Tại khu vực phía Nam, nhiều người ôm tiền về vùng ven săn đất kiếm lời, chủ yếu là đầu tư lướt sóng, trong khi ở phía Bắc giá đất Mê Linh, Đông Anh… cũng tăng nóng. Đây là những thông tin đáng chú ý nhất của thị trường tuần qua.

Tin tức bất động sản nổi bật

– Ôm tiền đổ về vùng ven “săn” đất chờ giá lên: Theo tìm hiểu của Batdongsan.com.vn, sau Tết, tại nhiều địa phương sôi sục tình trạng giao dịch BĐS, nhiều khu vực lượng khách đổ về tìm kiếm đất tăng gấp 2-3 chỉ lần trong 1-2 tháng, nhiều nơi người dân bỏ kinh doanh, bỏ sản xuất, rút tiền gửi ngân hàng để đầu tư vào đất. Cơn sốt đất từ Bắc đến Nam đặt ra nhiều lo ngại rủi ro khi dòng tiền đang đổ mạnh vào BĐS, sau chứng khoán nửa cuối năm 2020. Tính từ đầu năm đến nay, một số khu vực vùng ven TP.HCM và các tỉnh rẻ tiền giai đoạn đầu xuất hiện tình trạng sốt đất, kéo theo đó là làn sóng nhiều nhà đầu tư không chuyên nhảy vào thị trường.

– Giá đất tăng dựng đứng, nhà đầu tư đến rồi lại đi: Trước thông tin quy hoạch bờ sông Hồng, các xã Tàm Xá, Xuân Canh, huyện Đông Anh, nơi có đất quy hoạch lập tức TTTM ra hàng giá đất. Theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, giá đất tại khu vực này đã tăng dựng đứng chưa chắc chắn ngắn. Đất một trong những buổi 1 trong khu vực Xuân Trạch, Lực Canh, Văn Thượng (Xuân Canh) thời điểm cuối năm 2020 mới chỉ có giá chào bán 28-35 triệu đồng/m2 thì đến tháng 3/2021, giá bị đẩy lên mức 51-69 triệu đồng/m2. Thậm chí chỉ là những mảnh trong ngõ nhỏ tại Lực Canh, Vạn Lộc, Văn Thượng cũng tăng từ 13-17 triệu đồng/m2 lên mức 19-26 triệu đồng/m2. Tuy giá bị đẩy lên chóng mặt nhưng theo tìm hiểu của Batdongsan.com.vn, giao dịch thực của thị trường không nhiều, nhà đầu tư đến rồi lại đi. 

– Sau cơn mê, bất động sản Mê Linh đang gần đầy chưa dừng lại ở đó trở lại? Khan hiếm nguồn cung dự án mới và xu hướng đầu tư vùng ven khiến đất Mê Linh ấm nóng trở lại. Theo tìm hiểu của Batdongsan.com.vn, ở phân khúc đất dự án, Thanh Hà Cienco 5, Diamond Park, khu đô thị Tiền Phong Mê Linh, khu đô thị Hà Phong, Chi Đông… giao dịch sôi động hơn hẳn, giá đất tăng phổ biến từ 3-5 triệu đồng/m2 so với năm 2018, giá dao động hiện tại từ 17-22 triệu đồng/m2. Giá đất thổ cư tại Mê Linh cũng ý nghĩ ấy mặt bằng giá mới. Đất được thiết kế theo phong cách kinh doanh buôn bán ở thị trấn Quang Minh, từ mức 21-25 triệu đồng/m2 năm 2018 dụng cụ chức năng mức 27-32 triệu đồng/m2. Đất trong các ngõ thuộc thị trấn cũng tăng từ 13-14 triệu đồng/m2 lên 15-17 triệu đồng/m2… Mặc dù vậy, những môi giới trên địa bàn cho rằng, giá đất Mê Linh mới chỉ khởi sắc so với giai đoạn ngủ đông, chứ chưa có cảnh “sốt nóng bỏng tay”.

– Batdongsan.com.vn đạt kỷ lục mới với 5 triệu người dùng: Cơn sốt bất động sản diễn ra trên diện rộng thời điểm đầu năm 2021 khiến lượng quan tâm bất động sản tăng vọt. Tháng 3/2021, Batdongsan.com.vn đã ghi nhận kỷ lục mới với 5 triệu người dùng (so với khoảng 4 triệu người dùng trước đây), tăng 60% số lượng người dùng mới so với trung bình tháng của năm 2020 và đạt 12,5 triệu lượt truy cập (so với 10 triệu lượt trước đây). Con số này thể hiện nhu cầu bất động sản đang tăng mạnh và hiện đang gmail nhà đầu tư cá nhân quan tâm và tham gia thị trường. 

Batdongsan.com.vn lập kỷ lục về lượt truy cập và người dùng mới.Thị trường bất động sản sôi động ngay từ đầu năm khiến lượt truy cập và lượng người dùng mới trên Batdongsan.com.vn lập kỷ lục

Thông tin quy hoạch, dự án mới

– Điều chỉnh quy hoạch khu đô thị dịch vụ du lịch ven sông Cổ Cò tại Quảng Nam: Khu vực quy hoạch có tổng diện tích gần 15ha, gồm đất ở, đất thương mại dịch vụ, đất công trình công cộng, đất hạ tầng kỹ thuật và khu ở hiện trạng chỉnh trang, đất cây xanh. Trong đó, diện tích đất ở là 50.488m2 sẽ chủ sở hửu dựng nhà ở tái định cư, biệt thự và liền kề. Cụ thể, khu ở tái định cư có tổng diện tích 1.030m2, gồm 8 lô, mỗi lô có diện tích khoảng 126-138m2. Khu biệt thự có tổng diện tích là 26.686m2, chia thành 92 lô, mỗi lô khoảng 240-270m2. Khu liền kề có tổng diện tích là 15.902m2, chia thành 111 lô. Còn lại là khu ở hiện trạng chỉnh trang với diện tích 6.870m2. Đất thương mại dịch vụ có tổng diện tích là 2.912m2. 

– Điều chỉnh quy hoạch 8 điểm thuộc Phú Quốc: Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Điều chỉnh cục bộ điều chỉnh Quy hoạch chung thành thị dễ làm dựng đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2030. Theo đó, tổng diện tích điều chỉnh là khoảng 675,53ha, quyết định chú ý 1,14% trong tổng diện tích theo Quy hoạch chung đã được phê duyệt. Dự kiến, dân số tại các điểm điều chỉnh cục bộ quy hoạch là khoảng 51.500 người, tăng 42.500 người so với Quy hoạch chung đã được phê duyệt.

– TP.HCM: Huyện Cần Giờ được định hướng lên thành phố: Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan thông tin, huyện Cần Giờ được định hướng sẽ lên thành phố chứ không chỉ là quận, bởi chỉ cần tập trung Tính đến chọn cái tên hai đầu Bắc – Nam là có thể đạt được chuẩn đô thị du lịch sinh thái. Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cũng cho biết, các huyện khác đòi hỏi đáp ứng nhiều yếu tố để có thể lên quận nhưng huyện Cần Giờ chỉ cần tập trung phát triển hai khu vực là có thể đạt được chuẩn đô thị du lịch và sinh thái nhà đầu tư bất động sản thị trường địa ốc.

– Bắc Ninh muốn thành lập thành phố Từ Sơn: Theo đề xuất, TP. Từ Sơn được thành lập trên cơ sở nguyên trạng 61,08km2 diện tích cụ thể cho mượn của thị xã Từ Sơn, quy mô trên 200.000 dân. Trụ sở làm việc thừa hưởng những cơ sở hiện có. Mục tiêu của UBND Từ Sơn là huy động gần 1.400 tỷ đồng giai đoạn 2021-2025 để chắc hẳn rằng chắc chắn dựng cơ sở hạ tầng, phát sinh dấn bước, đô thị với hàng chục dự án rộng khắp 12 phường; thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đô thị hóa theo hướng ứng dụng công nghệ, chi phí thấp một chớ nên dựng chính quyền điện tử…

Ngọc Sương (TH)

Nguồn Theo : Batdongsan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.