của Hà Nội dự kiến ​​là 51.000 tỷ đồng, tăng hơn 30% so với mức giải ngân năm 2021.

Ngoài ra, danh mục 39 dự án, công trình trọng điểm giai đoạn 2021-2025 của TP. Hà Nội đã được báo cáo, thông qua Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Hà Nội. Đây là tiền đề tích cực để phát triển hạ tầng, hỗ trợ nguồn cung bất động sản vào năm 2022.

Theo ghi nhận của VaRS, các dự án bất động sản xung quanh vành đai 2,5, 3, 3,5, 4, cầu Vĩnh Tuy được hưởng lợi từ các dự án hạ tầng được Hà Nội ưu tiên đầu tư.

Đối với bất động sản công nghiệp, đây là một điểm sáng đáng chú ý khi Hà Nội và các tỉnh lân cận vẫn là điểm đến hấp dẫn đối với đầu tư nước ngoài.

Trước đó, báo cáo thị trường bất động sản quý 1.222 của Bộ Xây dựng cũng cho thấy, giá đất nền tại Hà Nội, đặc biệt là khu vực đường vành đai 4 cũng ghi nhận mức tăng mạnh.

Cụ thể, đoạn qua huyện Hoài Đức, gần cụm công nghiệp Dương Liễu, cầu vượt Song Phương giá hơn 100 triệu đồng / m2; khu vực gần dự án Vinhomes Wonder Park Đan Phượng giá khoảng 150tr / m2; Khu vực đầu cầu Nhật Tân, phía Đông nước Anh có giá hơn 200 triệu đồng / m2 với những lô đẹp, mặt đường lớn.

Tại Trung du và miền núi phía Bắc, thống kê của VaRS cho thấy có khoảng 50 dự án nhà ở được chào bán với tỷ lệ hấp thụ khoảng 31%.

Các dự án có tỷ lệ hấp thụ tốt: Di sản Mường Khến (120 sản phẩm), Khu đô thị Phồn Xương (100 sản phẩm), Ngôi sao Long Châu (120 sản phẩm), Nhà ở xã hội Bắc Kỳ (131 sản phẩm), Hanaka Từ Sơn (80 sản phẩm).

Các dự án nghỉ dưỡng nằm ở khu Hòa Bình và khu Thanh Thủy (Phú Thọ). Hiện chủ đầu tư đang chốt danh sách hàng hóa chưa chào bán ra thị trường.

Quý I / 2022, thị trường bất động sản khu công nghiệp vùng trung du miền núi phía Bắc không có nguồn cung mới. Nguồn cung sắp tới sẽ đến từ các dự án như: Khu công nghiệp Gia Bình (Bắc Ninh), Khu công nghiệp Yên Phong II (Bắc Ninh).

Tỷ lệ lấp đầy của bất động sản khu công nghiệp duy trì ở mức trên 80% (bằng quý IV / 2021).

Tại khu vực Tây Nam Bộ, quý 1 ghi nhận 24 dự án nhà ở với khoảng 1.500 sản phẩm được chào bán; Giao dịch đạt khoảng 582 sản phẩm, tỷ lệ hấp thụ đạt gần 40%.

Một số dự án tiêu biểu trong quý I có lượng giao dịch tốt có thể kể đến như Khu dân cư Vạn Phát Sông Hậu (Hậu Giang), Khu đô thị miền Tây Cát Tường (Hậu Giang), Tây Đô Plaza (Hậu Giang), Stella Mega City (Cần Thơ). Cần Thơ), KDC Phước Thới (Cần Thơ), TNR Stars Chợ Mới (An Giang), Grand World Phú Quốc City (Kiên Giang), West Lakes Golf & Villas (Long An) …

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng có 8 dự án tiếp tục được mở bán trong quý I với khoảng 120 giao dịch thành công. Tỷ lệ hấp thụ khá khiêm tốn so với nguồn cung hơn 1.000 sản phẩm.

Giá bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc dao động từ 8 – 100 tỷ / căn.

Một số dự án tiêu biểu có lượng giao dịch tốt như Grand World Phú Quốc City, Khu đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc, Đảo thiên đường Hòn Thơm…

Tình trạng mua bán đất thổ cư trong nhân dân vẫn diễn ra khá sôi động. Tuy nhiên, thanh khoản nhanh vẫn tập trung ở một số sản phẩm căn hộ nhỏ, diện tích dưới 40m2, trong hẻm nhỏ nội đô, giá từ 2 tỷ đồng trở xuống.

Đặc biệt khu vực quận Ninh Kiều tập trung nhiều trường học, cơ quan hành chính, thu hút dân nhập cư muốn nhập hộ khẩu quận trung tâm thành phố để làm việc và cho con đi học. Giá các sản phẩm này trung bình tăng khoảng 10-15% / năm.

Tại Vũng Tàu, phân khúc nhà phố giá 5-10 tỷ đồng, căn hộ 2-3 tỷ vẫn có nhu cầu lớn, do lao động ngoại tỉnh chưa có nhà ở vẫn nhiều.

Đặc biệt tỉnh này ngày càng thu hút nhiều lao động đến các khu công nghiệp nên nhu cầu nhà ở giá rẻ vẫn còn lớn.

Ngoài công nghiệp, kinh tế mũi nhọn của địa phương này vẫn là du lịch, dịch vụ.

Lượng lớn du khách trong nước đổ về Vũng Tàu dịp lễ, cuối tuần khiến các khách sạn, nhà nghỉ, căn hộ, biệt thự homestay… thường xuyên trong tình trạng “hết phòng”.

Về căn hộ thương mại (shophouse), phân khúc này chiếm tỷ trọng nhỏ trong cơ cấu sản phẩm tại Vũng Tàu, khoảng 3-5% số dự án. Thanh khoản tốt, tốc độ tăng giá 15-20% / năm tùy từng dự án. Tuy nhiên, việc khai thác shophouse hiệu quả nhất chỉ ở những dự án tập trung, đông dân cư.

Tại Lâm Đồng, mặc dù thị trường có những tín hiệu tích cực, nhưng một số mặt tiêu cực xuất hiện tại địa phương này trong thời gian qua khiến thị trường xáo trộn.

Cụ thể, nhu cầu về bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản sinh thái của các hộ gia đình millennial tại các thành phố lớn tăng lên đáng kể sau thời gian phong tỏa vì Covid-19.

Các doanh nghiệp bất động sản lớn như Novaland, Hưng Thịnh, T&T Group, Him Lam, Ecopark, Văn Phú – Invest, Happy House Việt Nhật… đều dành quỹ đất tại đây để triển khai các dự án du lịch, nghỉ dưỡng. khăn giấy.

Tuy nhiên, mặt trái của sự tăng trưởng của phân khúc bất động sản sinh thái là tình trạng khai thác tài nguyên quá mức, ảnh hưởng đến sự phát triển chung của tỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.