Vừa qua, tại thảo luận online ‘ nhà đất bổ trợ công nghiệp ‘ do hải phát land tổ chức , những người có chuyên môn đã phơi bày nhiều đánh giá về khả năng của thị trường nhà đất bổ trợ công nghiệp nước việt nam, nổi bật tại vị trí phía nam thủ đô.

Bất động sản sử dụng cho công nghiệp tiến triển ra sao ?

đại dịch covid-19 đã tác động xấu đến nhiều thể loại của thị trường nhà đất. Dẫu vậy, bất động sản sử dụng cho công nghiệp vẫn được nhiều chuyên gia và những cơ quan tìm hiểu định giá tích cực về sự tăng trưởng ở các quãng thời gian trong và sau dịch bệnh.

Nối gót sự đi lên của nhà đất kết cấu hạ tầng là nhà đất bổ trợ. đây còn là thể loại được giới đầu tư dõi theo những năm vừa rồi, kể cả được ví von là ‘ sóng ngầm ‘ với nhiều thời cơ bỏ ra.

Bà nguyễn hồng vân , lãnh đạo thị trường jll nước việt nam quả quyết, nhà đất bổ trợ kết cấu hạ tầng tại phía nam thủ đô chưa được dõi theo đúng mức với khả năng của nơi này.

Theo bà nguyễn hồng vân , trước thời điểm bất động sản sử dụng cho công nghiệp tiến triển thì các hình thái nhà đất như nhà ở , giao dịch, văn phòng tại các khu vực nêu trên khá nguyên sơ. Dẫu vậy, lúc bất động sản dùng cho công nghiệp gia tăng, lôi cuốn tiềm lực tài chính fdi và các nhà máy sản xuất mới thì nhà đất vị trí chung quanh đã được tái định hình lại với ba thể loại ‘ thưởng thức theo ‘ sự đi lên của bất động sản sử dụng cho công nghiệp.

tiem nang thi truong bat dong san cong nghiep phia nam ha noi 1

Thứ nhất là nhà ở – loại hình có sự phát triển vượt bậc nhất, với dự đa dạng từ nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân đến nhà ở cao cấp cho đội ngũ chuyên gia và quản lý. Thứ hai là loại hình bất động sản thương mại và dịch vụ như là siêu thị, trung tâm thương mại hoặc các shophouse. Cuối cùng là văn phòng cho thuê –  loại hình không phát triển quá rầm rộ xung quanh các khu công nghiệp nhưng lại khá quan trọng.

Bà Vân phân tích thêm, thường các doanh nghiệp sản xuất trong khu công nghiệp chỉ cần một văn phòng nhỏ đặt tại chính khu vực nhà xưởng của họ. Tuy nhiên, với thị trường điển hình như Bắc Ninh, các doanh nghiệp sản xuất lớn tại đây có nhiều nhà thầu phụ đi kèm để phục vụ cho việc vận hành.

Tại Toạ đàm, nhiều chuyên gia cho rằng, bất động sản phía nam Hà Nội, cụ thể là huyện Phú Xuyên và xa hơn là tỉnh Hà Nam đã phát triển vượt bậc về bất động sản công nghiệp và thu hút nhiều nhà đầu tư lớn trong thời gian qua. Do đó, khu vực này cũng sẽ không nằm ngoài xu hướng phát triển về bất động sản phụ trợ công nghiệp.

Cũng tại tọa đàm nêu trên, TS – KTS Trương Văn Quảng, Phó Tổng Thư ký hội Quy Hoạch phát triển đô thị Việt Nam cho biết, Phú Xuyên với vị trí là cửa ngõ phía nam của Hà Nội, đã được quy hoạch là một trong 5 khu đô thị vệ tinh của thành phố. Khu vực này được Chính phủ xác định là đô thị công nghiệp, đầu mối giao thông và trung chuyển hàng hóa. Mục tiêu tại đây là xây dựng các khu, cụm công nghiệp để di dời công nghiệp từ các khu vực nội đô, khu vực Hà Tây (cũ); hình thành các trung tâm dịch vụ trung chuyển hàng hóa, các khu nhà ở công nhân và các tiện ích đô thị khác như y tế chất lượng cao, đào tạo nghề…

Cũng nói về tiềm năng phát triển bất động sản phụ trợ phía nam Hà Nội, bà Nguyễn Hồng Vân cho biết, cả Hà Nam và huyện Phú Xuyên của Hà Nội đều có được sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư trong việc thu hút các sản phẩm về phát triển bất động sản phụ trợ.

Đặc biệt, các khu vực này còn nhiều dư địa để phát triển hơn các tỉnh/thành phố đã phát triển trước đó về lĩnh vực công nghiệp.

Cùng với sự phát triển vượt bậc trong việc thu hút FDI thời gian vừa qua, khu vực phía Nam Hà Nội sẽ nhận được sự quan tâm điều chỉnh hợp lý, xứng tầm với vị trí của khu vực này.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.