TP.HCM thu hồi các dự án nhà ở chậm triển khai được cấp phép trước ngày 23/4/2019

08/05/2020 by Rever Land
post

Rever Land – Ủy ban nhân dân Thành phố vừa chỉ đạo Sở xây dựng thực hiện nghiêm các chuẩn mực liên quan đến thị trường bất động sản trong đó có việc theo dõi diễn biến của thị trường, không để xảy ra tình trạng sốt giá và bong bóng Bất động sản trên địa bàn.

Tp. Hcm thu hồi các dự án nhà ở chậm triển khai được cấp phép trước ngày 23/4/2019

Một dự án nhà ở địa ốc nhà ở địa ốc địa ốc BĐS địa ốc địa ốc địa ốc địa ốc BĐS địa ốc địa ốc căn hộ đẳng cấp chậm tiến độ nhiều năm ở Quận 7, TP.HCM

Tham mưu giải quyết chuyển đổi đối với các dự án nhà ở trung, đẳng cấp đang tồn kho hoặc chủ đầu tư đang nghiên cứu điều chỉnh quy mô căn hộ sang trọng trọng phân khúc giá rẻ hoặc làm nhà ở xã hội.

Tháo gỡ gặp khó, vướng mắc đang tồn tại đối với các dự án nhà ở xã hội, các dự án phân khúc giá rẻ, giá thấp đang gặp gặp khó.

Báo cáo tình hình triển khai các dự án nhà ở sinh viên đầu tư từ ngân sách nhà nước, các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn và đề xuất chuyển đổi sang nhà ở xã hội cho tất cả những người lương thấp nếu khai thác không hiệu quả.

tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm trong thực hiện chuẩn mực về đầu tư kinh doanh BĐS, các dự án nhà ở có vi phạm về xây dựng, các dự án không thực hiện bảo lãnh trong kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai, các dự án chưa nghiệm thu chất lượng công trình đã đưa vào sử dụng.

Sở Tài nguyên và Môi trường được giao áp dụng kiểm tra các dự án đã có chọn lựa hoặc chấp thuận chủ trương đầu tư trước ngày Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 23/4/2019 ban hành, đặc biệt là các dự án bất động sản nhà ở cao cấp.

Nếu dự án nào không triển khai, để đất hoang hóa hoặc triển khai chậm thì kiên quyết thu hồi.

Công khai danh sách các dự án nhà ở chủ đầu tư đã thế chấp ngân hàng, các dự án chậm tiến độ do vướng mắc về pháp lý, các dự án chưa nộp tiền sử dụng đất, các chủ đầu tư chậm trễ trong các việc làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người dân.

Sở Quy hoạch – Kiến trúc được giao bổ sung quy hoạch đô thị, quy hoạch khu công nghiệp, bảo đảm dành đủ quỹ đất cho cải tiến và cải tiến và cải tiến và phát triển nhà ở xã hội.

khi phê duyệt quy hoạch các khu đô thị mới, khu công nghiệp mới, mạng lưới các cơ sở đào tạo nhất thiết phải có nội dung quy hoạch nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, nhà ở sinh viên, các khu chức năng dịch vụ giáo dục, y tế, văn hóa, gym thể thao…, thực hiện xuyên suốt hàng năm theo từng thời hạn của đồ án quy hoạch và từng GĐ phát triển kinh tế-xã hội.

Chỉ thị số 11/CT-TTg về một số biện pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh của Thủ tướng Chính phủ.

Trong chỉ thị này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND các tỉnh áp dụng kiểm tra, rà soát các dự án bất động sản đã có chọn lựa hoặc chấp thuận chủ trương đầu tư trước ngày 23/4, đặc biệt là các dự án bất động sản nhà ở cao cấp. Đối với các dự án không triển khai, để đất hoang hóa hoặc triển khai chậm thì kiên quyết thu hồi theo quy định của pháp luật về đất đai.

Đối với các dự án bất động sản nhà ở trung, cao cấp đang tồn kho hoặc chủ đầu tư có nhu cầu điều chỉnh quy mô căn hộ sang phân khúc bình dân hoặc làm nhà ở xã hội thì cần giải quyết ngay thủ tục cho phép chuyển đổi, hiện hữu trong quý 3/2019.

Theo Nguồn: cafeland.vn

Chia sẻ:
Tags: