Theo các chuyên gia, BĐS ven hồ không chỉ mang lại không gian sống lành mạnh, tốt cho sức khỏe, tài lộc mà sự khan hiếm, giá trị gia tăng bền vững theo thời gian là những yếu tố luôn thôi thúc giới đầu tư săn đón.

vi sao xu huong dau tu bat dong san ven ho len ngoi 1

BĐS ven hồ – tận hưởng không gian sống xanh

Ô nhiễm bầu không khí đã và đang là vấn đề sốt dẻo của các thành thị lớn. Không những tác động đến cuộc sống sinh hoạt, ô nhiễm bầu không khí còn đang từ từ mòn phá hủy sức khỏe con người. Việc sống sống chan hòa với thiên nhiên, giới hạn tro bụi và tiếng ồn thành thị sẽ giúp giảm bớt căng thẳng, không được khỏe, tránh bệnh tật thể chất, tinh thần sảng khoái và phòng ngừa được nhiều bệnh tật.

vi sao xu huong dau tu bat dong san ven ho len ngoi 2

Trước hiện trạng thực tế này, một nơi sống xanh sạch, ổn định cho sức lực là mong mỏi chung của các dân cư thành thị ở thời điểm hiện tại.

Xu hướng tìm mua nhà tại các tỉnh thành lân cận làm nơi nghỉ dưỡng vào cuối tuần, làm nơi nghỉ dưỡng, vừa là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả đang được nhiều người lựa chọn.

Bởi vậy, thị trường bất động sản đang có xu hướng chuyển dịch không gian sống của tầng lớp trung lưu, thượng lưu từ các khu vực trung tâm đông đúc, ồn ào đến các vùng lân cận nơi vẫn có kết nối giao thông tốt về nội đô nhưng lại sở hữu không gian sống thoáng đãng và trong lành, đặc biệt là những khu vực ven hồ.

Xu hướng nhà đầu tư tìm kiếm “ngôi nhà thứ 2”, đặc biệt các BĐS có lợi thế gần hồ, tựa sông, núi thiên nhiên đã xuất hiện hơn một năm trước nhưng từ sau hai năm sống chung với đại dịch Covid-19 mới thật sự nở rộ, tạo nên những cơn sốt “ngầm” tại một số khu vực ven Hà Nội.

Theo các chuyên gia cho biết, BĐS ven hồ sẽ là phân khúc đầu tư mang giá trị bền vững. Tại Hà Nội, mỗi căn biệt thự ven Hồ Tây cũng có giá vài triệu USD. Dù trải qua nhiều chu kỳ thăng trầm của thị trường BĐS, những sản phẩm khan hiếm này vẫn luôn gia tăng giá trị. Đây là một trong những khu vực BĐS có giá trị cao và gia tăng ổn định nhất Thủ đô.

Hiện tại, ở Hà Nội và Tp.HCM, giá BĐS ven sông hồ cũng cao hơn khu vực lân cận 20 – 30%. Nhiều chủ đầu tư thường dự án gắn tên thương mại với với yếu tố sông hồ như “lakeview”, “lakeside” hay “riverview”, “riverside” để gia tăng sự quan tâm của khách hàng..

BĐS ven hồ được “săn đón”

Thực tiễn vừa qua biểu hiện, riêng vị trí phía bắc, bất động sản ven hồ ở những địa điểm, các địa phương kề bên thủ đô được dày đặc doanh nhân săn đón như : Ba Vì , Sóc Sơn, Hoà Bình,. Nổi bật là Vĩnh Phúc – một tỉnh có sản vật là du lịch hồ.

vi sao xu huong dau tu bat dong san ven ho len ngoi 3

Được biết tại Vĩnh Phúc, có cụm hồ vốn có nhiều nhất gồm có : hồ đại lải, hồ Thanh Lanh, hồ Đại Lải, hồ Vân Trục, hồ Xạ Hương. đi song song đó là các khu vui chơi giải trí hồ lừng danh đã, đang bước chân vào thu thập như : khu nghỉ mát hồ đại lải, địa điểm du lịch đầm vạc, khu vui chơi giải trí hồ thanh lanh, hồ xạ hương,. Hằng năm đều cuốn hút được lượng lớn du khách. Hơn thế nữa, trị giá bất động sản quanh những địa điểm này luôn phát triển và thanh khoản tốt. Giá bất động sản villa được chào bán quanh khu vực hồ đại lải thay đổi từ 50tr – 100tr/m2, quanh khu vực hồ thanh lanh thay đổi từ 40tr – 80tr/m2 và vẫn đang tiếp tục.

Tiếp nối thành công của các dự án BĐS hồ tại Vĩnh Phúc, riêng có khu vực hồ Vân Trục (thuộc xã Vân Trục, huyện Lập Thạch) là một trong số ít những hồ tự nhiên lớn tại Vĩnh Phúc đã có quy hoạch khu du lịch sinh thái nhưng chưa đi vào khai thác du lịch. Cũng chính bởi lý do đó, BĐS khu vực ven hồ Vân Trục đang được rất nhiều nhà đầu tư săn đón và hứa hẹn sức tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới.

vi sao xu huong dau tu bat dong san ven ho len ngoi 4

Ở thời điểm hiện tại những quỹ đất ven hồ hoặc có điều View hồ càng lúc càng khan, nhưng đòi hỏi có được còn cực kỳ cao. Các quy mô đầu tư nằm ven hồ sẽ đem đến một trị giá không những ở thẩm mỹ, mà lại ở cả về phong thủy cho dân cư sinh ở tại đó. Căn cứ vào đó, tiền lãi bỏ ra và thanh khoản của dòng xe này luôn tốt hơn gần như tất cả các thể loại nhà ở khác nên vẫn gây chú ý được sự chú ý lớn của các nhà đầu tư.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.